Cách đăng ký hộ chiếu vaccine trên điện thoại, vô cùng hữu ích nếu bạn đang có nhu cầu đi ra nước ngoài

0

Cách đăng ký hộ chiếu vaccine. Dự kiến ngày 15/4/2022, Bộ Y tế sẽ tiến hành cấp Hộ chiếu vaccine cho người dân. Nếu bạn có nhu cầu cần hộ chiếu vaccine gấp…

Theo Bộ Y tế, từ ngày 8/4/2022, các cơ sở tiêm chủng trên cả nước triển khai ký số chứng nhận tiêm chủng Covid-19. Dự kiến ngày 15/4/2022, Bộ Y tế sẽ tiến hành cấp Hộ chiếu vaccine cho người dân. Sau đây là hướng dẫn cách đăng ký hộ chiếu vaccine trên điện thoại và máy tính nếu bạn đang có nhu cầu cần gấp.

Lưu ý:

  • Website của Bộ Y tế chưa đăng ký chứng chỉ bảo mật SLL nên sẽ bị chặn truy cập khi sử dụng một số trình duyệt. Để vào trang, bạn mở tùy chọn nâng cao và chọn tiếp tục truy cập đường dẫn.
  • Hiện tại, bạn vẫn chưa xem được Hộ chiếu vaccine của mình. Theo đại diện cục Công nghệ Thông Tin, Bộ Y tế cho biết trang tra cứu hộ chiếu vaccine Covid-19 của Bộ Y tế sẽ được hoàn thiện trong tuần này. Khi đó, mình sẽ cập nhật trong bài viết này ngay nhé.

1. Hộ chiếu vaccine là gì?

Theo đại diện Trung tâm dữ liệu Y tế, Cục công nghệ thông tin (Bộ Y tế), bản chất của hộ chiếu vaccine điện tử là mỗi người sẽ được cấp một mã QR giống như mã QR trên ứng dụng PC Covid hiện nay. Chỉ khác là hộ chiếu vaccine sử dụng các tiêu chuẩn của Tổ chức y tế thế giới (WHO) và Liên minh Châu Âu để có thể xác minh thông tin khi ra nước ngoài.

cach dang ky ho chieu vaccine 5 1280x1028 800 resize

Thời hạn của mã QR trên hộ chiếu vaccine giá trị 12 tháng theo khuyến cáo của WHO và Liên minh châu Âu, nhằm đảm bảo tính bảo mật. Thông tin hộ chiếu sẽ được ký số, mã hoá và được đóng gói dưới dạng mã QR định dạng 2D.

2. Cách đăng ký hộ chiếu vaccine

Bước 1. Bạn truy cập vào trang Hộ chiếu Vắc xin Covid-19 điện tử theo đường link bên dưới. Cuộn xuống để xem các thông tin cần thiết về Hộ chiếu vắc xin Covid-19 điện tử.

cach dang ky ho chieu vaccine 1 2562x2562 800 resize

Bước 2. Đến mục Đề nghị cấp hộ chiếu trên website này, bạn điền các thông tin theo mẫu gồm Họ và tênNgày sinhCMND/CCCDEmail và Mũi tiêm gần nhất. Sau đó, bạn nhập Mã bảo mật, nhấn Gửi là xong.

cach dang ky ho chieu vaccine 2 1280x1973 800 resize

Thông tin nhập vào sẽ được gửi lên hệ thống để kiểm tra và phê duyệt. Sau đó, nếu thông tin hoàn toàn chính xác thì bạn sẽ nhận được hộ chiếu vaccine Covid-19.

cach dang ky ho chieu vaccine 3 1280x778 800 resize

Hộ chiếu vaccine sẽ được hiển thị trên ứng dụng Sổ Sức khỏe điện tử, PC Covid hoặc tra cứu trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Y tế. Bạn vào ứng dụng PC Covid, chọn Hộ chiếu Vaccine để xem.

cach dang ky ho chieu vaccine 4 2562x2562 800 resize

Đại diện cục Công nghệ Thông Tin, Bộ Y tế cho biết trang tra cứu hộ chiếu vaccine Covid-19 của Bộ Y tế sẽ được hoàn thiện trong tuần này. Chúc các bạn thành công. Nhớ ấn Like và Chia sẻ bài viết ủng hộ mình nhé.

Thời đại công nghệ phát triển nên mọi vấn đề trong cuộc sống luôn gắn liền với smartphone như quét mã QR, khai báo y tế, tạo hồ sơ online,… để thuận tiện hơn và giúp ích con người hơn. 

.
Bạn cũng có thể thích