Cách đăng ký cấp lại sổ Bảo Hiểm Xã Hội online trên ứng dụng VssID, giúp bạn đảm bảo quyền lợi đóng BHXH của mình

0

Khi sổ Bảo Hiểm Xã Hội bị mất, hoặc hỏng do cũ thì bạn có thể đăng ký cấp lại sổ BHXH mới. Sau đây là cách đăng ký cấp lại sổ Bảo Hiểm Xã Hội online cho bạn…

Khi sổ Bảo Hiểm Xã Hội (BHXH) bị mất, hoặc hỏng do cũ, thì bạn có thể làm thủ tục đăng ký xin cấp lại sổ BHXH mới online ngay tại nhà trên app VssID, để không ảnh hưởng đến quyền lợi và quá trình đóng BHXH. Sau đây là cách đăng ký cấp lại sổ Bảo Hiểm Xã Hội online bằng VssID trên điện thoại cho bạn.

*Lưu ý: Dịch vụ cấp lại sổ Bảo Hiểm Xã Hội mới này sẽ không làm thay đổi thông tin của bạn trên sổ.

Cách cấp lại sổ Bảo Hiểm Xã Hội bằng VssID

Bước 1. Bạn cập nhật ứng dụng VssID trên điện thoại của mình lên phiên bản mới nhất.

cach cap lai so bao hiem xa hoi 1 2303x2429 800 resize

Bước 2. Mở ứng dụng VssID lên, bạn đăng nhập bằng tài khoản VssID của mình. Tại màn hình chính ứng dụng, chọn Dịch vụ công > Cấp lại sổ BHXH không thay đổi thông tin.

Bước 3. Với Địa chỉ nhận kết quả là Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả, bạn sẽ có Email và Địa chỉ cơ quan để bạn đến nhận sổ mới. Còn với hình thức nhận Qua dịch vụ bưu chính, bạn điền địa chỉ cá nhân của mình để nhận sổ BHXH mới tại nhà. Cước phí dịch vụ bưu chính do bạn tự chi trả. Hoàn tất, nhấn Gửi.

cach cap lai so bao hiem xa hoi 3 2303x2435 800 resize

Bước 4. Ứng dụng sẽ gửi cho bạn một mã OTP. Bạn nhập mã OTP và nhấn Xác nhận trong ứng dụng VssID để hoàn thành quá trình cấp lại sổ BHXH mới.

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có thể đăng ký cấp lại sổ BHXH mới. Còn thắc mắc nào, bạn hãy bình luận bên dưới nhé. Nhớ ấn Like và Chia sẻ bài viết ủng hộ mình.

Theo TGDD

Bạn cũng có thể thích