Cách đăng ký cấp biển số xe lần đầu trực tuyến cho bạn cực kỳ nhanh chóng và an toàn trong mùa dịch bệnh

0

Để tiết kiệm thời gian hơn, trang web Cục Cảnh sát giao thông đã cho phép bạn đăng ký online. Sau đây là cách đăng ký, cấp biển số xe lần đầu trực tuyến.

Khi muốn cấp biển số xe cho chiếc xe mà bạn mới mua sẽ phải đến trụ sở công an để khai báo, đăng ký và chờ lịch hẹn. Để tiết kiệm thời gian hơn, trang web Cục Cảnh sát giao thông đã cho phép bạn khai báo online bằng máy tính hoặc điện thoại. Sau đây mình sẽ hướng dẫn cụ thể cách đăng ký cấp biển số xe lần đầu trực tuyến.

Cách đăng ký cấp biển số xe lần đầu trực tuyến

Đầu tiên bạn cần truy cập vào trang web bên dưới để vào trang web của Cục cảnh sát giao thông để tiến hành khai báo và đăng ký cấp biển số xe lần đầu.

Bước 1: Ở trang chủ của trang web bạn chọn vào dấu 3 gạch ở góc trên bên phải > Đăng ký, khai báo xe.

cachdangkycapbiensoxelandautructuyen2 3464x3464 800 resize

Bước 2: Ở mục mới hiện ra, bạn chọn vào Đăng ký, cấp biển số xe lần đầu. Ở đây bạn sẽ có những thông tin về giấy tờ cần chuẩn bị, cách thức đăng ký…

Bước 3: Bạn chọn vào Chi tiết để xem đầy đủ những yêu cầu và nội dung của từng mục. Kéo xuống cuối trang để vào mục Khai báo online của Cục cảnh sát giao thông.

Lưu ý: Có 2 cách đăng ký nhanh, bạn có thể đăng ký online thông qua trang web hoặc in mẫu tờ khai và nộp tại trụ sở công an.

cachdangkycapbiensoxelandautructuyen4 3464x3464 800 resize

Bước 4: Nhập đầy đủ những thông tin cần thiết và chọn Đăng ký ở cuối trang là hoàn thành nhé.

Lưu ý: Sau khi hoàn thành việc khai báo, gọi điện vào số điện thoại của cơ quan đăng ký xe nơi bạn có hộ khẩu thường trú và cán bộ tiếp nhận xe sẽ hẹn lịch cụ thể, địa điểm tiếp nhận đăng ký thông qua số điện thoại hoặc email.

Như vậy mình đã mang đến cho bạn cách đăng ký biển số xe lần đầu trực tuyến cực kỳ nhanh chóng. Nếu thấy bài viết hữu ích cho mình xin một like và một share nhé. Rất cảm ơn các bạn đã xem bài viết.

Theo thế giới di động

Bạn cũng có thể thích