Cách đăng ký bản quyền YouTube cho kênh của bạn

Cách đăng ký bản quyền YouTube cho kênh của bạn

Khi là một content creator trên YouTube, vấn đề bản quyền là một điều bạn cần hết sức lưu tâm. Đọc ngay bài dưới đây của mình để biết cách đăng ký bản quyền YouTube cho kênh của bạn.

Tìm hiểu Bản quyền YouTube thông qua Content ID

Để tạo bản quyền YouTube bạn cần đăng ký sử dụng Content ID. Content ID sẽ giúp bạn dễ dàng xác định và quản lý các nội dung bạn muốn bảo vệ bản quyền của mình trên kênh YouTube. 

Khi người dùng tải video lên trên YouTube, video sẽ được quét theo một cơ sở dữ liệu gồm những nội dung hình ảnh và âm thanh mà các chủ sở hữu bản quyền đã gửi cho YouTube. 

Khi tìm thấy một video có nội dung đã được đăng ký bản quyền, Content ID sẽ thông báo xác nhận quyền sở hữu tới chủ sở hữu bản quyền. Lúc này, chủ sở hữu sẽ có quyền thực hiện:

Chặn để không ai xem được video

Kiếm tiền từ video bằng cách chạy quảng cáo trên video đó và đôi khi chia sẻ doanh thu với người tải video lên

Theo dõi số liệu thống kê về lượng người xem video

Tìm hiểu Bản quyền YouTube thông qua Content ID

Cách đăng ký bản quyền YouTube 

Bước 1: Truy cập vào trang YouTube Trợ giúp để thực hiện đăng ký bản quyền YouTube.

Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin mà đơn yêu cầu như: tên, email, số điện thoại,… và tích vào các ô trống theo đúng thông tin của bạn.

ban quyen youtube 2

Bước 3: Tại mục danh sách các tiêu đề video mà bạn muốn đăng ký bản quyền, bạn copy đường liên kết của từng video và dán vào đây.

Để lấy đường liên kết của video bạn vào YouTube Studio, vào mục Nội dung. Tại video mà bạn muốn sao chép đường liên kết, bạn bấm vào biểu tượng ba dấu chấm Tùy chọn và chọn Lấy đường liên kết có thể chia sẻ. Sau đó bán vào lại đơn đăng ký Content ID trên YouTube Trợ giúp và dán vào ô cần điền.

ban quyen youtube 3

Bước 4: Sau khi điền đầy đủ tất cả thông tin bạn bấm nút Gửi. Sau đó là thời gian YouTube xét duyệt và bạn sẽ nhận được email thông báo khi đăng ký của bạn thành công.

Trên đây là các bước giúp bạn đăng ký bản quyền YouTube cho kênh của mình một cách nhanh chóng và dễ dàng. Hãy đăng ký bản quyền cho tất cả video trên YouTube để tránh việc video của bạn bị người khác đăng lại hoặc lấy cắp nội dung. mình chúc bạn thành công!

Source: *

Bạn cũng có thể thích