Cách đăng kí thu hồi giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe trực tuyến cho mọi người khi phương tiện không còn sử dụng được

0

Nhằm rút ngắn thời gian và các thủ tục, từ ngày 21/7 này thì Cục CSGT đã cho phép đăng kí thu hồi giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe trực tuyến.

Những chiếc xe cũ không còn sử dụng được, bị phá hủy, tháo máy hay khung lắp cho xe khác,… thì đều phải khai báo, đăng kí thực hiện thu hồi giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe. Và để giảm thời gian cũng như các giảm được các thủ tục, Cục CSGT đã cho phép đăng kí thu hồi giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe trực tuyến ngay trên điện thoại.

Cách đăng kí thu hồi giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe trực tuyến

Bước 1: Các bạn hãy truy cập trang web của Cục CSGT để bắt đầu đăng ký.

Bước 2: Sau khi truy cập vào trang web, bạn sẽ thấy có một biểu tượng menu 3 gạch nằm ngang, hãy chọn vào đó và ấn tiếp vào Đăng kí, khai báo xe khi màn hình mới hiện ra cho bạn nhé.

cachdangkithuhoigiaychungnhandangkyxebiensoxetructuyen 1280x1280 800 resize

Bước 3: Chọn tiếp cho mình vào mục số 8 là Thu hồi giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe để bắt đầu xem các bước khai báo, đăng kí và hồ sơ cần thiết nhé. Đầu tiên bạn hãy chuẩn bị hồ sơ xe theo qui định, bạn có thể bấm vào nút Chi tiết để xem kĩ hơn cần chuẩn bị những gì.

Bước 4: Tiếp theo là đến bước khai báo, bạn có thể chọn vào nút Khai báo màu đỏ bên dưới màn hình hoặc ấn vào Chi tiết ở mục Khai báo và chọn vào Cục Cảnh sát giao thông. Điền đầy đủ các thông tin cần thiết và các thông tin có dấu * là các thông tin bắt buộc phải điền, điền xong hãy bấm Đăng kí nhé.

cachdangkithuhoigiaychungnhandangkyxebiensoxetructuyen4 1280x1280 800 resize

Bước 5: Sau đó bạn cần Nộp hồ sơ đã chuẩn bị trước đến Cơ quan đăng kí xe, nơi bạn đã đăng kí chứng nhận đăng kí xe, biển số xe cho xe của bạn. Sau đó chờ để cơ quan kiểm tra hồ sơ xem có đúng qui định không để gửi cho bạn giấy hẹn. Và cuối cùng đến ngày được ghi trong giấy hẹn, bạn chỉ cần mang giấy hẹn lên cơ quan đăng kí xe để nhận giấy chứng nhận thu hồi đăng ký, biển số xe là xong.

Bạn thấy tính năng này của Cục CSGT như thế nào? Hãy nói cho mình biết dưới phần bình luận và đừng quên chia sẻ bài viết đến với mọi người nhé. Chúc các bạn thành công nhé.

Theo TGDD

Bạn cũng có thể thích