Cách chuyển toàn bộ ảnh, video trên Facebook sang Google Photos

Bạn đang muốn sao lưu lại hình ảnh, video trên Facebook? Hãy cùng thực hiện cách chuyển toàn bộ ảnh, video trên Facebook về Google Photos qua bài viết dưới đây nhé!

Việc sao lưu toàn bộ hình ảnh, video trên Facebook cá nhân sẽ giúp bạn lưu lại những kỷ niệm đẹp đẽ, khoảnh khắc hạnh phúc cùng người thân, bạn bè. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn cách chuyển toàn bộ ảnh, video Facebook lên Google Photos trên laptop, điện thoại.

Google Photos là một ứng dụng lưu ảnh xuất phát từ nền tảng Google+ được Google cho ra mắt trong sự kiện Google I/O năm 2015. Dịch vụ này cho phép bạn tự động tải tất cả ảnh, video lên đám mây miễn phí và không giới hạn dung lượng lưu trữ.

1. Tại sao nên chuyển ảnh, video sang Google Photos

Lưu giữ khoảnh khắc, kỉ niệm phòng khi bị hack, mất nick

Tất cả những nội dung mà chúng ta chuyển sang Google Photos đều được mã hóa để tăng cường tính bảo mật. Việc tải ảnh và video Facebook sang Google Photos rất thuận tiện, đề phòng trường hợp nick Facebook của bạn bị hack, mất hay bạn muốn xóa tài khoản vĩnh viễn.

Lưu giữ khoảnh khắc, kỉ niệm phòng khi bị hack, mất nick

Google Photos có thể sao lưu ảnh không giới hạn

Google Photos cho phép người dùng có thể sao lưu ảnh không giới hạn, kích thước tệp ảnh được giảm bớt nhưng vẫn dữ được chất lượng đủ dùng cho in ấn, xem lại hay chia sẻ mạng xã hội. Nếu chọn mục này, các ảnh của bạn phải dưới 16MP, video phải có độ phân giải nhỏ hơn hoặc bằng 1080p (Full HD).

Khi đối tượng sao lưu có kích thước lớn hơn sẽ được Google resize và nén lại một chút nhưng chất lượng giảm không nhiều.

Google Photos có thể sao lưu ảnh không giới hạn

Google Photos sao lưu ảnh với chất lượng gốc

Bên cạnh đó, Google Photos còn có thể sao lưu nguyên bản: ảnh chụp sẽ được giữ nguyên kích thước gốc, nhưng việc sao lưu bị giới hạn trong 15GB dung lượng Google Drive của bạn.

Nếu bạn tải ảnh với kích thước và chất lượng gốc, hoặc tải video 4K, bạn sẽ phải trả thêm 2 USD mỗi tháng cho mỗi 100GB và 10 USD/tháng cho 1 thiết bị.

Google Photos sao lưu ảnh với chất lượng cao

Quản lí hình ảnh và video dễ dàng

Ngoài việc sao lưu ảnh tự động và giải phóng bộ nhớ, ứng dụng này có mặt trên cả iOS và Android với rất nhiều tính năng thú vị như tự tạo ảnh động, ảnh ghép, câu chuyện, phim, chia sẻ ảnh nhanh,…

Đặc biệt, Google Photos còn có khả năng nhận diện khuôn mặt, phân loại ảnh theo nhiều mục một cách thông minh, giúp người dùng quản lí hình ảnh và video một cách dễ dàng.

Quản lí hình ảnh và video dễ dàng

2. Hướng dẫn cách chuyển ảnh, video Facebook sang Google Photos

Thực hiện trên laptop

Để thực hiện chuyển toàn bộ ảnh, video trên Facebook trên laptop (dùng luôn cho cả PC), bạn làm theo hướng dẫn dưới đây nhé!

Bước 1: Truy cập vào trang Facebook cá nhân của bạn > Chọn vào phần Cài đặt & quyền riêng tư.

Truy cập vào mục Cài đặt trong Facebook

Sau đó bạn nhấn chọn vào phần Cài đặt.

Truy cập vào mục Cài đặt trong Facebook

Bước 2: Sau đó bên trái sẽ xuất hiện cột các tùy chọn cài đặt, bạn chọn vào Thông tin của bạn trên facebook > tìm đến phần Chuyển bản sao ảnh hoặc video bên phải > nhấn nút Xem.

tìm đến phần Chuyển bản sao ảnh hoặc video

Facebook sẽ yêu cầu bạn nhập lại mật khẩu để có thể tiếp tục. Bạn nhớ nhập đúng nhé!

Bước 3: Sau đó, giao diện chuyển bản sao ảnh và video hiện ra, bạn chọn vào nút Chọn điểm đến để chọn dịch vụ đám mây mà bạn muốn sao lưu lại dữ liệu trên đó > Chọn Google Photos.

chọn vào nút Chọn điểm đến để chọn dịch vụ đám mây

Ngoài ra bạn cũng có thể chọn vào các dịch vụ lưu trữ đám mây của Facebook đề xuất như Dropbox hoặc Koofr. Nhưng bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện với Google Photos. Xem tiếp nhé!

Bước 4: Bạn chọn mục Ảnh hoặc Video, bạn sẽ thể thực hiện sao lưu cả hai cùng một lúc bởi vì Facebook không cho phép. Nên nếu bạn muốn sao lưu tất cả thì phải thực hiện 2 lần nhé!

chọn mục Ảnh hoặc Video

Google sẽ gửi thông báo để bạn cấp quyền cho Facebook, bạn nhớ nhấn Cho phép nhé.

Nhấn xác nhận Cho phép

Bước 5: Cuối cùng, bạn nhấn Xác nhận chuyển là xong. 

Facebook sẽ tự động sao lưu toàn bộ hình ảnh hoặc video của bạn về Google Photos.

Nhấn xác nhận là xong

Bước 6: Truy cập vào Google Photos để kiểm tra kết quả nhé.

Thực hiện trên điện thoại

Với các thiết bị smartphone thì bạn cũng thực hiện tương tự cách như trên, bởi vì phiên bản Facebook mới cũng đã thống nhất chung giao diện trên điện thoại và máy tính.

Trước khi thực hiện, bạn cần tải xuống ứng dụng Google Photos trên điện thoại của bạn.

  • Tải xuống miễn phí ứng dụng Google Photos tại đây

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Facebook > chọn vào biểu tượng 3 sọc ngang bên dưới màn hình.

Bước 2: Chọn vào phần Cài đặt & quyền riêng tư > tiếp theo vào phần Cài đặt.

Bước 3: Sau đó bạn lướt tới mục Thông tin của bạn trên Facebook > chọn phần Chuyển bản sao ảnh hoặc Video.

Truy cập vào phần Chuyển bản sao ảnh hoặc Video trong Cài đặt Facebook

Bước 4: Chọn điểm đến mà bạn muốn chuyển ảnh sao lưu (Google Photos, Dropbox hoặc Koofr) > nhấn Tiếp là xong. Bạn hãy nhớ xác nhận Cho phép như trên PC nhé!

Chọn điểm đến mà bạn muốn chuyển ảnh sao lưu

Vậy là mình đã hướng dẫn bạn cách để sao lưu toàn bộ ảnh, video trên Facebook lên Google Photos. Hy vọng bạn thực hiện thành công và nếu thấy hay thì bạn nhớ chia sẻ với bạn bè mình biết nhé!

Theo Điện máy Xanh