Cách chụp ảnh trên TikTok vô cùng đẹp có thể bạn chưa biết

0

Ngoài việc đăng tải video lên TikTok, bạn cũng có thể chụp những tấm ảnh xinh đẹp bằng chính ứng dụng này. Đọc ngay bài viết dưới đây để biết cách chụp ảnh trên TikTok để sử dụng khi cần.

Ngoài việc đăng tải video lên TikTok, bạn cũng có thể chụp những tấm ảnh xinh đẹp bằng chính ứng dụng này. Đọc ngay bài viết dưới đây để biết cách chụp ảnh trên TikTok để sử dụng khi cần.

Ứng dụng TikTok cung cấp tính năng quay video ngắn với những bộ lọc vô cùng đẹp mắt và thú vị. Bạn có thể thỏa sức quay video và sáng tạo ra những clip cho riêng mình. Ngoài quay video trực tiếp, bạn còn có thể thêm âm thanh cũng như các hiệu ứng sống động khác để video của mình trở nên thú vị hơn. Tuy nhiên TikTok là nền tảng mạng xã hội dùng để đăng tải các đoạn video ngắn cho nên đến nay TikTok vẫn chưa cho phép người dùng chụp ảnh như một ứng dụng camera thông thường. Vì vậy nếu bạn muốn tận dụng những bộ lọc của TikTok để có những tấm ảnh xinh xắn thì sau khi quay video xong, bạn cần làm thêm một vài bước để cắt được ảnh.

Cách chụp ảnh trên TikTok nhanh và đơn giản

Bước 1: Mở ứng dụng TikTok ra, bấm vào dấu ở giữa màn hình để mở camera của TikTok lên. Sau đó bấm vào Hiệu ứng ở dưới góc trái màn hình. Bạn hãy chọn hiệu ứng mà bạn muốn dùng để chụp ảnh trên TikTok rồi bấm vào hiệu ứng ấy.

chup anh tren tiktok 1

Bước 2: Nhấn giữ nút tròn ở giữa màn hình để bắt đầu quay video. Để ảnh sau khi cắt được rõ nét hơn, bạn hãy cố gắng giữ nguyên điện thoại, tránh rung lắc. Sau khi quay xong, bạn thả tay, xem lại video bạn đã quay, nếu hài lòng bạn bấm vào dấu tích bên phải.

chup anh tren tiktok 2

Bước 3: Bạn bấm vào Tiếp. Sau đó tại mục Ai có thể xem video này bạn hãy chọn Chỉ mình tôi rồi bấm Đăng. Video sẽ được hiển thị tại mục Riêng tư và chỉ có bạn mới nhìn thấy video này.

chup anh tren tiktok 3

Bước 4: Sau khi video đăng thành công, bạn vào lại trang cá nhân, tại mục Riêng tư bạn sẽ nhìn thấy video vừa đăng.

chup anh tren tiktok 4

Bước 5: Mở video của bạn lên, bấm vào biểu tượng ba dấu chấm dưới góc phải màn hình. Tại đây bạn hãy chọn Live photo. Video sẽ được lưu về máy dưới định dạng Live photo. Mở thư viện trên điện thoại của bạn và chọn ảnh vừa mới lưu, sau đó nhấn giữ đoạn video đến đoạn cần lưu lại rồi tiến hành chụp màn hình.

chup anh tren tiktok 5

Tuy việc này là chụp ảnh gián tiếp nhưng nó là cách duy nhất để bạn chụp ảnh trên nền tảng TikTok vì chưa được hỗ trợ. Hy vọng hướng dẫn trên đây với các bước chi tiết giúp bạn chụp ảnh trên TikTok vô cùng đơn giản, bạn có thể chụp được rất nhiều tấm ảnh đẹp bằng những hiệu ứng thú vị trên TikTok. Chúc bạn thành công!

.
Bạn cũng có thể thích