Cách chụp ảnh thiên văn trên điện thoại Samsung để có bức ảnh với bầu trời đầy sao

0

Chụp thiên văn là một thể loại chụp ảnh cực kì khó, yêu cầu người dùng cần phải điều chỉnh thông số ảnh cực kỳ nhiều và cần phải giữ máy không bị rung trong một khoảng thời gian khá lâu. Nhưng với bài viết lần này, với chiếc điện thoại Samsung.mình sẽ chỉ bạn cách.chụp ảnh thiên văn trên điện thoại Samsung để có một bức ảnh bầu trời sao đơn giản nhất nha.

Cách chụp ảnh thiên văn trên điện thoại Samsung

Chụp thiên văn là một thể loại chụp ảnh cực kì khó, yêu cầu người dùng cần phải điều chỉnh thông số ảnh cực kỳ nhiều và cần phải giữ máy không bị rung trong một khoảng thời gian khá lâu. Nhưng với bài viết lần này, với chiếc điện thoại Samsung mình sẽ chỉ bạn cách chụp ảnh thiên văn trên điện thoại Samsung để có một bức ảnh bầu trời sao đơn giản nhất nha.

Cách chụp ảnh thiên văn trên điện thoại Samsung

Bước 1: Với tính năng này thì bạn chỉ có thể sử dụng nó thông qua một ứng dụng camera thứ 3, nhưng vẫn do nhà Samsung tạo ra đó là Expert RAW. Bạn có thể dễ dàng tìm nó trên Galaxy Store hoặc ấn vào link bên dưới để truy cập nhanh trang tải ứng dụng nha.

Tải ứng dụng Expert RAW cho điện thoại Samsung

Bước 2: Sau khi tải về thì bạn có thể sử dụng luôn ứng dụng, mở ứng dụng lên và chức năng chụp thiên văn sẽ nằm ở góc trên bên phải màn hình, nó có icon như đường liên kết các chòm sao. Tiếp theo, bạn có thể bật Hiển thị ở mục Hướng dẫn trên bầu trời để có thể thấy được vị trí các chòm sao cũng như chỗ nào có nhiều sao để chụp.

Cách chụp ảnh thiên văn trên điện thoại Samsung

Bước 3: Về phần thời gian tùy theo nhu cầu bức ảnh của bạn thì hãy thử chụp mỗi bức ảnh cho từng mốc thời gian khác nhau xem bức ảnh nào ưng ý nhất. Sẽ có 3 mốc thời gian cho bạn đó là 4 phút, 7 phút và 10 phút. Có một lưu ý cho bạn khi chụp ảnh ở chế độ này là hãy giữ máy thật chắc trong thời gian chụp, tốt nhất nên có một chiếc tripod để dễ dàng hơn. Đặc biệt ánh sáng môi trường xung quanh cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới bức ảnh của bạn, vì vậy hãy chọn một vị trí tối, hạn chế ánh sáng từ đèn,… để có một bức ảnh hoàn hảo hơn.

Cách chụp ảnh thiên văn trên điện thoại Samsung

Hãy sử dụng và nói cho mình biết trải nghiệm của bạn và trả lời xem tính năng trên có thật sự tiện lợi hay không nhé. Đi kèm đó nếu bạn có những thắc mắc gì cần giải đáp thì cũng hãy viết nó dưới phần bình luận. Cuối cùng, nếu các bạn thấy bài viết này hữu ích thì hãy chia sẻ nó đến với mọi người. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

.
Bạn cũng có thể thích