Cách chống trộm iPhone để điện thoại của bạn luôn được an toàn, vô cùng đơn giản mà không thể bỏ qua

0

Cách chống trộm iPhone vì sao được tìm kiếm rất nhiều? iPhone là sản phẩm có giá trị cao trên thị trường và tình trạng bị đánh cắp iPhone là khá phổ biến.

iPhone được biết đến là một siêu phẩm công nghệ mà ai cũng mong muốn được sở hữu. Chính vì thế nên việc những chiếc iPhone thường xuyên bị kẻ trộm đánh cắp đã không còn quá xa lạ. Vậy, cách chống trộm iPhone là gì? Cùng tham khảo bài viết hôm nay nhé!

Cách chống trộm iPhone

1. Thiết lập tùy chỉnh khoá màn hình khoá​

Những tên trộm có hiểu biết về công nghệ thì chắc chắn sau khi trộm được thiết bị của bạn, chúng sẽ mở màn hình khóa iPhone và lập tức bật chế độ máy bay. Lúc này, bạn sẽ không thấy được vị trí thiết bị của mình. Vì vậy, bạn hãy thiết lập các bước sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào Cài đặt, sau đó chọn mục Face ID & Mật mã.

cach chong trom iphone 4

Bước 2: Bạn nhập mật mã iPhone của bạn, sau đó bạn tắt đi các mục Trung tâm điều khiển và Phụ kiện USB bằng cách gạt nút sang trái.

cach chong trom iphone 5

2. Cập nhật phần mềm lên iOS 15

Với bản cập nhật phần mềm iOS 15, Apple đã bổ sung thêm tính năng Tìm trong khi iPhone của bị tắt nguồn hay hết pin, giúp ích cho quá trình định vị iPhone bị thất lạc của bạn.

Hãy cập nhật lên iOS 15 cho iPhone bằng cách vào Cài đặt, chọn mục Cài đặt chung > Sau đó chọn Cập nhật phần mềm > Nhấn chọn mục Cài đặt bây giờ.

cach chong trom iphone 3

3. Luôn luôn bật tính năng Tìm

Tính năng Tìm trên iPhone vô cùng hữu hiệu khi chúng bị đánh cắp hoặc bị bạn làm rơi ở đâu đó. Tuy nhiên, tính năng này chỉ hoạt động khi bạn đã bật và cho phép truy cập định vị. Cùng thực hiện những bước sau đây để thiết lập nhé.

Bước 1: Bạn truy cập vào Cài đặt, sau đó chọn Quyền riêng tư.

cach bat canh bao thoi tiet 1

Bước 2: Bạn chọn mục Dịch vụ định vị và bật tính năng này nhé!

cach bat gps tren iphone 5

Bước 3: Bạn truy cập vào tài khoản ID Apple của mình, sau đó nhấn mục Tìm.

cach chong trom iphone 1

Bước 4: Bạn chọn vào mục Tìm iPhone và kích hoạt tính năng này bằng cách gạt nút sang phải.

cach chong trom iphone 2

Như vậy là mình đã chia sẻ xong cách chống trộm iPhone vô cùng đơn giản và cực kì hiệu quả. Hẹn gặp lại trong những bài viết tiếp theo nhé, chúc bạn thực hiện thành công!

.
Bạn cũng có thể thích