Cách chỉnh trung tâm điều khiển trên Android 13, trực quan hơn, dễ sử dụng hơn

0

Với trung tâm điều khiển trên những chiếc điện thoại Android 13 thì nó đã được nâng cấp để người dùng có cái nhìn trực quan và dễ sử dụng hơn khi bạn có thể điều chỉnh 2 ô chức năng chính lớn. Với bài viết này mình sẽ chỉ các bạn cách.chỉnh trung tâm điều khiển trên Android 13 nha.

Cách chỉnh trung tâm điều khiển trên Android 13

Với trung tâm điều khiển trên những chiếc điện thoại Android 13 thì nó đã được nâng cấp để người dùng có cái nhìn trực quan và dễ sử dụng hơn khi bạn có thể điều chỉnh 2 ô chức năng chính lớn. Với bài viết này mình sẽ chỉ các bạn cách chỉnh trung tâm điều khiển trên Android 13 nha.

Lưu ý: Với bài viết này mình đã thực hiện trên một chiếc điện thoại OPPO chạy hệ điều hành Android 13, nếu sử dụng các dòng điện thoại khác thì bạn có thể tham khảo và thực hiện tương tự cách này nhé.

Cách chỉnh trung tâm điều khiển trên Android 13

Bước 1: Trước tiên để có thể điều chỉnh vị trí, thêm hay xóa được các ô công cụ trên trung tâm điều khiển của những chiếc điện thoại Android 13 thì bạn hãy vuốt 2 cái từ phía viền trên màn hình xuống để mở trung tâm điều khiển đã nha. Tiếp theo, chọn vào dấu 3 chấm đứng ở góc trên bên phải màn hình và sau đó chọn tiếp vào mục Sửa ô để bắt đầu chỉnh trung tâm điều khiển lại theo ý của mình nha.

Cách chỉnh trung tâm điều khiển trên Android 13

Bước 2: Sau đó để chỉnh sửa vị trí của các ô công cụ thì bạn có thể ấn giữ vào công cụ mà bạn cần chỉnh sau đó kéo đến vị trí mà bạn muốn đặt. Có 2 vị trí đầu tiên, nó khác đặc biệt khi bạn kéo công cụ lên đó thì ô công cụ sẽ trở nên to hơn để bạn dễ dàng sử dụng. Ngoài ra bạn cũng có thể kéo các công cụ từ mục Chức năng khác lên phía trên để sử dụng theo nhu cầu đó.

Cách chỉnh trung tâm điều khiển trên Android 13

Hãy sử dụng và nói cho mình biết trải nghiệm của bạn và trả lời xem tính năng trên có thật sự tiện lợi hay không nhé. Đi kèm đó nếu bạn có những thắc mắc gì cần giải đáp thì cũng hãy viết nó dưới phần bình luận. Cuối cùng, nếu các bạn thấy bài viết này hữu ích thì hãy chia sẻ nó đến với mọi người. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

.
Bạn cũng có thể thích