Cách chỉnh sửa kích thước nhiều ảnh cùng lúc trên Windows 11 chỉ với vài cú click, nhanh hơn cả dùng Photoshop

0

Với bài viết này mình sẽ chỉ cho các bạn cách chỉnh sửa kích thước nhiều ảnh cùng một lúc trên Windows 11 siêu nhanh chóng, nhanh hơn cả dùng Photoshop luôn…

Bạn đang có một album lên đến vài trăm ảnh, bạn phải thay đổi kích thước của chúng về một kích thước chuẩn. Nhưng việc đổi kích thước từng ảnh trên máy tính thì cực kỳ tốn thời gian. Vậy thì với bài viết này, mình sẽ chỉ cho các bạn cách chỉnh sửa kích thước nhiều ảnh cùng một lúc trên Windows 11 siêu nhanh chóng nhé.

Cách chỉnh sửa kích thước nhiều ảnh cùng một lúc

Bước 1: Các bạn hãy truy cập vào đường link bên dưới để có thể tải về cho mình phần mềm Microsoft PowerToys hoặc bạn có thể tìm nó trên Microsoft Store. Phần mềm này cung cấp các công cụ giúp bạn có thể sử dụng Windows 11 hay Windows 10 một các tiện lợi hơn.

resizehangloat 1280x720 800 resize

Bước 2: Sau khi cài đặt hoàn tất, hãy mở ứng dụng lên và tại mục Image Resizer thì bạn hãy bật công tắc ở ô Enable Image Resizer để có thể sử dụng tính năng này trên máy tính. Để tiện lợi hơn cho việc sử dụng thì mình khuyên bạn nên tạo cho mình một kích thước chuẩn để resize ảnh bằng nút Add a size.

resizehangloat1 1280x720 800 resize

Sau đó một kích thước mới sẽ được tạo, việc của bạn đó là ấn vào biểu tượng cây bút ở phía sau mỗi kích thước rồi thay đổi các thông số của kích thước như chiều rộng, chiều dài của ảnh ở ô Width và Height.

resizehangloat2 1280x720 800 resize

Bước 3: Tiếp theo, chọn tất cả các ảnh mà bạn muốn resize, rồi ấn chuột phải vào nó. Chọn tiếp vào mục Show more options để có thể thấy được nhiều hơn công cụ cũng như thấy được công cụ thay đổi kích thước ảnh.

resizehangloat3 1280x720 800 resize

Bước 4: Chọn tiếp vào Resize pictures để thay đổi kích thước ảnh.

resizehangloat4 1280x720 800 resize

Bước 5: Hãy chọn vào size ảnh bạn vừa tạo lúc nãy để có thể thay đổi đúng kích thước cần ở mục Select a size. Bên dưới là các tùy chọn về tính chất ảnh bạn có thể tham khảo và tích vào nó để sử dụng. Sau khi bạn cảm thấy đã ổn với những sự lựa chọn của mình thì hãy bấm vào Resize là xong.

resizehangloat5 1280x720 800 resize

Hãy lưu lại cách này để có thể thao tác thay đổi kích thước ảnh nhanh hơn. Chúc các bạn thành công, nếu có thắc mắc gì với bài viết thì hãy nói cho mình biết bên dưới phần bình luận và đừng quên chia sẻ bài viết đên mọi người nếu bạn thấy nó hữu ích nhé.

Theo TGDD

.
Bạn cũng có thể thích