Cách chỉnh RAM ảo trên MIUI 14 nhiều mốc cho bạn thoải mái lựa chọn theo nhu cầu

Sau phiên bản Android 12 & MIUI 13 với chỉ một lượng RAM ảo cố định mà bạn có thể sử dụng thì khi bạn cập nhật điện thoại Xiaomi của mình lên Android 13 & MIUI 14. Bạn sẽ có thêm các mốc RAM ảo khác như 3GB, 5GB hay 7GB cho bạn thoải mái lựa chọn. Nếu chưa biết thì hãy cùng mình xem ngay cách.chỉnh RAM ảo trên MIUI 14 nha.

Sau phiên bản Android 12 & MIUI 13 với chỉ một lượng RAM ảo cố định mà bạn có thể sử dụng thì khi bạn cập nhật điện thoại Xiaomi của mình lên Android 13 & MIUI 14. Bạn sẽ có thêm các mốc RAM ảo khác như 3GB, 5GB hay 7GB cho bạn thoải mái lựa chọn. Nếu chưa biết thì hãy cùng mình xem ngay cách chỉnh RAM ảo trên MIUI 14 nha.

Cách chỉnh RAM ảo trên MIUI 14

Bước 1: Tuy trên MIUI 14 giao diện của cài đặt đã được thay đổi để trực quan hơn cho người dùng, cũng như một số danh mục tính năng, cài đặt đã được gộp lại với nhau. Nhưng việc chỉnh RAM ảo trên MIUI 14 thì vẫn sẽ như MIUI 13, truy cập vào Cài đặt > ấn tiếp vào Cài đặt bổ sung > Mở rộng bộ nhớ.

Cách chỉnh RAM ảo trên MIUI 14

Bước 2: Tại đây bạn sẽ có 4 tùy chọn để chỉnh lượng RAM ảo có trên điện thoại của mình đó là 3GB, 5GB, 7GB và tắt khi lượng RAM vật lý của bạn đã quá nhiều và bạn không cần sử dụng đến RAM ảo. Sau khi lựa chọn mức RAM xong thì bạn hãy khởi động lại điện thoại để áp dụng nha.

Hãy lựa chọn lượng RAM ảo phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân, vì khi bật càng nhiều RAM ảo thì bộ nhớ của bạn sẽ giảm tuổi thọ càng nhanh đó nha. Với những bạn có dung lượng RAM mặc định lớn 6GB, 8GB hay lớn hơn thì có thể tắt RAM ảo hoặc chỉ sử dụng ở mức 3GB thôi nha.

Cách chỉnh RAM ảo trên MIUI 14

Chúc các bạn thực hiện thành công việc điều chỉnh RAM ảo trên máy của mình. Nếu trong quá trình thực hiên có gặp khó khăn hay thắc mắc gì thì hãy nói cho mình biết bên dưới phần bình luận. Đừng quên chia sẻ bài viết nếu bạn thấy nó hữu ích nhé. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.

Source: *

Bạn cũng có thể thích