Cách chỉnh icon theo màu nền trên Android 13 với phong cách Material You siêu xịn

0

Ngôn ngữ thiết kế Material You thì đã được Google giới thiệu ở phiên bản Android 12, nó cho phép bạn chuyển đổi màu sắc của hệ thống để điện thoại của bạn được đẹp và ấn tượng hơ

Cách chỉnh icon theo màu nền trên Android 13

Ngôn ngữ thiết kế Material You thì đã được Google giới thiệu ở phiên bản Android 12, nó cho phép bạn chuyển đổi màu sắc của hệ thống để điện thoại của bạn được đẹp và ấn tượng hơn. Lên đến phiên bản Android 13 thì nó đã được nâng cấp giúp bạn có thể chỉnh luôn cả icon theo màu nền của điện thoại. Bài viết sau đây là cách chỉnh icon theo màu nền trên Android 13 cho bạn.

Lưu ý: Với bài viết này mình đã thực hiện trên một chiếc điện thoại OPPO chạy hệ điều hành Android 13, nếu sử dụng các dòng điện thoại khác thì bạn có thể tham khảo và thực hiện tương tự cách này nhé.

Cách chỉnh icon theo màu nền trên Android 13

Bước 1: Để có thể tùy chỉnh được biểu tượng trên màn hình chính điện thoại thì trước tiên bạn hãy dùng tay ấn giữ vào bất kì vị trí trống nào trên màn hình hoặc dùng 2 ngón tay chụm lại trên màn hình để mở ra giao diện tùy chỉnh màn hình chính. Sau đó ấn tiếp vào mục Biểu tượng và tính năng sử dụng icon phù hợp với màu nền sẽ nằm trong mục Tùy chỉnh, ấn ngay vào đó nhé.

Cách chỉnh icon theo màu nền trên Android 13

Bước 2: Tiếp theo, kéo xuống bên dưới và bạn sẽ thấy Phù hợp với màu hình nền, bật công tắc ở mục này lên để có thể kích hoạt nó. Sau đó bạn sẽ thấy được sự biến đổi của các ứng dụng trên màn hình. Cuối cùng ấn Xong ở góc trên bên phải màn hình là được nha. Nhưng cũng có một lưu ý, đây là một tính năng Beta đang được phát triển nên bạn chỉ có thể sử dụng nó trên một số ứng dụng mặc định thôi nha.

Cách chỉnh icon theo màu nền trên Android 13

Hãy sử dụng và nói cho mình biết trải nghiệm của bạn và trả lời xem tính năng trên có thật sự tiện lợi hay không nhé. Đi kèm đó nếu bạn có những thắc mắc gì cần giải đáp thì cũng hãy viết nó dưới phần bình luận. Cuối cùng, nếu các bạn thấy bài viết này hữu ích thì hãy chia sẻ nó đến với mọi người. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

.
Bạn cũng có thể thích