Cách chia đôi màn hình trong Windows 11 trong nháy mắt

Bạn có thể áp dụng những cách chia đôi màn hình Windows 11 có trong bài viết dưới đây để tăng cường hiệu quả khi làm việc cũng như giải trí.

Bạn có thể áp dụng những cách chia đôi màn hình Windows 11 có trong bài viết dưới đây để tăng cường hiệu quả khi làm việc cũng như giải trí.

Nếu bạn phải thường xuyên làm việc đồng thời với nhiều ứng dụng, việc chuyển đổi giữa các cửa sổ có thể gây nhầm lẫn, tốn thời gian và thậm chí là khó chịu khi bạn phải liên tục sử dụng tổ hợp phím Alt + Tab. Tuy nhiên, Windows 11 có một giải pháp để giúp bạn cải thiện trải nghiệm đa nhiệm: tính năng Snap. Trước khi xem hướng dẫn về cách chia đôi màn hình trong Windows 11 và thực hành, bạn cần đảm bảo tính năng Snap đã được bật trong ứng dụng Settings.

Bật tính năng chia đôi màn hình trong Windows 11

Tính năng Snap được bật theo mặc định trên Windows 11, dù vậy bạn cũng nên kiểm tra điều này để đảm bảo không có vấn đề nào xảy ra khi chia đôi màn hình trên máy tính của mình.

Chia đôi màn hình trong Windows 11 - Ảnh 02

Để kiểm tra xem tính năng Snap có được bật hay không, bạn hãy nhấn tổ hợp phím Windows + I mở ứng dụng Settings trên máy tính Windows 11. Ứng dụng này sẽ mở với chế độ xem System (cài đặt hệ thống) theo mặc định. Trong trang cài đặt hệ thống, bạn hãy tìm kiếm và nhấn vào tuỳ chọn Multitasking nằm ở ngăn bên phải.

Chia đôi màn hình trong Windows 11 - Ảnh 03

Sau đó, bạn hãy kiểm tra xem tình trạng hoạt động của công tắc On/Off.

Chia màn hình trong Windows 11 với nút Snap Layouts

Windows 11 sẽ giúp việc chia màn hình trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều với nút Snap Layouts được tích hợp vào ngay vào nút phóng to trên mỗi cửa sổ ứng dụng. Bây giờ bạn không còn phải giữ và kéo cửa sổ sang một bên hoặc thao tác với phím tắt để kích hoạt tính năng Snap nữa.

Chia đôi màn hình trong Windows 11 - Ảnh 04

Để sử dụng nút Snap Layouts trong Windows 11, bạn hãy di chuyển con trỏ chuột qua nút phóng to ở gần góc trên cùng bên phải của cửa sổ ứng dụng. Một hộp nhỏ sẽ xuất hiện với bốn hoặc sáu tuỳ chọn khác nhau để chia màn hình.

Chia đôi màn hình trong Windows 11 - Ảnh 05

Tùy chọn đầu tiên chia màn hình thành hai phần bằng nhau. Lúc này, hai cửa sổ ứng dụng sẽ chiếm không gian bằng nhau trên màn hình máy tính.

Tuỳ chọn thứ hai cũng chia đôi màn hình, nhưng có sự phân bố không đồng đều về không gian màn hình được sử dụng bởi các cửa sổ. Trong trường hợp này, cửa sổ bên trái sẽ chiếm nhiều không gian hơn cửa sổ bên phải.

Tùy chọn thứ ba chia màn hình thành ba phần bằng nhau.

Tùy chọn thứ tư chia màn hình thành ba phần, nửa bên trái màn hình sẽ có một cửa sổ và nửa bên phải màn hình được chia làm hai để chứa hai cửa sổ khác.

Tùy chọn thứ năm chia màn hình thành bốn phần bằng nhau cho bốn cửa sổ ứng dụng cùng hiển thị đồng thời.

Tùy chọn thứ sáu chia màn hình thành ba phần với cửa sổ ở giữa rộng hơn hai cửa sổ ở hai bên.

Cách chia đôi màn hình trong Windows 11

Sau khi bạn đã hiểu về cách dùng nút Snap Layouts trên cửa sổ ứng dụng của Windows 11, bạn có thể chia đôi màn hình theo các bước dưới đây:

Chia đôi màn hình trong Windows 11 - Ảnh 06

Bước 1. Mở các cửa sổ ứng dụng mà bạn muốn chia, di chuyển con trỏ chuột qua nút phóng to và chọn một trong hai tuỳ chọn chia đôi màn hình của Windows 11.

Chia đôi màn hình trong Windows 11 - Ảnh 07

Bước 2. Sau đó, cửa sổ ứng dụng hiện tại được hiển thị ở một nửa của màn hình và bạn sẽ thấy các ứng dụng đang mở khác dưới dạng hình thu nhỏ ở nửa còn lại của màn hình. Việc tiếp theo bạn cần làm là chọn cửa sổ ứng dụng mà bạn muốn hiển thị ở nửa còn lại của màn hình.

Bây giờ, bạn sẽ có hai cửa sổ ứng dụng trên màn hình. Bạn có thể truy cập và làm việc trên chúng cùng lúc. Bạn cũng có tùy chọn để thay đổi kích thước của các cửa sổ. Chỉ cần di chuyển con trỏ chuột đến đường phân cách giữa hai cửa sổ và một đường đậm đậm sẽ xuất hiện. Sau đó, bạn chỉ cần giữ và kéo đường đó theo hướng ngang để thay đổi kích thước của bất kỳ cửa sổ nào.

Chúc bạn thành công.

Source: *

Bạn cũng có thể thích