Cách chat Support Facebook đơn giản mới nhất 2022

Chat Support Facebook một phương thức giao tiếp trên mạng xã hội Facebook được nhiều người quan tâm tìm hiểu. Phương thức giao tiếp này sẽ mang đến nhiều lợi ích cho người dùng và giúp mọi người có thể sử dụng hiệu quả nhất. Để tìm hiểu rõ hơn về tính năng tiện ích này mời bạn đọc cùng mình tham khảo, tìm hiểu chi tiết bài viết sau nhé.

Chat Support Facebook một phương thức giao tiếp trên mạng xã hội Facebook được nhiều người quan tâm tìm hiểu. Phương thức giao tiếp này sẽ mang đến nhiều lợi ích cho người dùng và giúp mọi người có thể sử dụng hiệu quả nhất. Để tìm hiểu rõ hơn về tính năng tiện ích này mời bạn đọc cùng mình tham khảo, tìm hiểu chi tiết bài viết sau nhé.

Chat Support Facebook là gì?

Chat Support Facebook được biết đến là một phương thức giúp người dùng Facebook liên hệ hỗ trợ trực tiếp. Facebook sẽ có một đội ngũ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp nhất. Nếu thắc mắc hay gặp sự cố khi sử dụng để có thể liên hệ để hỗ trợ trực tiếp. 

Chat Support Facebook giúp hỗ trợ khi gặp vấn đềChat Support Facebook liên hệ với đội ngũ nhân viên Facebook khi gặp sự cố để nhận hỗ trợ

Chat với Support Facebook sẽ giúp bạn giải đáp mọi vấn đề liên quan đến Facebook. Bên cạnh đó còn giúp bạn hiểu được cách khai thác và sử dụng Facebook cho mục đích quảng cáo. Tuy nhiên tính năng này chỉ có thể khả dụng đối với các tài khoản được Facebook hỗ trợ thôi.

Những hạng mục mà tiện ích Support Facebook hỗ trợ

Chat Support Facebook sẽ hỗ trợ nhiều hạng mục cho người dùng mạng xã hội Facebook. Dưới đây là những hạng mục mà tiện ích này có thể trợ giúp bạn mỗi khi cần, bao gồm:

Về chính sách, bảo mật tài khoản người dùng Facebook

Hạng mục đầu tiên được Support Facebook hỗ trợ đó là về chính sách và bảo mật tài khoản. Nếu tài khoản của bạn bị vô hiệu hóa thì Chat Support Facebook sẽ khắc phục sự cố này. Một số sự cố về quảng cáo trên Facebook được hỗ trợ như: bị khóa tài khoản, sản phẩm không được phép chạy quảng cáo,…

Support Facebook hỗ trợ nhiều hạng mục khác nhauSupport Facebook hỗ trợ nhiều hạng mục về chính sách, bảo mật tài khoản người dùng

Về lập hóa đơn, thanh toán

Hạng mục tiếp theo mà tiện ích này hỗ trợ đó là về lập hóa đơn, thanh toán trên Facebook. Nếu như bạn chạy quảng cáo Facebook xong mà cảm thấy chi phí quảng cáo quá cao thì có thể gọi hỗ trợ. Bạn có thể chat với đội ngũ chăm sóc Facebook để tìm hiểu rõ cách tính phí chạy quảng cáo.

Về trang doanh nghiệp

Hạng mục này bạn có thể nhờ đến đội ngũ Support Facebook để hỗ trợ các vấn đề có liên quan trực tiếp đến fanpage của mình.

Về công cụ quản lý quảng cáo

Đối với hạng mục này sẽ tập trung giải quyết các vấn đề liên quan đến quản lý các tài khoản quảng cáo. Đồng thời nó cũng hỗ trợ liên quan đến Facebook Business Manager.

Về quảng cáo

Khi bạn tạo quảng cáo trên Facebook mà chúng xảy ra lỗi gì đó bạn hãy vào mục Chat Support Facebook nhé. Khi đó bạn sẽ được hỗ trợ giúp đỡ các vấn đề về sự cố quảng cáo gặp phải.

chat Support Facebook adsSupport Facebook hỗ trợ về vấn đề quảng cáo trên Facebook mà các doanh nghiệp quan tâm.

Về đo lường, cải thiện kết quả quảng cáo

Một hạng mục nữa được Support Facebook hỗ trợ đó là về đo lường, cải thiện kết quả quảng cáo. Nếu bạn muốn biết về cách đọc số liệu hay biết cách đo lường quảng cáo hiệu quả bạn hãy hỏi Support Facebook nhé.

Những điều cần biết trước khi Chat Support Facebook

Đối với các sự cố, vấn đề về trang quảng cáo hay một sự cố nào đó bạn có thể nhờ sự trợ giúp của Support Facebook. Để quá trình Chat Support Facebook diễn ra thuận lợi bạn hãy nắm rõ một số điều chú ý sau:

Hiểu rõ về vấn đề, sự cố mình đang gặp phải

Bạn phải hiểu rõ về vấn đề về sự cố mình đang gặp phải để nhờ trợ giúp hiệu quả. Điều đó sẽ giúp đội ngũ chăm sóc Facebook hiểu được vấn đề bạn gặp phải. Sau đó họ sẽ có cách giải quyết nhanh chóng.

Phần lớn vấn đề gặp phải là lý do Facebook bị vô hiệu hóa hoặc bị khóa tài khoản. Điều này có thể do bạn cố ý hoặc vô tình vi phạm 1 điều nào đó trong chính sách chạy quảng cáo. Hoặc do bạn vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook đã được quy định rõ. Vì vậy bạn cần phải đọc kỹ, nắm rõ các chính sách, tiêu chuẩn cộng đồng Facebook đưa ra để không vi phạm nhé.

Hiểu rõ về sự cố trước khi chat support facebookHiểu rõ về sự cố mình gặp phải là gì để nhận hỗ trợ dễ dàng nhất

Cần chuẩn bị nội dung cần trình bày ngắn gọn, dễ hiểu

Bạn hãy mô tả tóm tắt chi tiết vấn đề mình gặp phải nhé. Đồng thời đính kèm theo ảnh chụp màn hình hoặc quay video lại càng tốt để gửi cho Support Facebook. Với thông tin chi tiết bạn đưa ra họ sẽ hiểu rõ vấn đề bạn đang gặp phải cần trợ giúp.

Thời gian

Bạn hãy chú ý thời gian chat với Support Facebook khi giải quyết vấn đề của mình. Bạn nên chat trong giờ hành chính từ 7h30 – 17h, từ thứ 2 đến thứ 7. Khi đó vấn đề của bạn sẽ được hỗ trợ xử lý sớm nhất có thể. Nếu liên lạc ngoài giờ bạn có thể không liên lạc được hoặc vấn đề sẽ bị xử lý chậm trễ hơn. Nếu buổi tối gấp quá cần giải quyết ngay bạn có thể gửi email cho Support Facebook.

Thời gian chat Support FacebookNên chat với Support Facebook trong giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 7

Thời gian mở thanh chat

Do nhu cầu của người dùng nhờ đến đội ngũ chăm sóc Facebook là rất đông nên bạn phải nắm được thời gian mở thanh chat. Khi mới bắt đầu chat bạn sẽ phải chờ 1-2 phút hoặc có thể đến 5 phút để bắt đầu.

Phong cách chat với Support Facebook

Khi chát với đội ngũ chăm sóc Facebook bạn nên tóm tắt ngắn gọn nội dung vấn đề gặp phải. Hãy tóm tắt nội dung dễ hiểu, đi thẳng vào vấn đề và dùng ngôn ngữ chat lịch sự. Sau khi được hỗ trợ xong bạn nhớ đánh giá tốt cho đội ngũ hỗ trợ nhé. Bởi khi thường xuyên trao đổi và đánh giá tốt cho nhân viên hỗ trợ thì những lần chat tiếp theo tài khoản của bạn sẽ được ưu tiên hơn.

Viết nội dung ngắn gọn khi chat với Support Facebook

Hướng dẫn cách chat Support Facebook đơn giản, chi tiết

Chat Support Facebook ở đâu? Sau khi tìm hiểu rõ về những hạng mục hỗ trợ và những điều cần biết trước khi Chat Support Facebook bạn sẽ bắt đầu tiến hàng liên hệ. Dưới đây là một số cách liên hệ Support Facebook mà bạn có thể lựa chọn tham khảo.

Chat với Support Facebook trực tiếp trên điện thoại

Nếu bạn đang gặp sự cố về tài khoản, về vấn đề quảng cáo hay vấn đề nào đó bạn hãy chat với Support Facebook qua điện thoại. Các bước bao gồm:

Bước 1: Đầu tiên bạn khởi động trình duyệt web, truy cập vào Facebook bằng tài khoản của mình như bình thường.

Bước 2: Bạn nhấn vào biểu tượng mũi tên xuống nằm ở góc phía trên bên phải màn hình. Sau đó bạn nhấn vào mục Trợ giúp và hỗ trợ.

Bước 3: Bạn nhấn tiếp vào phần mục “Trung tâm hỗ trợ”.

Bước 4: Tiếp đến bạn hãy tìm kiếm mục tương ứng bạn đang tìm kiếm nhé. Sau đó ở phần phía bên dưới bạn click chọn vào “Truy cập vào trung tâm trợ giúp doanh nghiệp”.

Bước 5: Khi đó màn hình Meta sẽ hiển thị trên điện thoại của bạn. Lúc này bạn hãy xác định vấn đề bạn muốn Support Facebook hỗ trợ. Bạn hãy xem qua một số nội dung câu hỏi thường gặp đã soạn sẵn để lựa chọn nhé. Nếu thông tin đưa ra không giúp ích được gì thì ở mục “Bạn vẫn cần trợ giúp” hãy ấn nút bắt đầu màu xanh nhé.

Bước 6: Bạn chọn tiếp liên hệ với bộ phận hỗ trợ quảng cáo. Sau đó chọn tài khoản quảng cáo mà mình muốn liên hệ gặp trợ giúp. Bạn hãy nhớ chọn đúng hạng mục cần giúp đỡ để nhanh chóng được giúp đỡ chính xác nhất nhé.

Bước 7: Facebook yêu cầu bạn cung cấp một số thông tin. Lúc này bạn hãy điền đầy đủ thông tin yêu cầu đó. Khi điền thông tin xong bạn nhấn vào nút “Bắt đầu chat” bên dưới nhé.

Bước 8: Cửa sổ Chat Support Facebook được hiển thị và khi đó bạn hãy nhờ họ giải đáp vấn đề của mình nhé.

Cách liên hệ Support Facebook trực tiếp qua điện thoạiHướng dẫn cách liên hệ Support Facebook trực tiếp qua điện thoại

Chat với Support Facebook khi cần hỗ trợ về vấn đề tài khoản cá nhân

Nếu như tài khoản cá nhân của bạn đang gặp vấn đề, sự cố nào đó hãy làm theo các bước hướng dẫn sau nhé. Cụ thể:

Bước 1: Bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình, sau đó nhấn vào biểu tượng mũi tên xuống. Tiếp đến nhấn chọn dòng “Trợ giúp và hỗ trợ”.

Bước 2: Bạn nhấn tiếp vào mục “Báo cáo sự cố”, chọn “Đã xảy ra lỗi”.

Bước 3: Bạn điền tóm tắt nội dung vấn đề mình cần hỗ trợ, sau đó cung cấp cả hình ảnh hoặc video vào đó. Khi bạn cung cấp thông tin chi tiết sẽ giúp Support Facebook hiểu rõ vấn đề bạn đang gặp phải. Xong rồi bạn ấn nút “Gửi”.

Cách Chat Support Facebook khi gặp vấn đề về Fanpage

Đối với các nội dung gặp sự cố về Fanpage bạn hãy nhờ đội ngũ hỗ trợ Facebook với các bước như sau:

Bước 1: Bạn truy cập trực tiếp vào link chat với Support Facebook để báo cáo vấn đề về trang. Link truy cập https://www.facebook.com/help/contact/164405897002583?hc_location=ufi.

Bước 2: Bạn hãy bổ sung thông tin là đường dẫn URL của trang Fanpage bị lỗi. Sau đó mô tả nội dung, kèm hình ảnh chụp màn hình để tả rõ hơn về vấn đề bạn gặp phải trên trang Facebook.

Chat Support Facebook về sự cố FanpageLiên hệ với Support Facebook khi gặp các sự cố về Fanpage

Cách Chat Support Facebook khi gặp sự cố

Nếu trong trường hợp bạn gặp vấn đề về Facebook Ads bạn hãy nhờ đội ngũ Support Facebook hỗ trợ nhé. Cụ thể:

Chat vào trang thông tin hỗ trợ dành cho nhà quảng cáo

Đường link hỗ trợ giải quyết vấn đề: Tại đây

Chat hỗ trợ thông qua Support Form của Facebook

Đường link hỗ trợ giải quyết vấn đề: Tại đây 

Chat khi liên quan đến vấn đề tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa

Đường link hỗ trợ giải quyết vấn đề: Tại đây 

Chat với đội ngũ hỗ trợ khi gặp vấn đề về thanh toán quảng cáo

Đường link hỗ trợ giải quyết vấn đề: Tại đây 

Chat với đội ngũ hỗ trợ khi gặp vấn đề về bán sản phẩm trên Facebook

Đường link hỗ trợ giải quyết vấn đề: Tại đây 

Chat với đội ngũ của Facebook Ads support khi gặp vấn đề

Đường link hỗ trợ giải quyết vấn đề: Tại đây 

Cách chat với Support Facebook adsHướng dẫn cách liên hệ với Support Facebook ads

Một số câu hỏi thường gặp

Lý do tại sao không Chat Support Facebook trực tiếp được?

Bạn thấy các tài khoản khác chat được với đội ngũ hỗ trợ Facebook được nhưng mình lại không. Vấn đề này là do Facebook chỉ hỗ trợ chat trực tiếp với tài khoản doanh nghiệp. Đối với những tài khoản có trình quản lý kinh doanh Business Manager Facebook thì mới có thể chat được. 

Những gì cần phải chuẩn bị khi chat với Support Facebook?

Để Chat Support Facebook dễ dàng, nhanh chóng, thuận tiện bạn phải chuẩn bị nhiều yếu tố. Khi đó bạn cần phải chuẩn bị ID tài khoản quảng cáo, ID doanh nghiệp. Bên cạnh đó phải ghi nội dung yêu cầu ngắn gọn, dễ hiểu để nhân viên Facebook nắm nhanh vấn đề. Từ đó có thể đưa ra những giải pháp hỗ trợ bạn nhanh chóng nhất.

Một điều bạn cần lưu ý nữa là nhân viên Facebook chỉ là người hướng dẫn bạn cách thực hiện giải quyết thôi. Họ sẽ không làm thay bạn được, nên khi đó có gì không hiểu bạn phải hỏi rõ nhé. Ngoài ra bạn hãy chú ý nói chuyện lịch sự, kiềm chế cảm xúc để tránh sự mất kiên nhẫn hay bực bội. 

Khi chat với support Facebook họ có giúp xử lý vấn đề ngay lập tức không?

Đội ngũ nhân viên hỗ trợ Support Facebook chỉ hỗ trợ giải quyết vấn đề về mặt thông tin thôi. Họ không phải là người trực tiếp giải quyết vấn đề cho bạn, bạn chính là người làm việc đó. Khi đó họ sẽ hướng dẫn để bạn hiểu rõ hơn về quy trình và chính sách triển khai của Facebook.

Nhiều trường hợp nhân viên hỗ trợ Facebook không đủ thẩm quyền giải quyết vấn đề của bạn gặp phải. Ví dụ như tài khoản bị vô hiệu hóa, khi đó nhân viên Facebook sẽ đưa trường hợp của bạn lên cấp cao hơn. Lúc này bạn phải chờ đợi một thời gian thì vấn đề của bạn mới giải quyết được.

Sau cuộc chat kết thúc có thể xem lại hay tiếp tục cuộc chat không?

Khi cuộc đối thoại chat với đội ngũ nhân viên Facebook kết thúc bạn hoàn toàn có thể quay lại cuộc chat trước đó. Bởi vì mỗi cuộc trò chuyện đều có mã ID riêng biệt. Chính vì vậy bạn chỉ cần tìm lại mã ID cũ của cuộc trò chuyện là có thể tiếp tục chat rồi. ID trong mỗi phiên Chat Support Facebook đều được xuất hiện đầu tiên trong cuộc trò chuyện.

Lời kết

Hy vọng với toàn bộ những thông tin chia sẻ đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về Chat Support Facebook. Việc biết được tiện ích này là gì và cách chat ra sao sẽ giúp bạn nhanh chóng giải quyết vấn đề của mình gặp phải. Nếu có thắc mắc gì với những thông tin trên bạn hãy liên hệ ngay với mình để được hỗ trợ nhé.

Source: *

Bạn cũng có thể thích