Cách chặn ứng dụng theo dõi thông tin của bạn trên iOS 14.5 chính thức, tránh bị lén thu thập dữ liệu người dùng

Bản cập nhật iOS 14.5 chính thức đã mang đến tính năng App Tracking Transparency (ATT). Giúp bạn không cho phép các ứng dụng theo dõi mình trên iPhone để phục vụ cho việc quảng cáo. Sau đây là hướng dẫn chặn ứng dụng theo dõi ATT trên iOS 14.5 chính thức…

Bản cập nhật iOS 14.5 chính thức của Apple đã mang đến tính năng App Tracking Transparency (ATT). Giúp bạn không cho phép các ứng dụng theo dõi mình trên iPhone để phục vụ cho việc quảng cáo. Sau đây là hướng dẫn dùng tính năng chặn ứng dụng theo dõi ATT trên iOS 14.5 chính thức.

Hướng dẫn chặn ứng dụng theo dõi trên iOS 14.5

Bên cạnh hỗ trợ AirTag, mở khoá iPhone bằng Apple Watch, App Tracking Transparency (ATT) là tính năng lớn về quyền riêng tư được nhiều người dùng quan tâm nhất. Nó sẽ buộc các ứng dụng phải xin phép người dùng nếu muốn theo dõi và sử dụng dữ liệu cá nhân để phân phát các quảng cáo.

Bạn có toàn quyền chủ động cho phép hoặc không việc chia sẻ dữ liệu cá nhân của mình cho các nhà phát triển ứng dụng và nhà quảng cáo.

Bước 1. Bạn vào Cài đặt > Quyền riêng tư > Theo dõi.

Bước 2. Bạn bật Cho phép ứng dụng yêu cầu theo dõi. Có thể nhấn Tìm hiểu thêm để biết thêm thông tin chi tiết về tính năng này.

Bước 3. Giờ đây, một cửa sổ App Tracking Transparency sẽ bật lên khi ứng dụng đó muốn truy cập vào ID thiết bị duy nhất của bạn nhằm phục vụ thông tin cho nhà quảng cáo. Cửa sổ đó sẽ hỏi bạn có muốn được theo dõi hay không và hiển thị lý do. Ví dụ: Ứng dụng muốn bạn sẽ có trải nghiệm quảng cáo tốt hơn nếu cho phép theo dõi.

Ứng dụng được cấp quyền theo dõi sẽ xuất hiện trong danh sách Theo dõi. Bạn có thể quản lý lại chúng tại đây. Tuy nhiên, bạn lưu ý một số ứng dụng có thể sẽ không hoạt động bình thường nếu không có khả năng theo dõi nhé.

Chúc các bạn thành công. Nhớ ấn Like và Chia sẻ ủng hộ mình nhé.

Thế giới di động