Cách chặn tin nhắn từ người lạ trên Facebook để bạn không còn bị làm phiền

0

Bạn thường cảm thấy khó chịu và bị làm phiền khi phải nhận những tin nhắn spam hoặc tin nhắn có nội dung xấu từ người lạ? Dưới đây là cách chặn tin nhắn từ người lạ trên Facebook

Thông thường, khi người lạ gửi tin nhắn đến cho bạn nó sẽ tự động nhảy vào mục tin nhắn đang chờ. Bạn có thể bấm vào mục này để xem tất cả các tin nhắn từ người lạ và bạn cũng có thể chọn trả lời tin nhắn hoặc xóa tin nhắn, hay thậm chí là chặn người đã gửi tin nhắn cho bạn. Để chặn tin nhắn từ người lạ trên Facebook bạn cần tắt chế độ tin nhắn chờ này.

Cách chặn tin nhắn từ người lạ trên Facebook bằng điện thoại

Bước 1: Mở Messenger trên điện thoại lên và bấm vào biểu tượng ảnh đại diện của bạn trên góc trái màn hình, sau đó bạn chọn mục Quyền riêng tư.

hen gio gui tin nhan zalo 5cach chan tin nhan facebook 6

Bước 2: Chọn Gửi tin nhắn, mục này giúp bạn quản lý những người muốn gửi tin nhắn đến bạn. Bạn chọn tiếp Người khác trên Facebook.

hen gio gui tin nhan zalo 5cach chan tin nhan facebook 7

Bước 3: Hãy bỏ tích ở Tin nhắn đang chờ và tích vào Không nhận tin nhắn đang chờ.

hen gio gui tin nhan zalo 5cach chan tin nhan facebook 8

Cách chặn tin nhắn từ người lạ trên Facebook bằng máy tính

Bước 1: Truy cập vào Facebook, tại trang chủ bạn bấm vào biểu tượng mũi tên góc trên cùng bên phải màn hình rồi chọn Cài đặt và Quyền riêng tư.

cach chan tin nhan facebook 1

Bước 2: Chọn Cài đặt rồi chọn tiếp Quyền riêng tư.

cach chan tin nhan facebook

Bước 3: Trong Quyền riêng tư, bạn hãy tìm mục Cách bạn nhận tin nhắn đang chờ. Tại đây bấm vào Chỉnh sửa ở mục Người khác trên Facebook.

cach chan tin nhan facebook 4

Bước 4: Bấm vào Tin nhắn đang chờ và đổi thành Không nhận tin nhắn đang chờ.

cach chan tin nhan facebook 5

Ngoài việc chặn tin nhắn từ người lạ trên Facebook, bạn có thể chặn những người hiện đã là bạn bè khi bị liên tục làm phiền.

Trên đây mình đã hướng dẫn bạn cách chặn tin nhắn từ người lạ trên Facebook bằng điện thoại và máy tính vô cùng đơn giản. Từ nay bạn sẽ không còn bị làm phiền bởi những người mà mình không quen biết nữa. Hãy thực hiện và chia sẻ ngay cho bạn bè cùng biết nhé.

Theo FPT Shop

.
Bạn cũng có thể thích