Cách chặn tin nhắn rác trên điện thoại Android, iOS mới nhất 2021

0

Những tin nhắn quảng cáo, spam từ nhà mạng, số điện thoại lạ luôn gây khó chịu. Cùng tham khảo ngay cách chặn tin nhắn rác trên điện thoại Android, iOS mới nhất 2021.

Những tin nhắn quảng cáo, spam từ nhà mạng, số điện thoại lạ luôn gây cho bạn cảm giác khó chịu. Đừng lo lắng, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách chặn tin nhắn rác trên điện thoại Android, iOS mới nhất 2021, cùng theo dõi nhé!

1. Cách chặn tin nhắn rác trực tiếp từ nhà mạng

Nhà mạng Viettel

Tin nhắn quảng cáo dịch vụ của nhà mạng Viettel gửi đến thuê bao thường thông qua các tổng đài có tên như Viettel, BankPlus,… Nếu bạn không muốn nhận tin nhắn từ các tổng đài này chỉ cần soạn TC gửi 199.

cach chan tin nhan quang cao tren dien thoai android 10

Nhà mạng MobiFone

Các tin nhắn quảng cáo dịch vụ từ nhà mạng này thường gửi đi qua đầu số 090 hoặc có tên là MobiFone. Người dùng nếu không muốn nhận tin nữa có thể soạn tin nhắn theo cú pháp TC gửi đến 9241 hoặc có thể gọi đến tổng đài 1800.1090 để được hướng dẫn.

Nhà mạng VinaPhone

Để từ chối nhận các tin nhắn quảng cáo dịch vụ từ nhà mạng VinaPhone qua tổng đài 1800.1091 hay SMS với tên Vinaphone, bạn chỉ cần soạn theo cú pháp TC gửi 18001091.

cach chan tin nhan quang cao tren dien thoai android 11

Lưu ý: Những tin nhắn có nội dung đặc biệt như kêu gọi hỗ trợ các chương trình nhân đạo quốc gia, tình hình thời tiết, bão lũ nguy hiểm,… nhà mạng vẫn sẽ gửi cho bạn dù bạn đã từ chối nhận tin nhắn quảng cáo.

2. Cách chặn tin nhắn rác trên điện thoại Android với ứng dụng Laban SMS

  • Hướng dẫn bên dưới được thực hiện trên điện thoại Samsung, các dòng điện thoại Android khác có cách thực hiện tương tự.
  • Bạn phải chọn Laban SMS làm ứng dụng nhắn tin mặc định của điện thoại thì mới sử dụng được các tính năng chặn tin nhắn quảng cáo, tin nhắn từ người lạ.

Bước 1: Tải ứng dụng Laban SMS

Để tải và cài đặt ứng dụng chặn tin nhắn quảng cáo trên điện thoại, người dùng có thể tìm kiếm trên CH Play với từ khóa “Laban SMS” hoặc truy cập theo đường link TẠI ĐÂY. Sau khi cài đặt, chọn ứng dụng Laban SMS làm ứng dụng nhắn tin mặc định của máy.

Bước 2: Bạn mở ứng dụng Laban SMS, chọn biểu tượng Menu và chọn Luật chặn. Tại đây bạn có thể thiết lập các điều kiện để chặn tin nhắn.

cach chan tin nhan quang cao tren dien thoai android 16

Bước 3: Bạn nhấn vào dấu + sẽ xuất hiện cho bạn 3 lựa chọn là: Thêm từ khóa, Thêm số điện thoại và Thêm từ tin nhắn.

  • Thêm từ khóa: Bạn có thể chọn ra các từ khóa muốn chặn, ví dụ như “mua ban nha dat”, “sim gia re”, “dat nen”, “quang cao” và ứng dụng sẽ tự động chặn các tin nhắn có chứa từ khóa đó.
  • Thêm số điện thoại: Bạn chỉ cần nhập số điện thoại mà bạn không muốn nhận tin nhắn, ứng dụng sẽ chặn tất cả những tin nhắn đến từ số điện thoại đó.
  • Thêm từ tin nhắn: Bạn có thể chọn những tin nhắn rác còn trong điện thoại của bạn và liệt kê ra với Laban SMS, ứng dụng sẽ chặn các tin nhắn đến từ những số điện thoại mà bạn chọn.

Bước 4: Bạn chọn phương án chặn thích hợp nhất với mình. Sau đó nhấn Đồng ý là hoàn tất.

cach chan tin nhan quang cao tren dien thoai android 18

3. Cách chặn tin nhắn rác trên điện thoại iPhone

Hướng dẫn bên dưới được thực hiện trên điện thoại iPhone X, các dòng điện thoại iPhone khác có cách thực hiện tương tự.

Bước 1: Mở Cài đặt, kéo xuống và chọn vào mục Tin nhắn.

Bước 2: Chọn vào mục Lọc người gửi không xác định. Khi kích hoạt tính năng này, điện thoại sẽ không hiển thị thông báo và chuyển tin nhắn của những người gửi không nằm trong danh bạ vào một thư mục riêng biệt.

cach chan tin nhan quang cao tren dien thoai android 6

Ngoài ra, bạn cũng có thẻ thực hiện chặn từng liên hệ bằng cách:

Bước 1: Chọn vào Điện thoại trong Cài đặt > Chọn mục Liên hệ bị chặn.

Bước 2: Chọn Thêm mới. Sau đó bạn thêm số điện thoại (cá nhân hoặc tổng đài) bạn không muốn nhận tin nhắn.

cach chan tin nhan quang cao tren dien thoai android 7

Trên đây là cách chặn tin nhắn rác trên điện thoại Android, iOS mới nhất 2021. Chúc bạn thực hiện thành công! Nếu bạn còn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới bài viết để được giải đáp nhé!

Theo ĐMX

Bạn cũng có thể thích