Cách chặn quảng cáo trên Facebook cực đơn giản

Cách chặn quảng cáo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn không còn cảm giác khó chịu khi đang sử dụng các tính năng của Facebook.

Facebook – một trong những mạng xã hội hàng đầu thế giới hiện nay, là nơi kết nối tất cả mọi người với nhau trên toàn thế giới. Tương tự như mạng Internet, Facebook tạo ra thế giới phẳng – nơi không còn khoảng cách địa lý cho phép tất cả người dùng đăng tải và chia sẻ trạng thái, thông tin cá nhân và tương tác với người khác.

Tuy nhiên bạn không muốn quảng cáo xuất hiện khắp nơi, vậy làm cách nào để xoá nó đi? Hãy thực hiện theo hướng dẫn cách chặn quảng cáo trên Facebook sau đây các bạn sẽ thấy được những thay đổi đáng ngạc nhiên.

Tắt gợi ý quảng cáo Facebook dựa trên sở thích

Đầu tiên, đăng nhập tài khoản Facebook trên trình web bất kỳ, sau đó vào cài đặt và chọn mục quảng cáo. Tiếp đến bạn chọn mục “quảng cáo dựa trên việc sử dụng trang web và ứng dụng của tôi”, bấm vào chỉnh sửa và ngay dòng “hiển thị quảng cáo trực tuyến dựa trên sở thích”, sau đó chọn tắt.

Cách chặn quảng cáo trên Facebook cực đơn giản - Ảnh 1.

Cuối cùng bạn vào mục “quảng cáo dựa trên sở thích của tôi” rồi truy cập tùy chọn quảng cáo.

Cách chặn quảng cáo trên Facebook cực đơn giản - Ảnh 2.

Tại đây, bạn bấm vào dấu X để xóa những nội dung quảng cáo mà bạn muốn loại bỏ.

Cách chặn quảng cáo trên Facebook cực đơn giản - Ảnh 3.

Với mẹo nhỏ này, bạn có thể ngăn Facebook thu thập thông tin trong suốt quá trình lướt mạng của mình. Trong một số trường hợp, thao tác trên có thể không ngăn hoàn toàn việc Facebook thu thập thông tin của bạn, nhưng đây là cách giúp cho bạn hạn chế tối đa những quảng cáo vô ích xuất hiện trên trang cá nhân của mình.

Chặn quảng cáo trên Facebook bằng Adblock

Adblock là công cụ hàng đầu để chặn quảng cáo, không chỉ ở mọi nền tảng mà cả trên Facebook. Ở các trình duyệt như Cốc Cốc, Chrome, Edge, bạn chỉ cần đi tới kho Tiện ích mở rộng và tìm tới công cụ Adblock hoặc Adblock Plus, tải về và cài đặt vào trình duyệt là xong. Từ đây, mọi quảng cáo ở bất kì định dạng gì sẽ bị chặn hoàn toàn, từ video, ảnh, pop-up,…

Cách chặn quảng cáo trên Facebook cực đơn giản - Ảnh 4.

Adblock giúp chặn được 2 quảng cáo từ Facebook, nếu bạn lướt nhiều nội dung chắc chắn số quảng cáo bị chặn còn nhiều hơn nữa.

Trên đây là hai cách chặn quảng cáo trên Facebook đơn giản nhất ai cũng có thể thực hiện được. Hãy tham khảo và thực hiện theo.