Cách chặn những bình luận tiêu cực trên trang Facebook cá nhân của bạn, giúp tránh những comment lạ phiền phức

Facebook vừa cập nhật tính năng mới cho phép bạn chặn người lạ bình luận (Comment) trên trang Facebook cá nhân của mình. Điều này sẽ giúp người dùng kiểm soát tốt hơn những nội dung đã chia sẻ trên trang cá nhân. Sau đây là hướng dẫn chặn comment lạ trên Facebook…

Facebook vừa cập nhật tính năng mới cho phép bạn chặn người lạ bình luận trên trang Facebook cá nhân của mình. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế được những comment khiếm nhã hoặc phiền phức, rất hữu ích đối với những ai đang là người của công chúng, influencer. Sau đây là hướng dẫn chặn những comment lạ trên Facebook điện thoại.

Hướng dẫn chặn người lạ bình luận trên Facebook cá nhân

Bước 1. Bạn cập nhật ứng dụng Facebook của mình lên phiên bản mới nhất.

Bước 2. Đi đến bài viết công khai trên trang cá nhân mà bạn muốn thay đổi > nhấn vào dấu ba chấm > Ai có thể bình luận về bài viết của bạn? và chọn đối tượng được phép bình luận về bài viết công khai của bạn: Công khai, Bạn bè, Trang và trang cá nhân mà bạn nhắc đến.

Bước 3. Để thay đổi bình luận về bài viết công khai của bạn dù không theo dõi bạn trên Facebook. Vào Cài đặt & quyền riêng tư > Cài đặt. Bên dưới Quyền riêng tư, nhấn vào Bài viết công khai.

Bước 4. Trong phần Bình luận về bài viết công khai, bạn hãy chọn đối tượng được phép bình luận về bài viết:

  • Công khai: Bao gồm mọi người, kể cả những người không theo dõi bạn.
  • Bạn của bạn bè: Bao gồm tất cả bạn bè của bạn và bạn bè của họ.
  • Bạn bè: Bao gồm bạn bè của bạn trên Facebook. Nếu ai khác được gắn thẻ trong bài viết thì đối tượng mở rộng đến cả những người được gắn thẻ đó và bạn bè của họ.

Tính năng này sẽ giúp người dùng kiểm soát tốt hơn các bài đăng của mình trên Facebook, tránh những bình luận nhảm nhí, không liên quan hoặc có ác ý gây ảnh hưởng tiêu cực để tâm trạng và tâm lý. Chúc các bạn thành công. Nhớ ấn Like và Chia sẻ ủng hộ mình nhé.

Thế giới di động