Cách chặn 100% quảng cáo ‘trị xương khớp’ gây ám ảnh trên YouTube

“Bà con ai đang gặp vấn đề về xương khớp, gọi cho tôi…” là những quảng cáo gây phiền toái, tràn lan trên YouTube mà ai cũng ngá

“Bà con ai đang gặp vấn đề về xương khớp, gọi cho tôi…” là những quảng cáo gây phiền toái, tràn lan trên YouTube mà ai cũng ngán ngẩm. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn chặn triệt hoàn toàn quảng cáo thuốc đông y này trên YouTube hoặc bất kỳ quảng cáo phiền toái nào khác mà không cần cài công cụ hay phần mềm bên thứ ba.

*Lưu ý: Chỉ dẫn trong bài viết này chỉ giúp bạn loại bỏ quảng cáo mà bạn không muốn xem (ví dụ như quảng cáo chữa bệnh đông y), bạn vẫn phải xem các loại hình quảng cáo khác. Nếu muốn chặn hoàn toàn quảng cáo, bạn có thể đăng ký YouTube Premium hoặc xem BÀI VIẾT NÀY.

1. Cách chặn triệt để quảng cáo trị bệnh trên YouTube

1.1. Hướng dẫn dành cho điện thoại

– Bước 1: Tìm và bấm vào biểu tượng hình dấu (i) ở bên dưới cạnh trái video > Chọn Ngừng xem quảng cáo này.

Chọn Ngừng xem quảng cáo trên video

– Bước 2: Bấm vào  khi YouTube hỏi bạn có chắc chắn không muốn xem quảng cáo này không. Tiếp theo, hãy chọn lý do, mình khuyên bạn chọn Không phù hợp để YouTube không bao giờ gợi ý video dạng chữa bệnh này cho bạn nữa (bạn cũng có thể chọn vào Không liên quan).

Như vậy là xong rồi!

Chọn lý do để YouTube không chạy quảng cáo khó chịu cho bạn nữa

1.2. Hướng dẫn dành cho máy tính

– Bước 1: Trên màn hình quảng cáo, tìm và ấn vào biểu tượng (i) nằm góc trái phía dưới màn hình.

Biểu tượng dấu ! nhỏ, thường nằm ở gần nút dừng video, ở góc dưới bên trái của màn hình hiển thị

– Bước 2: YouTube sẽ hiện lên bảng giải thích quảng cáo > Bấm vào Ngừng xem quảng cáo này.

Giao diện bảng quảng cáo trên Youtube trình duyệt, với ứng dụng Youtube có thể khác chút nhưng nội dung không thay đổi

– Bước 3: YouTube sẽ hỏi vì sao bạn không muốn xem quảng cáo này, chúng ta có 3 sự lựa chọn: Không liên quanKhông phù hợp và Lặp lại.

Hãy chọn đúng lý do bạn không muốn xem quảng cáo để YouTube hiện những quảng cáo phù hợp với bạn hơn:

+ Nếu bạn bấm Không liên quan, YouTube sẽ chặn quảng cáo đó và hạn chế hiện các quảng cáo cùng chủ đề.

+ Nếu bạn bấm Không phù hợp, YouTube sẽ chặn quảng cáo đó và xem xét lại quảng cáo có chứa yếu tố không phù hợp nào không.

+ Nếu bạn bấm Lặp lại, YouTube sẽ chỉ không hiện quảng cáo đó nữa.

Mình chọn Không liên quan

Với 3 bước đơn giản như trên, bạn sẽ không bao giờ thấy lại quảng cáo trị bệnh gây khó chịu cho bạn mà không cần cài đặt bất kỳ phần mềm chặn quảng cáo nào.

2. Vì sao quảng cáo trị bệnh xuất hiện tràn lan trên YouTube?

Theo như chính sách của Google Ads về chăm sóc sức khỏe và thuốc, những quảng cáo không phù hợp tiêu chuẩn ngành đều sẽ không được xuất hiện quảng cáo. Hơn hết, thuốc là mặt hàng không được quảng cáo tại Việt Nam. Tuy nhiên, những quảng cáo thuốc không rõ nguồn gốc vẫn xuất hiện tràn lan khắp YouTube.

Youtube có những chính sách quảng cáo để bảo vệ người tiêu dùng. Tuy nhiên, những chính sách đã bị qua mặt

Theo nguồn tin từ Dân Trí, các kênh chạy quảng cáo thuốc không rõ nguồn gốc này đã lách luật bằng cách khai gian thông tin, thay vì quảng cáo thuốc, họ đổi thành thực phẩm chức năng để được quảng cáo tới người dùng YouTube.

Ngoài ra, các thuật ngữ như thuốc gia truyền, đông y,… khiến thuật toán phân loại quảng cáo của Google khó phát hiện để xóa bỏ. Ngoài ra, họ có thể sử dụng những thủ thuật khác để qua mặt trình kiểm duyệt (ví dụ như dùng giấy tờ giả). Bởi những thủ thuật qua mặt trên, càng ngày những video đó được quảng cáo càng nhiều, lừa đảo và gây ám ảnh cho người dùng YouTube.

Bài viết này đã cung cấp cho bạn các giải pháp chặn quảng cáo không mong muốn trên YouTube. Mong rằng bài viết có ích cho bạn đọc và hãy cần thận với các quảng cáo thuốc gia truyền để tránh nguy cơ tiền mất tật mang.

Theo Thế giới di động