Cách cập nhật iOS 16.3 Beta để trải nghiệm và nhận thêm những tính năng mới

Sau khi ra mắt iOS 16.2 chính thức, Apple đã tung ra phiên bản beta cho iOS 16.3. Phiên bản mới không có nhiều cải tiến lớn, nhưng dự kiến các tính năng được đề cập trước đây sẽ được hoạt động. Dưới đây là cách cập nhật phiên bản iOS 16.3 Beta để bạn trải nghiệm.

Sau khi ra mắt iOS 16.2 chính thức, Apple đã tung ra phiên bản beta cho iOS 16.3. Phiên bản mới không có nhiều cải tiến lớn, nhưng dự kiến các tính năng được đề cập trước đây sẽ được hoạt động. Dưới đây là cách cập nhật phiên bản iOS 16.3 Beta để bạn trải nghiệm.

Dự kiến, iOS 16.3 chính thức sẽ đến với người dùng vào giữa hoặc cuối tháng 1, nó sẽ đi kèm với vài tính năng mới cũng như sẽ là bản để khắc phục lỗi gặp phải trên phiên bản trước. Giờ đây người dùng có thể trải nghiệm trước iOS 16.3 khi cập nhật phiên bản Beta. 

Những tính năng mới dự kiến sẽ có trên iOS 16.3

Tính năng Security Keys 

Security Keys là tính năng xác thực bổ sung cho Apple ID, nói dễ hiểu là Xác thực hai yếu tố. Ngoài việc đăng nhập bằng Mật khẩu như trước đây, bạn có thể sử dụng một thiết bị khác của mình làm chìa khóa xác thực khi đăng nhập tài khoản Apple ID trên iCloud hoặc trên một thiết bị mới. 

iOS 16.3 Beta

Apple Pay Later

Dù đã được giới thiệu trước đây nhưng Apple Pay Later hiện vẫn chưa có mặt và theo dự kiến, iOS 16.3 sẽ hỗ trợ tính năng này. Bạn sẽ dùng tính năng này để mua 1 sản phẩm nào đó và sau đó chia khoản tiền này thành nhiều khoản trả sau để thanh toán nhiều lần trên Apple Pay. 

Cách cập nhật iOS 16.3 Beta

Tương tự như các phiên bản Beta khác, iOS 16.3 Beta cũng được thực hiện tương tự và dưới đây là hướng dẫn chi tiết. 

Bước 1: Tiến hành tải phiên bản Beta về điện thoại bằng cách mở Safari trên iPhone của bạn, sau đó truy cập vào trang Beta Profile. Lúc này bạn tìm và tải về iOS 16.3 Beta bằng cách bấm vào Install Profile. Sau đó chọn Install và khi tải về hoàn tất, bạn chọn Đóng

Cách cập nhật iOS 16.3 Beta 1

Bước 2: Sau khi tải về, bạn mở Cài đặt trên iPhone, chọn vào mục Đã tải về hồ sơ. Lúc này hệ thống sẽ chuyển bạn đến trang cài đặt cấu hình iOS 16.3 Beta, bạn nhấn chọn mục Cài đặt ở góc trên bên phải màn hình. 

Cách cập nhật iOS 16.3 Beta 2

Bước 3: Nhập mật khẩu điện thoại, sau đó bấm Cài đặt 2 lần để hoàn tất quá trình cài đặt cấu hình.

Cách cập nhật iOS 16.3 Beta 3

Bước 4: Lúc này hệ thống sẽ yêu cầu bạn khởi động lại thiết bị. Sau khi khởi động hoàn tất, bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm. Lúc này bạn sẽ thấy phiên bản iOS 16.3 Beta xuất hiện. chọn vào mục Tải về và Cài đặt để tiến hành cập nhật. Đợi tầm vài chục phút là quá trình cập nhật sẽ được hoàn tất và bạn có thể trải nghiệm iOS 16.3 Beta rồi. 

Cách cập nhật iOS 16.3 Beta 4

Trên đây là 4 bước cực đơn giản để cập nhật iOS 16.3 Beta, hy vọng bạn sẽ có những trải nghiệm ấn tượng với những tính năng mới mà Apple giới thiệu, chúc bạn thành công.

Source: *

Bạn cũng có thể thích