Cách cập nhật iOS 16.1 Beta 4, cải tiến Dynamic Island cùng nhiều tính năng mới

Vừa qua iOS 16.1 Beta 4 đã được ra mắt trên các dòng iPhone hỗ trợ cập nhật thêm nhiều tính năng mới như.Live Activities, hỗ trợ Matter,.iCloud Shared Photo Library,…. Vậy bạn đã biết cách cập nhật phiên bản mới này chưa? Ngay sau đây mình sẽ chia sẻ cách cập nhật iOS 16.1 Beta 4 đến với các bạn nha.

iOS 16.1 Beta 4

Vừa qua iOS 16.1 Beta 4 đã được ra mắt trên các dòng iPhone hỗ trợ cập nhật thêm nhiều tính năng mới như Live Activities, hỗ trợ Matter, iCloud Shared Photo Library,…. Vậy bạn đã biết cách cập nhật phiên bản mới này chưa? Ngay sau đây mình sẽ chia sẻ cách cập nhật iOS 16.1 Beta 4 đến với các bạn nha.

1. Cách cập nhật iOS 16.1 Beta 4

Apple luôn biết cách khiến cho chúng ta phải liên tục nâng cấp hệ điều hành mới cho điện thoại. Và để cập nhật được iOS 16.1 Beta 4 thì bạn làm như sau.

Bước 1: Truy cập vào trang Beta Profiles theo đường link bên dưới, chọn Install Profile iOS 16.1 Beta 4 để tải về máy bản mới nhất này.

Download Beta Profiles

Cách cập nhật iOS 16.1 Beta 4

Bước 2: Vào Cài đặt > Nhấn chọn Đã tải về hồ sơ > Chọn Cài đặt cấu hình iOS 16 Beta Software Profile để cài đặt cấu hình về điện thoại.

Cách cập nhật iOS 16.1 Beta 4

Bước 3: Sau đó bạn nhấn vào Cài đặt để đồng ý các điều khoản từ Apple Inc > Tiếp tục hãy khởi động lại và đợi hệ thống chạy hoàn tất bước này.

Cách cập nhật iOS 16.1 Beta 4

Bước 4: Bạn vào lại Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm > Tải về và cài đặt iOS 16.1 Developer Beta 4 để máy tự tải và cài đặt là xong nhé.

Cách cập nhật iOS 16.1 Beta 4

2. iOS 16.1 Beta 4 có gì mới?

Live Activities

Tính năng này sẽ giúp bạn cập nhật những điều đang diễn ra hoặc theo dõi hành trình chuyến đi của bạn trong thời gian thực, ngay từ màn hình khóa iPhone.

Cách cập nhật iOS 16.1 Beta 4

Hỗ trợ Matter

Matter là một tiêu chuẩn kết nối nhà thông minh mới sẽ cho phép các phụ kiện tương thích hoạt động cùng nhau một cách liền mạch, trên các nền tảng khác nhau.

Cách cập nhật iOS 16.1 Beta 4

iCloud Shared Photo Library

Đây là tính năng sẽ giúp bạn chia sẻ ảnh với các thành viên gia đình hoặc bạn bè của mình trong ứng dụng Photos dễ dàng hơn. Nó sẽ cho phép bạn và tối đa 5 người khác thêm, chỉnh sửa hoặc xóa ảnh trong thư viện chia sẻ có thể truy cập qua iCloud.

Cách cập nhật iOS 16.1 Beta 4

Thêm viền cho DI (Dynamic Island)

iOS 16.1 Beta 4 mang đến cho người dùng thêm tính năng DI cực hay. Tức là khi bạn chọn hình nền màu tối thì DI xem có thêm viền xung quanh. Tuy vậy khi chọn nền sáng thì viền này không còn nữa (ngay cả khi bạn chọn nền sáng nhưng vào phần nội dung tối thì viền này cũng không có, vậy có thể nói viền này chỉ được thiết lập khi hình nền tối thôi).

Cách cập nhật iOS 16.1 Beta 4

Như vậy, mình đã chia sẻ cách cập nhật iOS 16.1 Beta 4 đến với mọi người. Hy vọng bài viết giúp ích được cho mọi người. Nếu thấy hay thì hãy chia sẻ bài viết và bình luận ở phía dưới để cùng nhau trao đổi nhiều hơn nhé.

Source: *

Bạn cũng có thể thích