Cách căn lề in 2 mặt trong Word đối xứng nhau

0

Khi chúng ta in tài liệu Word 2 mặt thì chọn kiểu căn lề đối xứng nhau khá đẹp mắt, nhưng không phải ai cũng biết cách chỉnh lề trang in 2 mặt đối xứng nhau trong Word.

Khi in tài liệu Word 1 mặt thì việc căn chỉnh lề Word rất đơn giản, khi bạn chỉ cần căn chỉnh theo kích thước chuẩn quy định là được. Tuy nhiên khi chúng ta in tài liệu Word 2 mặt thì chọn kiểu căn lề đối xứng nhau khá đẹp mắt, khi đó lề của trang chẵn và trang lẻ trong Word đối xứng nhau. Nhưng không phải ai cũng biết cách chỉnh lề trang in 2 mặt đối xứng nhau trong Word. Những thao tác căn lề đối xứng khi in Word 2 mặt cũng đơn giản, không quá phức tạp. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách căn lề trang in 2 mặt trong Word.

Hướng dẫn căn lề đối xứng in 2 mặt Word

Bước 1:

Chúng ta mở file Word cần căn lề rồi nhấn vào tab Layout. Tiếp tục nhấn vào mục Margins, rồi chọn tiếp Custom Margins… Hoặc tại tab Layout nhấn vào biểu tượng mũi tên ở góc dưới bên phải mục Page Setup với Word 2010 trở xuống.

Word can chinh le doi xung 1

Bước 2:

Tại giao diện cửa sổ Page Setup, nhìn xuống dưới mục Multiple pages chọn Mirror margins. Tiếp đến chúng ta căn chỉnh lề ở mục Margins với kích thước:

  • Top (Lề trên): 2.5 cm.
  • Bottom (Lề dưới): 2.5 cm.
  • Inside (Lề trong): 3.5 cm.
  • Outside (Lề ngoài): 1.5 cm.

Để đổi sang cm trong Word bạn thực hiện theo bài viết Hướng dẫn cách đổi Inch sang cm trong Word 2007.

Bước 3:

Nhấn tiếp vào thẻ Paper, tại mục Paper size chúng ta sẽ chọn khổ giấy A4. Cuối cùng nhấn OK để lưu lại thiết lập lề cho Word để in 2 mặt giấy.

Word can chinh le doi xung 3

Bước 4:

Sa khi tiến hành căn lề xong thì nhấn vào View rồi chọn Multiple Pages.

Khi đó lề trong Word sẽ đối xứng nhau như hình dưới đây.

Word can chinh le doi xung 5

Theo Quản trị mạng

Bạn cũng có thể thích