Cách cài hình nền, đổi màu Facebook tùy thích bằng hình ảnh của chính mình

0

Cách thay đổi giao diện cho Facebook, đổi màu sắc, cài đặt hình nền, cài ảnh bìa, phông nền trên FB. Change Facebook Color bằng máy tính và điện thoại.

Giao diện Facebook với màu xanh trên nền trắng là màu chủ đạo. Nhưng nếu cảm thấy quá nhàm chán, thì bạn có thể thay đổi sang màu sắc khác (change Facebook color), đổi giao diện cho tài khoản Facebook.

Mark Zuckerberg đã từng nói là vì sao Facebook lại có màu xanh dương. Đó là do ông bị mắc bệnh “mù màu” đỏ – xanh lá. Trong khi xanh dương lại là màu ông có thể nhận biết rõ nhất. Tuy nhiên, hiện tại Mark đã có nhiều tùy biến màu sắc cho giao diện Facebook. Đó là màu tối, màu đen để người dùng có thể sử dụng Facebook vào ban đêm.

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách đổi chủ đề giao diện Facebook với nhiều màu sắc khác nhau.

Tại sao nên đổi giao diện Facebook?

Việt Nam là một trong những quốc gia sử dụng mạng xã hội Facebook nhiều nhất. Có 2 lý do nên thay đổi giao diện cho tài khoản Facebook.

Đối với máy tính, do nhiều người thường có thói quen sử dụng Facebook vào ban đêm. Điều này có thể khiến thị lực mắt suy giảm, vì các tia sáng phát ra là quá mạnh. Còn điện thoại thì ngoài việc bảo vệ mắt, nếu cài màu tối/màu đen sẽ giúp thiết bị smartphone tiết kiệm Pin tốt hơn để lướt News Feed.

Background Changer for Facebook™ để đổi hình nền Facebook

Bước 1: Bạn truy cập vào đường dẫn sau đây: https://chrome.google.com/webstore/detail/background-changer-for-fa/okmpgomigiomaidahapdabchcjgigkbm

Bước 2: Nhấn vào Thêm vào Chrome. Sau đó, nhấn Thêm tiện ích.

Bước 3: Click vào biểu tượng Ghim tiện ích.

Bước 4: Bạn nhìn lên phía trên góc phải của trình duyệt. Rồi click vào icon của tiện ích “Background Changer for Facebook”. Lúc này sẽ có rất nhiều theme để cho bạn chọn lựa, chỉ cần tick chọn một theme bất kỳ thì đã có thể thay đổi hình nền trên tài khoản Facebook của mình.

Sử dụng hình ảnh của mình để cài hình nền Facebook

Không giống như Cách cài đặt hình nền Gmail theo ý thích, tính năng này bạn có thể thiết lập ngay trong tài khoản Gmail. Còn đối với Facebook thì hiện nay chỉ có chế độ ban đêm mà thôi. Có nghĩa là để cài được hình ảnh mà bạn tự chọn để làm phông nền Facebook, thì cần phải sử dụng một tiện ích mở rộng Chrome.

Bước 1: Bạn cài đặt tiện ích Color Changer for Facebook™ – Color Changer, tại đây: https://chrome.google.com/webstore/detail/color-changer-for-faceboo/blfkmmfngackeejimehjkmendglnabnm

Bước 2: Nhấn vào Thêm vào Chrome. Sau đó, nhấn Thêm tiện ích.

Bước 3: Click vào biểu tượng Ghim tiện ích.

Bước 4: Bạn click vào biểu tượng hình bàn tay, sau đó nhấn “Load image”.

Bước 5: Tìm tới hình ảnh bạn muốn cài làm hình nền, sau đó nhấn Open.

Bước 6: Lúc này, hình nền mà bạn mong muốn cài đặt đã được cài vào tài khoản Facebook.

Đưa giao diện Facebook trở lại như mặc định

Thường thì các tiện ích mở rộng (extensions) sẽ có nút bật/tắt giao diện khi bạn cài nó trên Facebook của mình. Còn không, bạn có thể xóa luôn extension đó nếu không còn thấy hứng thú khi sử dụng để cài làm hình nền.

Bằng cách click chuột phải lên extension đó, rồi nhấn Xóa khỏi Chrome…

Kết luận

Không chỉ có 4 cách thay đổi giao diện Facebook, mà có rất nhiều tiện ích hiện nay cho phép chúng ta thay đổi giao diện, đổi màu sắc cho Facebook.

Bài viết này mình hướng dẫn các bạn cách chuyển đổi giao diện cho Facebook trên máy tính. Nếu sử dụng điện thoại (Android, iOS), thì Facebook đã có sẵn chế độ giao diện tối (màu đen). Bạn có thể thực hiện trên các dòng điện thoại Samsung, Iphone… Còn nếu muốn sử dụng chế độ đa màu sắc, đổi hình nền theo ảnh… thì cần cài đặt các Add-on, ứng dụng bổ sung.

Cách thay đổi giao diện, cài ảnh bìa, hình nền trên Facebook. Chúc bạn thành công!

Bạn cũng có thể thích