Cách cài đặt chất lượng quay video trên iPhone cực xịn và nét hết mức chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã biết chưa?

0

Ngoài chất lượng mặc định, người dùng iPhone vẫn có thể nâng cấp độ phân giải bằng cách cài đặt chất lượng quay video trên iPhone. Tham khảo ngay bài viết thôi!

video luôn là điểm mạnh vượt trội của các thiết bị iPhone. Ngoài độ phân giải mặc định, người dùng có thể nâng cấp độ phân giải bằng cách cài đặt chất lượng quay video trên iPhone chỉ với một thao tác vô cùng đơn giản. Cùng theo dõi bài viết bên dưới nhé!

1. Cách cài đặt chất lượng quay video trên iPhone

Bước 1: Trước tiên vào Cài Đặt, chọn Camera.

bat duong luoi camera tren iphone 1

Bước 2: Tiếp theo chọn Định dạng > Sau đó chọn Hiệu suất cao để ảnh đạt chất lượng cao nhất hoặc Tương thích nhất để ảnh có dung lượng phù hợp với máy.

cai dat chat luong video tren iphone 1

Bước 3: Tiếp theo chọn mục Quay video ngoài mục Camera > Chọn độ phân giải video tại mức khung hình trên giây mong muốn (Nếu fps càng cao thì video sẽ có chất lượng càng mượt mà). 

Bên cạnh đó, khi bạn bật mục Video HDR lên, iPhone sẽ có thể ghi lại dải màu rộng hơn và cân bằng chính xác hơn độ tương phản của các vùng tối nhất và sáng nhất trong khung hình. Ngoài ra, khả năng HDR của iPhone còn hỗ trợ công nghệ Dolby Vision, giúp màn hình đích tận dụng tối đa dữ liệu hình ảnh bổ sung.

cai dat chat luong video tren iphone 2

2. Các độ phân giải quay phim trên iPhone

4K [email protected]

Thực tế 24 hình/giây chính là tốc độ khung hình 24fps – số lượng khung hình mà video ghi được trong vòng 1 giây. 24FPS theo các chuyên gia video xác định là tốc độ phát lại chậm nhất mà vẫn đủ mượt mà để cảm thấy như thật. Nếu không có xử lý hậu kỳ hoặc thêm hiệu ứng, bằng mắt thường chúng ta không thể thấy nhiều sự khác biệt giữa 24fps và 30fps.

4K [email protected]

Tốc độ khung hình hay khả năng ghi lại (chụp) 30fps nghĩa là trong vòng 1 giây, số lượng bức ảnh mà camera ghi được là 30 và phát lại với tốc độ cùng số lượng hình ảnh tương đương. So với các tốc độ 120fps và 240fps là chế độ quay slow motion 30fps được coi là tốc độ khung hình bình thường khi quay video trên điện thoại.

4K [email protected]

Đây là một bước tiến đặc biệt của các nhà sản xuất smartphone. Đặc biệt hơn, nhìn thấy tiềm năng phát triển của 4K, gần đây, nhiều ứng dụng đã cho phép người dùng xem video với độ phân giải 4K ngay cả khi thiết bị của họ chỉ có màn hình độ phân giải là Full HD hoặc HD. Tốc độ 60fps cung cấp những hình ảnh chuyển động mượt mà hơn, video được phát với tốc độ 24 khung hình / giây hoặc 30 khung hình / giây trong quá trình hậu sản xuất giúp hiệu ứng chuyển động chậm trở nên mượt mà.

FullHD [email protected]

Tốc độ khung hình 120fps được đánh giá cao về tốc độ và các hiệu ứng hình ảnh giúp làm chậm các chuyển động nhanh, tạo cảm giác thích thú cho người xem. Chính vì vậy chúng thường được dùng để quay các sự kiện thể thao yêu cầu độ chính xác cao, sự vật có vận tốc nhanh như bắn pháo hoa, thiên tai,…

FullHD [email protected]

Đây chính là tốc độ thích hợp nhất khi người dùng thực hiện chơi game bằng máy tay cầm, game đơn lẻ hay mức độ tối thiểu để thực hiện chơi game. Trong trường hợp bị giảm xuống dưới 20 FPS thì lúc này sẽ xảy ra hiện tượng như lag, giật, đơ máy.

HD [email protected]

Sau nâng cấp 480p là chuẩn quay phim HD 720p. Chuẩn quay này rất phổ biến và có mặt trên hầu hết các dòng smartphone hiện nay. Chuẩn quay HD chiếm dung lượng ở mức vừa phải, chất lượng hình ảnh rõ ràng và chi tiết, có thể nhìn rõ được các chủ thể trong video.

Như vậy là mình đã chia sẻ xong những cách cài đặt chất lượng quay video trên iPhone đến các bạn, vô cùng đơn giản phải không nào? Hẹn gặp lại trong những bài viết tiếp theo nhé, chúc bạn thực hiện thành công! 

.
Bạn cũng có thể thích