Cách bỏ theo dõi hàng loạt trên Facebook mà không cần hủy kết bạn

Bạn đang băn khoăn không biết có cách nào để bỏ theo dõi hàng loạt trên Facebook với bạn bè hay các trang, nhóm hay không? Nếu bạn chưa nắm rõ cách thực hiện thì hãy tham khảo bài viết này để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

Bạn đang băn khoăn không biết có cách nào để bỏ theo dõi hàng loạt trên Facebook với bạn bè hay các trang, nhóm hay không? Nếu bạn chưa nắm rõ cách thực hiện thì hãy tham khảo bài viết này để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

Bỏ theo dõi trên Facebook người đó có biết không?

Bạn không không muốn nhìn thấy những bài đăng của một ai đó trong danh sách bạn bè của mình nhưng không muốn hủy kết bạn để tránh mất hòa khí. Vậy có cách nào để bỏ theo dõi bạn bè trên Facebook mà người đó không biết không? Và câu trả lời là ““.

Bỏ theo dõi trên Facebook người đó có biết không?

Thông thường khi bạn kết bạn với một ai đó trên Facebook thì tự động giữa hai người sẽ được bật tính năng theo dõi lẫn nhau trên Facebook. Tuy nhiên, nếu vì một lý do nào đó mà bạn không muốn nhìn thấy bài đăng của một người bạn trên Facebook thì có thể chọn phương án “Bỏ theo dõi” (Unfollow) các hoạt động trên Facebook của họ.

Lựa chọn này khá an toàn và hữu ích khi bạn không phải hủy kết bạn với người đó. Facebook cũng sẽ không thông báo cho họ khi bạn tiến hành bỏ theo dõi. Do vậy họ cũng không cách nào biết được bạn đã unfollow Facebook của họ. Trừ khi họ biết được tài khoản và mật khẩu Facebook của bạn để tự đăng nhập và kiểm tra thì may ra mới biết được điều này.

cách bỏ theo dõi bạn bè trên Facebook

1. Cách bỏ theo dõi từng người trên Facebook

Trước khi tìm hiểu cách bỏ theo dõi hàng loạt trên Facebook, bạn có thể tham khảo cách bỏ theo dõi cụ thể một ai đó để không phải nhìn thấy bài viết của họ trong bảng tin của mình dù vẫn là bạn bè. Cách bỏ theo dõi một người trên Bảng tin rất đơn giản như sau: Tại bài viết của họ, bạn nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm góc trên bên phải và nhấn chọn Bỏ theo dõi [Tên] là xong.

Cách bỏ theo dõi từng người trên Facebook

2. Cách bỏ theo dõi hàng loạt trên facebook

Khác với cách bỏ theo dõi từng người, để bỏ theo dõi hàng loạt trên Facebook, người dùng cần thực hiện nhiều bước thao tác hơn theo hướng dẫn chi tiết dưới đây.

Bước 1: Truy cập vào trang cá nhân của bạn trên Facebook, sau đó bạn mở danh sách bạn bè >> chọn Xem thêm >> Đang theo dõi.

Cách bỏ theo dõi hàng loạt trên facebook

Bước 2: Tại danh sách theo dõi, nếu danh sách bạn đang theo dõi khá ít thì có thể thực hiện hủy theo dõi bằng cách thủ công. Còn với số lượng quá nhiều và bạn muốn bỏ theo dõi tất cả mọi người trên Facebook thì tiếp tục thực hiện các bước hủy theo dõi hàng loạt.

Cách bỏ theo dõi hàng loạt trên facebook (1)

Bước 3: Trong danh sách Đang theo dõi bạn vừa mở ra, hãy kéo xuống cuối trang để tải toàn bộ danh sách về. Tiếp theo nhấn phím F12 trên máy tính để truy cập trình quản lý nâng cao >> chọn tab Console >> nhấn tổ hợp Ctrl +L để xóa các lệnh hướng dẫn.

Cách bỏ theo dõi hàng loạt trên facebook (2)

Bước 4: Tiếp theo, sao chép đoạn mã phía dưới rồi dán vào khung trắng phía bên phải,  nhấn Enter:

var sifahim100 = document.getElementsByClassName(‘_42ft _4jy0 _5lzl _4jy3 _517h _51sy’); for (var i = 0; i < sifahim100.length;=”” i++)=”” {=””>.click();=”” }=”” console.log(‘success=”” ‘=”” +=”” sifahim100.length=”” +=”” ‘=”” người=”” đã=”” bị=”” hủy=”” theo=””> 

Ngay sau đó, toàn bộ danh sách Người theo dõi bên trái sẽ bị hủy.

Cách bỏ theo dõi hàng loạt trên facebook (3)

Bước 5: Bạn truy cập tiếp vào mục More có biểu tượng mũi tên hướng xuống và chọn mục Tùy chọn bản tin.

Cách bỏ theo dõi hàng loạt trên facebook (4)

Bước 6: Chọn mục Kết nối lại với những người đã bỏ theo dõi. Lúc này người dùng có thể  tùy chọn người mình muốn theo dõi.

Cách bỏ theo dõi hàng loạt trên facebook (5)

3. Cách bỏ theo dõi nhóm trên Facebook

Ngoài cách bỏ theo dõi người dùng Facebook, bạn còn có thể bỏ theo dõi nhóm hoặc các trang đã từng thích trên Facebook. Cách thực hiện chi tiết như sau:

Bước 1: Bạn đi đến trang hoặc nhóm mà mình muốn bỏ theo dõi.

Bước 2: Với Trang, bạn nhấn vào biểu tượng dấu trừ >> chọn Cài đặt theo dõi >> nhấn vào vòng tròn bên cạnh để Bỏ theo dõi trang đó >> chọn Cập nhật để xác nhận thiết lập.

Với đối tượng cần bỏ theo dõi là nhóm, bạn cũng nhấn vào biểu tượng dấu trừ và chọn Bỏ theo dõi nhóm.

Ngoài ra, nếu bạn cũng có thể sử dụng cách tắt thông báo theo dõi trên Facebook để tránh bị làm phiền nhé.

Cách bỏ theo dõi nhóm trên Facebook

Như vậy trên đây là toàn bộ những hướng dẫn hữu ích giúp người dùng dễ dàng thực hiện bỏ theo dõi hàng loạt trên Facebook hoặc thực hiện với từng người cụ thể. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm cách bỏ theo dõi với trang và nhóm nhé!