Cách bật tự động tắt ứng dụng nếu không dùng trên điện thoại chạy Android 13

Có một vấn đề đối với những chiếc.điện thoại Android cũ là khi bạn không còn sử dụng một ứng dụng nào đó nhưng nó vẫn có thể tiếp tục hoạt động gây tốn pin, dữ liệu,… Thì trên phiên bản Android 13 mới nhất này bạn đã có thể bật tự động tắt ứng dụng không dùng trên điện thoại để bạn không còn phải lo nghĩ về các vấn đề trên nữa.

Có một vấn đề đối với những chiếc điện thoại Android cũ là khi bạn không còn sử dụng một ứng dụng nào đó nhưng nó vẫn có thể tiếp tục hoạt động gây tốn pin, dữ liệu,… Thì trên phiên bản Android 13 mới nhất này bạn đã có thể bật tự động tắt ứng dụng không dùng trên điện thoại để bạn không còn phải lo nghĩ về các vấn đề trên nữa.

Lưu ý: Với bài viết này mình đã thực hiện trên một chiếc điện thoại OPPO chạy hệ điều hành Android 13, nếu sử dụng các dòng điện thoại khác thì bạn có thể tham khảo và thực hiện tương tự cách này nhé.

Cách bật tự động tắt ứng dụng không dùng trên điện thoại

Bước 1: Đây là một tính năng có sẵn nằm trong phần cài đặt trên điện thoại của bạn, để có thể xem và kích hoạt tính năng này bạn hãy truy cập vào Cài đặt > Ứng dụng > Quản lý ứng dụng.

Cách bật tự động tắt ứng dụng không dùng trên điện thoại

Bước 2: Tại đây bạn sẽ thấy tất cả các ứng dụng trên điện thoại của bạn có. Hãy ấn vào ứng dụng mà bạn muốn tự động tắt khi không còn sử dụng nữa, rồi kéo xuống bên dưới bạn sẽ thấy một mục đó là Tạm dừng hoạt động trong ứng dụng nếu không dùng, kiểm tra và mở công tắc này lên là được nha.

Cách bật tự động tắt ứng dụng không dùng trên điện thoại

Hãy sử dụng và nói cho mình biết trải nghiệm của bạn và trả lời xem tính năng trên có thật sự tiện lợi hay không nhé. Đi kèm đó nếu bạn có những thắc mắc gì cần giải đáp thì cũng hãy viết nó dưới phần bình luận. Cuối cùng, nếu các bạn thấy bài viết này hữu ích thì hãy chia sẻ nó đến với mọi người. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Source: *

Bạn cũng có thể thích