Các mẹo tìm tai nghe Bluetooth bị mất đơn giản mà hiệu quả

0

Các cách tìm tai nghe Bluetooth bị mất này áp dụng cho nhiều trường hợp như mất tai nghe ở khoảng cách gần, để quên tai nghe ở khoảng cách xa, mất một hoặc hai bên tai nghe và áp dụng cho cả iOS/Android.

Các cách tìm tai nghe Bluetooth bị mất này áp dụng cho nhiều trường hợp như mất tai nghe ở khoảng cách gần, để quên tai nghe ở khoảng cách xa, mất một hoặc hai bên tai nghe và áp dụng cho cả iOS/Android.

Đôi lúc, sự nhỏ gọn và cơ động của tai nghe Bluetooth cũng thể hiện mặt trái khi những thiết bị nhỏ nhắn này quá dễ thất lạc. Đặc biệt là các sản phẩm được thiết kế hoàn toàn không dây theo dạng True Wireless, nhiều người đôi lúc gặp phải tình trạng “dở khóc dở cười” khi chỉ còn mỗi hộp sạc, còn 2 chiếc tai nghe bên trong đã bị mất từ bao giờ.

Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn một số cách tìm tai nghe Bluetooth bị mất để bạn tìm về những chiếc tai nghe yêu quý theo cách đơn giản mà cực kỳ hiệu quả.

Cac meo tim tai nghe bluetooth bi mat don gian ma hieu qua 2

Các cách tìm tai nghe Bluetooth bị mất

Dùng ứng dụng Air Tracker – Bluetooth Finder

Cách tìm tai nghe Bluetooth đầu tiên là dùng ứng dụng Air Tracker – Bluetooth. Đây là ứng dụng được thiết kế để hỗ trợ quản lý các kết nối Bluetooth trên smartphone của bạn, cho phép xác định khoảng cách với vị trí thiết bị.

Bạn có thể tải và sử dụng Air Tracker trên cả smartphone Android và iOS, cách thức thực hiện như sau:

  • Bước 1: Tải và cài đặt Air Tracker.

       Tải về Air Tracker cho Android.

       Tải về Air Tracker cho iOS.

  • Bước 2: Kích hoạt chế độ Bluetooth trên điện thoại và cấp quyền cho ứng dụng.

z3686252994164 744083eda2f8f6db883222f4fc8345db

  • Bước 3: Mở chế độ định vị trên điện thoại và cấp quyền truy cập cho ứng dụng.

z3686252988876 b6ba54e142630ef485fc3288c86e555e

  • Bước 4: Tiến hành quét để nhận biết các thiết bị có trong phạm vi kết nối ở gần thông qua hai bước là Unit of Measurement > Hide Unknown Devices.

z3686252985740 c6f505b03d65b7137cf422bd76e40c8b

Air Tracker sẽ giúp bạn xác định khoảng cách từ smartphone tới thiết bị bluetooth bạn chọn kết nối, đây là cách tìm tai nghe Bluetooth bị mất trong phạm vi gần, áp dụng cho cả trường hợp mất một bên tai và mất hai bên tai.

Cách tìm tai nghe Bluetooth bị mất ở khoảng cách xa

Trường hợp bạn để thất lạc chiếc tai nghe Bluetooth của mình ở một phạm vi rộng và không định hình cụ thể đã đánh rơi thiết bị tại đâu. Bạn có thể áp dụng những phương pháp dưới đây, hai cách thức này chỉ có hiệu quả với AirPods và Galaxy Buds – các dòng sản phẩm được hỗ trợ công nghệ tìm kiếm từ nhà sản xuất.

Tìm tai nghe AirPods bị mất

  • Nếu bạn tìm bằng iPhone, iPad hoặc iPod Touch: Trên giao diện iOS/iPad OS, bạn tìm theo đường dẫn Cài đặt > Tìm > Thiết bị và nhấn chọn AirPods của bạn.

tim tai nghe bluetooth bi mat 1

  • Nếu bạn tìm bằng Apple Watch: Đầu tiên, mở kết nối Wi-Fi trên đồng hồ, sau đó kích hoạt ứng dụng Tìm thiết bị > Chọn vào AirPods và nhấn Phát âm thanh (lưu ý, thao tác này chỉ được hỗ trợ với phiên bản từ watchOS 8.0 trở về sau).

  • Nếu bạn tìm bằng máy Mac: Mở theo đường dẫn: Tìm > Thiết bị > chọn AirPods > nhấn biểu tượng chữ i trong vòng tròn > Phát âm thanh.

Tìm tai nghe Bluetooth bị mất trên Android (Galaxy Buds)

Về cách tìm tai nghe Bluetooth bị mất trên Android mà cụ thể là dòng sản phẩm Galaxy Buds từ Samsung, bạn sẽ cần đến sự hỗ trợ của một ứng dụng mang tên Galaxy Wearable – chuyên để quản lý các phụ kiện đến từ thương hiệu này. Các bước thực hiện bao gồm:

  • Bước 1: Mở ứng dụng Galaxy Wearable > chọn vào tên chiếc tai nghe bạn đã kết nối trước đó.

z3686252958747 addbb5fcbcd7352b21a3e64b3dac5e23

  • Bước 2: Bên trong giao diện, nhấn chọn Tìm tai nghe của bạn.

z3686252958747 addbb5fcbcd7352b21a3e64b3dac5e23

  • Bước 3: Lúc này, tai nghe sẽ phát ra âm thanh, bạn chỉ cần tìm theo nguồn phát âm thanh là có thể tìm được tai nghe Bluetooth của mình.

Trên đây, Thủ Thuật đã giới thiệu cho các bạn các cách tìm tai nghe Bluetooth bị mất. Hi vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn phần nào trong quá trình sử dụng và trải nghiệm chiếc tai nghe của mình. Cảm ơn bạn đã quan tâm.

.
Bạn cũng có thể thích