Các cách hủy đơn hàng trên Shopee phổ biến nhất có thể bạn chưa biết

0

Cách hủy đơn hàng trên Shopee sẽ khác nhau tùy thuộc vào tình trạng đơn hàng của bạn đang chờ được giao, đang được giao hay đã được giao

Cách hủy đơn hàng trên Shopee sẽ khác nhau tùy thuộc vào tình trạng đơn hàng của bạn đang chờ được giao, đang được giao hay đã được giao

.

Chắc chắn bạn đã từng không ít lần gặp lỗi khi thực hiện giao dịch trên các sàn giao dịch thương mại điện tử hoặc bán hàng trực tuyến, đặc biệt là Shopee. Đừng lo lắng, không chỉ bạn mà rất nhiều người gặp phải tình trạng đặt nhầm hàng hóa hoặc có thay đổi trong ý định đặt hàng. Hãy tham khảo các cách hủy đơn hàng trên Shopee phổ biến nhất có thể bạn chưa biết trong bài viết dưới đây! 

Huỷ đơn hàng trên Shopee tự động 

Việc huỷ đơn hàng trên Shopee tự động sẽ xảy ra trong trường hợp người bán không hoạt động trong một thời gian dài hoặc người bán không thực hiện chuẩn bị đơn hàng để giao theo tiêu chuẩn chính sách của Shopee đã được thiết lập với thời gian ước tính là vài giờ hoặc vài ngày.

huy don hang tren shopee tu dong

Loại hủy đơn hàng tự động này cũng có thể xảy ra nếu người bán không nhấn nhận đơn hàng trong khung thời gian quy định hoặc khi người bán không giao ngay gói hàng cho nhân viên chuyển phát. 

Cách huỷ đơn hàng Shopee tức thì 

Việc huỷ đơn hàng trên Shopee tức thì chỉ áp dụng trong một số trường hợp nhất định như: Đơn hàng trong mục chờ xác nhận hoặc đơn hàng trong trạng thái chờ lấy hàng. Vì vậy, nếu đơn đặt hàng của bạn thuộc 1 trong 2 trường hợp trên, hãy gửi yêu cầu hủy bằng cách làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Vào mục Tôi, ấn chọn Chờ xác nhận hoặc Chờ lấy hàng rồi tiến hành chọn đơn hàng muốn hủy

cach huy don hang shopee tuc thi 1

cach huy don hang shopee tuc thi 2

Bước 2: Trên trang chi tiết đơn hàng, ấn vào nút Hủy Đơn hàng.

cach huy don hang shopee tuc thi 3

cach huy don hang shopee tuc thi 4

Bước 3: Chọn lý do đằng sau yêu cầu hủy của bạn.

cach huy don hang shopee tuc thi 5

Bước 4: Chọn Xác nhận và yêu cầu hủy của bạn sẽ được thực hiện.

cach huy don hang shopee tuc thi 6

Bước 5: Để xác nhận xem sản phẩm đã được hủy thành công hay chưa, bạn sẽ thấy sản phẩm đó trên tab Đã hủy trong mục giao dịch. 

Trước khi hủy đơn hàng, bạn phải suy nghĩ thật kỹ vì đối với mỗi đơn hàng, bạn chỉ có thể yêu cầu hủy một lần. Đối với đơn đã thanh toán trước, tiền của bạn sẽ được chuyển đến ví Shopee Pay của bạn chính xác theo giao dịch của bạn mà không có bất kỳ khấu trừ nào. 

Cách hủy đơn hàng trên Shopee khi đang giao

Bạn không thể hủy đơn đặt hàng sau khi người bán đã sắp xếp giao hàng cho đơn vị vận chuyển đơn đặt hàng. Nếu bạn muốn hủy đơn, bạn chỉ có thể chờ đơn hàng được giao đến và từ chối nhận hàng với shipper. 

Tuy nhiên, theo quy định bạn chỉ được từ chối nhận hàng của Shopee với tối đa là 2 lần trong vòng 60 ngày, và nếu vượt số lần cho phép bạn sẽ bị Shopee khóa tính năng thanh toán khi nhận hàng.

Cách hủy đơn hàng trên Shopee khi đã thanh toán 

Bạn không thể huỷ đơn hàng trên Shopee khi đang giao nhưng hoàn toàn có thể huỷ đơn hàng trên Shopee sau khi đã thanh toán và nhận hàng với Shipper. Tuy nhiên, đây là cách hủy đơn hàng trên Shopee không tức thì. 

Việc hủy bỏ này có thể được thực hiện nếu bạn với tư cách là người mua đợi sự chấp thuận hoặc phản hồi từ người bán để hủy giao dịch này. Sau khi đưa ra yêu cầu, người bán phải đưa ra chấp thuận hoặc phản đối trong thời gian ước tính là 24 giờ. Nếu người bán cũng không cung cấp phản hồi, thì việc hủy bỏ sẽ tự động xảy ra trong 24 giờ tiếp theo. 

Các bước thực hiện huỷ đơn hàng bao gồm: 

Bước 1: Mở ứng dụng Shopee của bạn và nhấn vào Tôi

cach huy don hang shopee dang giao 1

Bước 2: Vào mục Tôi > chọn Chờ xác nhận hoặc Chờ lấy hàng > Chọn đơn hàng muốn hủy

cach huy don hang shopee dang giao 2

Bước 3: Nhấn vào Đang giao

cach huy don hang shopee dang giao 3

Bước 4: Chọn đơn đặt hàng của bạn từ danh sách và nhấn chọn Trả hàng/Hoàn tiền

cach huy don hang shopee dang giao 4

Trên đây Thủ Thuật plus đã cung cấp tới bạn những thông tin chi tiết nhất về các cách hủy đơn hàng trên Shopee phổ biến nhất có thể bạn chưa biết. Hãy lưu ý đến các nguyên tắc khi huỷ đơn hàng của Shopee để có thể đảm bảo suy nghĩ kỹ trước khi đặt hàng cũng như có thể thành công thực hiện hủy đơn hàng bạn nhé!     

.
Bạn cũng có thể thích