Các bước bảo mật tài khoản Gmail an toàn

Email là một trong những công cụ hữu hiệu trong công việc cũng như liên quan đến các dự án cần lưu trữ, thảo luận. Bạn sử dụng email hàng ngày và có tất cả các thông tin quan trọng được lưu trữ trong hộp thư đến của bạn.

Email là một trong những công cụ hữu hiệu trong công việc cũng như liên quan đến các dự án cần lưu trữ, thảo luận. Bạn sử dụng email hàng ngày và có tất cả các thông tin quan trọng được lưu trữ trong hộp thư đến của bạn. Tất cả các tài khoản mạng xã hội, đăng ký trang web, tài khoản Paypal, v.v đều được kết nối và kiểm soát bởi email của bạn và do đó, việc bảo mật hoàn toàn tài khoản Gmail của bạn và ngăn chặn truy cập trái phép là điều rất cần thiết. Bài viết hôm nay của tôi xin chia sẻ tới các bạn các bước bảo mật tài khoản Gmail an toàn.

Các bước bảo mật tài khoản Gmail an toàn

Thực hiện quy trình kiểm tra bảo mật bằng bật tính năng Xác minh 2 bước.

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Gmai của bạn.

Đăng nhập vào tài khoản Gmai của bạn

Bước 2: Nhấp chuột vào ảnh tài khoản hoặc Tài khoản google có màu xanh lam ở góc bên phải để đến trang Cài đặt tài khoản của bạn.

Nhấp chuột vào ảnh tài khoản hoặc Tài khoản google

Bước 3: Tiếp tục vào mục bảo mật => Click Xác minh 2 bước.

Tiếp tục vào mục bảo mật - Click Xác minh 2 bước

Bước 4: Sau khi bạn nhấp chuột vào xác minh 2 bước thì một cửa sổ mới Xác minh 2 bước hiện ra, click vào BẮT ĐẦU.

Click vào BẮT ĐẦU

Bước 5: Để bảo mật tài khoản của bạn Google sẽ sử dụng số điện thoại của bạn để gửi mã bằng Tin nhắn văn bản hoặc Số điện thoại, đó là tùy chọn của bạn, click vào TIẾP THEO.

Nhập số điện thoại của bạn để nhận mã bằng Tin nhắn văn bản hoặc Cuộc gọi điện thoại

Bước 6: Nhập số xác minh Google gửi cho bạn vào trường được cung cấp và click TIẾP THEO.

Nhập số xác minh Google gửi cho bạn

Bước 7: Tới bước này tức là quá trình xác minh 2 bước đã hoạt động, và bạn click vào Bật để bật xác minh 2 bước cho Tài khoản Google.

Click vào Bật để bật xác minh 2 bước cho Tài khoản Google

Bước 8: Bạn sẽ được chuyển hướng đến trang mới và bạn sẽ thấy xác minh 2 bước được BẬT.

Xác minh 2 bước đã được BẬT

Chuyển tiếp Email đến tài khoản Email phụ.

Bạn cần kiểm tra email từ máy tính công cộng hoặc từ quán cà phê có kết nối internet nhưng bạn sợ rằng máy tính đó có thể đã cài đặt một số chương trình keylogger? Đây là một cách giải quyết tốt đẹp.

Tạo một tài khoản Gmail khác và chọn một mật khẩu khác cho tài khoản này. Tức là mật khẩu của tài khoản Gmail mới của bạn không khớp với mật khẩu của tài khoản Gmail chính của bạn.

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Gmail chính của bạn, nhấp vào Cài đặt và đến tab Chuyển tiếp và POP / IMAP.

Nhấp vào Cài đặt và đến tab Chuyển tiếp và POP / IMAP

Bước 2: Nhấp vào thêm địa chỉ chuyển tiếp.

Nhấp vào thêm địa chỉ chuyển tiếp

Bước 3: Nhập địa chỉ Email muốn chuyển tiếp (Tất cả thư đến ở Email chính sẽ vào tài khoản Gmail mới tạo của bạn)

Nhập địa chỉ Email muốn chuyển tiếp

Bước 4: Sau khi thêm địa chỉ chuyển tiếp thì một mã xác minh sẽ được gửi tới địa chỉ mới. Và trong Email chính bạn nhập mã xác minh ở Email mới, tiếp tục click xác minh.

Nhập mã xác minh ở Email mới, tiếp tục click Xác minh

Và bây giờ bất kỳ email nào nhận được trong tài khoản email chính của bạn sẽ được tự động chuyển tiếp đến địa chỉ email phụ này.

Bất cứ khi nào bạn muốn kiểm tra email từ một máy tính công cộng, hãy sử dụng tài khoản email phụ này. Bất kỳ ai đang cố gắng hack tài khoản email của bạn bằng keylogger hoặc chương trình độc hại đều có thể hack tài khoản email phụ này nhưng không phải tài khoản chính của bạn. Rõ ràng, không để lại bất kỳ email hoặc mật khẩu/ tên người dùng quan trọng nào trong tài khoản email tạm thời này – nên duy trì xóa email theo định kỳ.

RẤT QUAN TRỌNG: Không sử dụng hoặc liên kết tài khoản email phụ này làm tùy chọn khôi phục mật khẩu của tài khoản email chính của bạn. Sử dụng tài khoản email này chỉ để kiểm tra email tại một máy tính công cộng.

Không nhấp vào liên kết đáng ngờ

Có một số trang web cho phép mọi người gửi email giả đến bất kỳ địa chỉ email nào. Và điều tồi tệ nhất là người gửi có thể tùy chỉnh địa chỉ của From thành bất cứ thứ gì – [email protected] hoặc [email protected]

Khi bạn nhận được bất kỳ email nào yêu cầu bạn thay đổi mật khẩu tài khoản hoặc nhập thông tin đăng nhập, DỪNG. Đừng bao giờ nhấp vào bất kỳ liên kết đáng ngờ nào từ hộp thư đến của bạn.

Lưu ý: Gmail sẽ không bao giờ yêu cầu bạn thay đổi mật khẩu hoặc nhập thông tin đăng nhập mà không có lý do. Do đó, nếu bạn nhận được bất kỳ email nào là của Google và muốn bạn thay đổi mật khẩu, hãy yên tâm rằng ai đó đang cố lừa bạn và hack tài khoản email của bạn.

Chọn một mật khẩu chữ và số mạnh

Hầu hết người dùng chọn mật khẩu rất chung chung có thể dễ dàng đoán ra. Bạn nên luôn luôn chọn một mật khẩu rất mạnh rất khó đoán. Luôn nhớ các mẹo sau về việc chọn mật khẩu:

Chọn cả số và bảng chữ cái trong mật khẩu. Sẽ tốt hơn nữa nếu mật khẩu của bạn bao gồm các biểu tượng và ký tự đặc biệt.

Không bao giờ sử dụng số điện thoại, tên cha mẹ hoặc số thẻ tín dụng làm mật khẩu tài khoản email của bạn.

Chọn một mật khẩu dài – có thể hơn 10 ký tự.

Không bao giờ viết mật khẩu của bạn trên giấy hoặc lưu nó dưới dạng tài liệu văn bản trong máy tính của bạn.

Bất cứ ai cố gắng hack tài khoản email của bạn sẽ gặp khó khăn trong việc đoán mật khẩu và nếu mật khẩu của bạn càng phức tạp thì càng an toàn và tốt hơn, đồng thời cũng nên kết nối số điện thoại di động của mình với tài khoản Gmail. Điều này cũng rất cần thiết trong trường hợp bạn quên mật khẩu và không thể đăng nhập vào Gmail.

Hy vọng rằng bài viết mà tôi chia sẻ sẽ giúp các bạn có những thông tin bổ ích để bảo vệ tài khoản Gmail của mình an toàn và đừng quên để lại bình luận bên dưới để đóng góp ý kiến cho bài viết nhé.

Source: *

Bạn cũng có thể thích