Bôi đen toàn bộ văn bản khi sử dụng Word? Dễ nhưng chưa chắc bạn đã là “master”

0

Bôi đen văn bản là một thao tác vô cùng quen thuộc trên Word khi chúng ta soạn thảo hay sửa chữa văn bản. Tuy nhiên, cách bôi đen toàn bộ văn bản như thế nào mới thực sự nhanh chóng và tiết kiệm thời gian thì chưa chắc ai cũng biết.

Bôi đen văn bản là một thao tác vô cùng quen thuộc trên Word khi chúng ta soạn thảo hay sửa chữa văn bản. Tuy nhiên, cách bôi đen toàn bộ văn bản như thế nào mới thực sự nhanh chóng và tiết kiệm thời gian thì chưa chắc ai cũng biết. 

Bài viết trên đây sẽ cung cấp cho bạn 2 cách bôi đen văn bản trong Word bằng bàn phím và cả touchpad vô cùng hữu ích. Hãy theo dõi các cách mà mình cung cấp để nâng cấp kiến thức về soạn thảo văn bản các bạn nhé!

636608798020779494 0509 ynsl hurston lib word training

Cách bôi đen văn bản bằng bàn phím

Cách bôi đen toàn bộ văn bản

Trong các trường hợp bạn cần bôi đen toàn bộ văn bản, lựa chọn tối ưu và nhanh chóng nhất là sử dụng tổ hợp Ctrl + A để dùng.

z3136080850611 d580654c48701e5f635e35331882ca86

Cách bôi đen văn bản theo điểm đầu và điểm cuối

Thông thường khi chúng ta bôi đen văn bản trong Word, ta sẽ thường xuyên gặp tình trạng kéo quá đoạn văn bản cần thiết. Vậy nên để giải quyết vấn đề này, ta chỉ cần nhấn giữ phím Shift đồng thời di chuyển chuột từ điểm đầu đến điểm cuối. Như vậy bạn có thể bôi đen đoạn văn bản nhất định một cách chính xác nhất.

z2

Cách bôi đen theo dòng, ký tự

Không chỉ bôi đen tất cả văn bản hay bôi đen nguyên đoạn, bạn còn có thể bôi đen theo dòng hoặc theo các ký tự tùy thích dựa trên nhu cầu riêng. Trường hợp này bạn chỉ cần: Nhấn Shift + Mũi tên.

  • Shift + Mũi tên trái/ phải: Bôi đen từng ký tự theo phía trái hoặc phải.
  • Shift + Mũi tên lên/ xuống: Bôi đen từng dòng theo phía trên hoặc dưới.

z1

Cách bôi đen văn bản bằng touchpad

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở hộp thoại Cài đặt => Nhấn chọn mục Devices.

ko 1Bước 2: Các bạn kéo xuống tìm và chọn mục Touchpad.Khong co tieu de 1456 %C3%97 1010 px 6Bước 3: Sau đó, nhấn vào On để bật Touchpad.Khong co tieu de 1456 %C3%97 1010 px 8Bước 4: Bạn chỉ cần nhấp 2 lần liên tục lên Touchpad rồi di chuyển chọn vùng để bôi đen.cach tat chuot cam ung tren laptop asus phong vu 1Tạm kết

Với bài viết trên, mình đã cung cấp cho bạn đọc thêm những mẹo hay – Cách bôi đen văn bản trong Word cực đơn giản. Nếu thấy hữu ích hãy chia sẻ bài viết này đến với nhiều bạn đọc hơn nữa nhé. Chúc bạn thành công!

.
Bạn cũng có thể thích