Bỏ túi ngay những mẹo giúp iPhone nạp pin nhanh đầy siêu đơn giản này!

Cũng giống như con người, điện thoại cũng cần nạp năng lượng để duy trì sự sống. Song, ở một vài trường hợp khẩn cấp, khi chúng sắp cạn năng lượng nhưng chúng ta lại cần gấp thì có cách nào để nạp pin nhanh đầy hay không?

Cũng giống như con người, điện thoại cũng cần nạp năng lượng để duy trì sự sống. Song, ở một vài trường hợp khẩn cấp, khi chúng sắp cạn năng lượng nhưng chúng ta lại cần gấp thì có cách nào để nạp pin nhanh đầy hay không?

Đương nhiên, nếu có cách tiết kiệm pin cho điện thoại thì cũng sẽ có cách khiến chúng nạp pin nhanh hơn. Cùng mình tìm hiểu xem những cách nào dễ khiến iPhone nạp pin nhanh đầy hơn nhé!

iphone charging

Cách giúp iPhone nạp pin nhanh đầy

Khởi động chế độ máy bay hoặc tắt nguồn điện thoại

Trong quá trình điện thoại nạp điện, thiết bị sẽ không đình công ngừng hẳn hoạt động mà vẫn tiếp tục làm việc cho chúng ta. Cũng chính vì vậy, việc nạp điện đồng thời được chia thành 2 nguồn, 1 để dự trữ pin và 1 để điện thoại duy trì các hoạt động. Song, đây cũng là lý do khiến điện thoại sạc pin lâu đầy. 

Khởi động chế độ máy bay

Việc sử dụng chế độ máy bay sẽ ngăn chặn sóng điện thoại, Wi-Fi, Bluetooth, mạng dữ liệu di động,… giúp chiếc iPhone của bạn chỉ tập trung vào việc nạp đầy pin từ đó giúp quá trình nạp pin nhanh đầy hơn.

Tắt nguồn điện thoại

Để thực hiện việc tắt nguồn iPhone, bạn hãy truy cập vào ứng dụng Cài đặt ở màn hình chính >> Chọn mục Cài đặt chung >> Tắt máy >> Kéo thanh gạt sang phải để tắt thiết bị hoàn toàn rồi bắt đầu cắm sạc. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng cách ấn giữ phím nguồn và một trong hai nút tăng giảm âm lượng nằm ở góc bên phải của iPhone để thực hiện tắt nguồn điện thoại.

cach tat nguon iphone 14 pro

Cắm sạc từ nguồn điện trực tiếp 

Việc cắm sạc từ nguồn điện trực tiếp tưởng chừng như đương nhiên, song, tại một vài trường hợp bạn lại xem nhẹ nó và cắm sạc từ một vài nguồn điện không trực tiếp như laptop, PC. Có thể bạn không biết, điều này là cực kỳ không tốt bởi dòng điện được truyền qua laptop, PC sẽ không ổn định, việc nạp điện cho iPhone sẽ thực hiện rất lâu và dễ gây hư hỏng hoặc ảnh hưởng đến tuổi thọ pin.

Sử dụng đúng củ sạc, dây sạc chất lượng cao sẽ giúp nạp pin nhanh đầy

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm củ sạc, dây sạc giá rẻ để người dùng có thể sử dụng thêm hoặc thay thế khi dây và củ sạc chính hãng đã hư hỏng. Song, chỉ sau một thời gian, bạn sẽ nhận thấy tình trạng pin iPhone của mình có khi còn tệ hơn ban đầu vì pin đã bị chai, thời gian sạc lâu do các củ sạc và dây sạc không tốt, không đáp ứng đủ nhu cầu nguồn điện. Hãy đảm bảo bạn đang sử dụng đúng củ sạc, dây sạc chất lượng cao và chính hãng. Điều này sẽ giúp iPhone nạp pin nhanh đầy hơn hẳn.

z3963960603350 feb36b5adaf626a9d4dcce55dc5d979d

Vệ sinh cổng sạc thường xuyên

Cổng sạc là nơi trực tiếp tiếp xúc với nguồn điện, nếu vị trí này bám bụi quá nhiều sẽ ngăn cản nguồn điện được nạp vào máy từ đó sẽ làm chậm trễ quá trình sạc pin cho iPhone. Vì vậy, bạn cần vệ sinh sạc iPhone định kỳ sau một khoảng thời gian sử dụng để hiệu năng sạc được gia tăng.

Không nên vừa sạc iPhone vừa sử dụng

Việc vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại chính là một thói quen xấu mà đa phần người sử dụng mắc phải trong quá khi dùng thiết bị. Nếu như bạn vừa sạc mà lại vừa dùng máy để thực hiện những tác vụ khác thì lượng pin sẽ được nạp vào và thải ra liên tục. Điều này sẽ làm cho thời gian pin được đầy chậm hơn đáng kể. Đồng thời, thói quen trên còn mang lại những hậu quả xấu do thiết bị nóng lên và gây ra cháy nổ.

chuyen tien

Sử dụng củ sạc của iPad sẽ giúp nạp pin nhanh đầy

Theo thông tin chính thức từ trang hỗ trợ của Apple, bạn có thể dùng chính củ sạc của iPad để sạc cho điện thoại iPhone. Thậm chí, khi dùng củ sạc Apple USB-C và cáp sạc USB-C to Lighting trên các dòng máy hỗ trợ sạc nhanh, bạn sẽ được hỗ trợ rút ngắn thời gian sạc và giúp iPhone nạp pin nhanh đầy hơn.

Tạm kết

Những mẹo vặt sạc pin nhanh đầy trên được mình tổng hợp lại chia sẻ đến các bạn, tuy không quá mới mẻ nhưng sẽ là một lời nhắc nhở để bạn lưu ý hơn về quá trình sạc pin cho điện thoại của mình. Chúc bạn thành công!

Source: *

Bạn cũng có thể thích