Bộ Công an sẽ tích hợp Thẻ xanh Covid trên CCCD gắn chip ngoài ra còn nhiều tiện ích khác có thể quét từ mã QR trên thẻ để xem

0

Theo Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội – C06, căn cước công dân gắn chip điện tử tích hợp nhiều tiện ích như thông tin thẻ xanh, tiêm chủng, giấy đi đường, thông tin xét nghiệm, giấy phép lái xe và nhiều tiện ích khác.

Theo Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội – C06, căn cước công dân gắn chip điện tử tích hợp nhiều tiện ích như thông tin Thẻ xanh, tiêm chủng, giấy đi đường, thông tin xét nghiệm, giấy phép lái xe và nhiều tiện ích khác. Đây là thông tin mình đọc được từ các nguồn như Báo Tuổi trẻ, VNExpress hay Báo Thanh niên nên muốn chia sẻ để mọi người cùng biết.

covid 19 1280x720 800 resize

Bộ Công an sẽ tích hợp Thẻ xanh Covid trên CCCD gắn chip (nguồn: VNExpress)

Cụ thể, Cục C06 cho biết thẻ CCCD gắn chip điện tử do Bộ Công an phát hành được coi là một trong những thẻ CCCD tiên tiến, hiện đại bậc nhất trên thế giới với nhiều tính năng, tác dụng và thẩm mỹ đẹp. Mặt trước của thẻ có mã QR, có thể quét ra nhiều thông tin quan trọng của người dân.

Cùng với đó, Thẻ xanh Covid là một hình thức công nhận cho người đã có miễn dịch với Covid-19 nhờ tiêm đủ hai mũi vaccine hoặc từng mắc Covid-19 và đã hoàn thành cách ly. Thẻ xanh Covid hay thông tin tiêm vaccine đã có ở PC-Covid, ứng dụng duy nhất phục vụ chống dịch vừa ra mắt. Mã QR được sinh ra trên PC-Covid là mã QR cá nhân duy nhất của người dân, chứa thông tin liên quan đến phòng chống dịch.

vietnamnet 1280x855 800 resize
CCCD gắn chip do Bộ Công an phát hành là một trong những thẻ CCCD tiên tiến, hiện đại bậc nhất trên thế giới

C06 cũng tích hợp những thông tin này trên thẻ căn cước công dân gắn chip. Khi đến nơi công cộng hay cơ quan, người dân chỉ cần đưa thẻ để những nơi này quét mã QR và sẽ hiện ra thông tin.

Cũng theo Bộ Công an, toàn bộ dữ liệu được cập nhật, bổ sung từ rất nhiều các nguồn vào hệ thống quốc gia về dân cư như dữ liệu quản lý người nước ngoài, dữ liệu từ các tổ chức, doanh nghiệp, dữ liệu y tế, thông tin tiêm chủng, F0, F0 khỏi bệnh, kê khai y tế, công dân làm thủ tục cấp thẻ CCCD…

Bạn đã đổi sang CCCD gắn chip chưa?

Theo TGDD

.
Bạn cũng có thể thích