Cách mở khóa tài khoản Facebook bị khóa vĩnh viễn với tỷ lệ thành công cao

Việc mở khóa tài khoản Facebook bị khóa vĩnh viễn sẽ có xác suất thành công cao hơn khi tài khoản của bạn đã đăng ký email hoặc số điện thoại bảo mật, ảnh đại diện chính chủ.

Việc mở khóa tài khoản Facebook bị khóa vĩnh viễn sẽ có xác suất thành công cao hơn khi tài khoản của bạn đã đăng ký email hoặc số điện thoại bảo mật, ảnh đại diện chính chủ.

Việc Facebook tăng cường bảo mật giúp hạn chế tình trạng lừa đảo, hack tài khoản, giả mạo thông tin, mang lại môi trường mạng xã hội an toàn hơn cho người sử dụng. Tuy nhiên, đôi khi vì tính bảo mật quá chặt chẽ này mà nhiều người dùng gặp phải trường hợp bị khóa tài khoản Facebook vĩnh viễn khi chẳng may vi phạm một trong số những tiêu chuẩn cộng đồng của mạng xã hội này.

Nếu bạn đang muốn lấy lại Facebook bị khóa 30 ngày hay tìm cách mở khóa tài khoản Facebook bị khóa vĩnh viễn, hy vọng những thông tin dưới đây có thể giúp ích được bạn.

cách mở khóa tài khoản Facebook bị khóa vĩnh viễn

Tại sao tài khoản Facebook bị khóa vĩnh viễn?

Tài khoản Facebook bị khóa vĩnh viễn gây nên không ít bất tiện cho người dùng, đặc biệt là với những người sử dụng mạng xã hội này như một kênh kinh doanh chính. Có nhiều nguyên nhân khiến cho tài khoản của bạn bị Facebook “cho ra đảo” vĩnh viễn, có thể kể đến như:

Tài khoản bạn đang sử dụng bị phát hiện đang giả mạo người dùng khác hoặc người nổi tiếng.

Một số nội dung mà bạn đăng tải hoặc chia sẻ trên trang cá nhân vi phạm bản quyền, quyền sở hữu trí tuệ, hoặc có nội dung không lành mạnh.

Tài khoản của bạn bị Facebook đánh dấu là spam vì liên tục bình luận hoặc nhắn tin, đặc biệt khi liên quan đến những nội dung quấy rối, đả kích, tấn công người khác.

Chạy Facebook Ads quảng cáo sản phẩm bị cấm bán trên Facebook.

Đôi khi, trong một vài trường hợp hiếm gặp, tài khoản Facebook của người dùng bị khóa vĩnh viễn do nhầm lẫn.

cách mở khóa tài khoản Facebook bị khóa vĩnh viễn

Điều gì xảy ra khi tài khoản Facebook bị khóa 30 ngày?

Khi vi phạm một trong những tiêu chuẩn cộng đồng kể trên, tài khoản Facebook khóa tạm thời từ 3 đến 7 ngày hoặc thậm chí lên đến 30 ngày. Trong thời gian này, bạn và mọi người đều không thể tìm thấy thông tin trang cá nhân của tài khoản bị khóa. Bạn không thể đăng bài viết, hình ảnh, video hay bình luận, nhắn tin trong một tháng này.

Điều đặc biệt quan trọng là nếu bạn không tìm được cách lấy lại Facebook bị khóa 30 ngày thì tài khoản của bạn sẽ bị khóa vĩnh viễn.

cách mở khóa tài khoản Facebook bị khóa vĩnh viễn

Hướng dẫn cách lấy lại Facebook bị khóa 30 ngày

Nếu Facebook bị vô hiệu hóa mà không phải do vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng, không giả mạo người khác, rất có thể đây là sự nhầm lẫn từ đội ngũ nhân viên Facebook. Ngay khi phát hiện tài khoản bị khóa, bạn cần gửi khiếu nại đến Facebook sớm nhất có thể để được giải quyết.

Bước 1: Chuẩn bị một số thông tin cá nhân như ảnh chụp CMND/CCCD cả 2 mặt và ảnh chân dung chụp cận mặt để sử dụng khi cần thiết.

Bước 2: Truy cập link báo cáo sẽ thấy xuất hiện giao diện để bạn làm khiếu nại gửi Facebook.

cách mở khóa tài khoản Facebook bị khóa vĩnh viễn

Bước 3: Bạn điền đầy đủ thông tin được yêu cầu và tải lên giấy tờ tùy thân để xác minh tài khoản. Nhấn Gửi để gửi báo cáo sự cố cho Facebook. Sau vài ngày tài khoản Facebook của bạn sẽ có thể được khôi phục thành công.

Cách mở khóa tài khoản Facebook bị khóa vĩnh viễn

Nếu tài khoản Facebook của bạn vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng dẫn đến bị xóa vĩnh viễn, việc mở khóa tài khoản Facebook sẽ khó khăn hơn với xác suất thành công không cao. Tuy nhiên, bạn vẫn nên thử thực hiện theo các bước dưới đây để gửi báo cáo đến Facebook.

Bước 1: Truy cập đường link báo cáo này bạn sẽ được chuyển hướng đến trang dành cho những người không đăng nhập được tài khoản Facebook.

cách mở khóa tài khoản Facebook bị khóa vĩnh viễn

Bước 2: Tải lên hình ảnh thông tin cá nhân (ảnh chụp CMND/CCCD) và địa chỉ email hoặc số điện thoại di động, sau đó bấm Gửi và chờ Facebook xác minh những thông tin bạn đã cung cấp. Các bước xác minh sẽ tùy vào mức độ vi phạm của người dùng.

Nếu tài khoản Facebook bị khóa vĩnh viễn do vi phạm lỗi nhẹ thì xác suất lấy lại được là rất cao, thậm chí chỉ mất vài phút hoặc vài tiếng. Tuy nhiên, với những tài khoản vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng nặng hoặc vi phạm nhiều lần thì có thể mất đến vài ngày để mở khóa hoặc không thể lấy lại.

cách mở khóa tài khoản Facebook bị khóa vĩnh viễn

Trên đây là cách lấy lại tài khoản Facebook bị khóa 30 ngày và cách mở khóa tài khoản Facebook bị khóa vĩnh viễn. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn.