5 cách để tránh cho điện thoại của bạn quá nóng

Bạn đã biết cách để tránh cho thiết bị điện thoại của mình quá nóng khi sử dụng chưa? Bài viết này sẽ đưa ra các hướng dẫn cho bạn.

1. Tránh ánh sáng trực tiếp vào điện thoại

Cách dễ nhất để tránh quá nóng là để điện thoại của bạn tránh ánh nắng mặt trời . Điện thoại của bạn bắt ánh sáng và nhiệt từ mặt trời rồi giữ lại, điện thoại càng nóng hơn khi để lâu dưới ánh nắng và nhiệt.

2. Giảm độ sáng màn hình

Tăng độ sáng màn hình sẽ buộc pin của bạn phải làm việc nhiều hơn và tạo ra nhiều nhiệt hơn. Giảm độ sáng màn hình điện thoại và xem xét rút ngắn thời gian chờ của màn hình để giữ cho màn hình của bạn không bật trong thời gian dài không cần thiết. Ngoài ra, hãy tìm mua miếng dán bảo vệ màn hình chống lóa – nó có thể giúp bạn nhìn thấy màn hình điện thoại của mình dưới ánh nắng mặt trời nên bạn không phải tăng độ sáng lên cao hơn.

5 cách để tránh cho điện thoại của bạn quá nóng - Ảnh 1.

3. Sử dụng bộ sạc đã được nhà sản xuất uy tín

Không phải tất cả các bộ sạc điện thoại đều được tạo ra như nhau. Để đảm bảo an toàn, hãy sử dụng bộ sạc từ nhà sản xuất uy tín tương thích với thiết bị của bạn. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng không có hư hỏng nào đối với bộ sạc hoặc cổng sạc điện thoại của bạn vì đây cũng là những vấn đề có thể dẫn đến quá nhiệt.

4. Tắt ứng dụng không sử dụng trên điện thoại của bạn

Quá nhiều ứng dụng đang mở chạy ngầm khiến điện thoại của bạn phải hoạt động nhiều hơn, do đó khiến điện thoại nóng lên. Giải pháp cực kỳ đơn giản: Trên iPhone, hãy từ từ vuốt lên từ cuối màn hình để xem tất cả các ứng dụng đang mở và vuốt để đóng những ứng dụng bạn không cần (nếu iPhone của bạn vẫn có nút home, hãy nhấn đúp nhấn vào đó để xem các ứng dụng đang mở). Trên điện thoại Android, bạn có thể nhấn vào biểu tượng menu ở góc dưới bên trái của màn hình (biểu tượng này sẽ trông giống như ba chấm dọc hoặc ba đường thẳng đứng, tùy thuộc vào kiểu điện thoại của bạn). Nếu bạn không có tùy chọn này, hãy thử vuốt lên từ cuối màn hình để xem các ứng dụng đang mở và vuốt sang những ứng dụng bạn muốn đóng.

5. Giữ ứng dụng cập nhật

Nhiều bản cập nhật ứng dụng bao gồm các bản sửa lỗi có thể cải thiện hiệu quả của điện thoại, nghĩa là chúng sẽ sử dụng ít năng lượng hơn trên thiết bị của bạn.