Mẹo đơn giản để xóa ảnh đại diện trên Facebook bằng điện thoại hoặc máy tính

Nếu bạn không muốn ai đó xem được ảnh đại diện của mình trên Facebook, bạn có thể xoá những bức ảnh đó. Dưới đây là cách xoá ảnh đại diện trên Facebook mà bạn có thể làm theo.

Nếu bạn không muốn ai đó xem được ảnh đại diện của mình trên Facebook, bạn có thể xoá những bức ảnh đó. Dưới đây là cách xoá ảnh đại diện trên Facebook mà bạn có thể làm theo.

Trên Facebook, ảnh đại diện là một trong những thứ đầu tiên mà người khác nhìn thấy khi ghé thăm trang cá nhân của bạn. Tuy nhiên, đôi khi chúng ta có thể cảm thấy không thoải mái hoặc không muốn hiển thị ảnh đại diện của mình nữa. Điều này có thể do nhiều lý do, từ việc muốn giữ sự riêng tư cho đến việc muốn thay đổi hình ảnh của bản thân trên mạng xã hội.

Xóa ảnh đại diện trên Facebook - Ảnh 01

Nếu bạn đang tìm cách xóa ảnh đại diện trên Facebook thì đây chính là chủ đề chúng ta sẽ tìm hiểu trong bài viết này. Cùng với những hướng dẫn và lời khuyên từ FPT Shop, bạn sẽ có thể thực hiện điều này một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Cách xóa ảnh đại diện trên Facebook bằng điện thoại

Có hàng tỷ thiết bị di động như iPhone, điện thoại Android… đang hoạt động trên toàn thế giới. Vì vậy, Facebook đã phát triển ứng dụng di động riêng cho mạng xã hội của họ với đầy đủ các tính năng và chức năng. Nếu bạn muốn xóa ảnh đại diện khỏi tài khoản Facebook của mình khi sử dụng thiết bị Android hoặc iPhone, bạn hãy làm theo các bước sau:

Xóa ảnh đại diện trên Facebook - Ảnh 02

Bước 1: Khởi chạy ứng dụng Facebook trên thiết bị di động. Nếu bạn chưa có ứng dụng Facebook trên thiết bị của mình, bạn hãy truy cập Google Play Store hoặc App Store và tìm kiếm Facebook. Sau đó, bạn hãy cài đặt nó như những ứng dụng khác. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấn vào đường link bên dưới để truy cập nhanh vào trang tải ứng dụng Facebook trên thiết bị của bạn.

Tải Facebook cho thiết bị Android

Tải Facebook cho iPhone, iPad

Xóa ảnh đại diện trên Facebook - Ảnh 03

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản cá nhân của bạn và nhấn vào biểu tượng ba dấu gạch ngang xếp chồng lên nhau.

Xóa ảnh đại diện trên Facebook - Ảnh 04

Bước 3: Chọn tên của bạn.

Xóa ảnh đại diện trên Facebook - Ảnh 05

Bước 4: Vuốt xuống bên dưới để tìm kiếm phần Ảnh và truy cập vào bên trong.

Xóa ảnh đại diện trên Facebook - Ảnh 06

Bước 5: Chuyển sang tab Album và truy cập vào bên trong thư mục Ảnh đại diện, nơi chứa ảnh đại diện của bạn.

Xóa ảnh đại diện trên Facebook - Ảnh 07

Bước 6: Nhấn vào bất kỳ ảnh đại diện nào mà bạn đang muốn xoá trên Facebook, sau đó bạn sẽ thấy ba dấu chấm xuất hiện ở góc trên bên phải màn hình. Nhấn vào ba dấu chấm đó để xuất hiện menu mới và bạn chỉ cần chọn Xoá ảnh để xoá ảnh đại diện này.

Khi hoàn thành các bước trên, ảnh đại diện trên Facebook của bạn sẽ được xoá khỏi album ảnh. Bạn cũng có thể làm các bước tương tự với ảnh đại diện hiện tại.

Cách xóa ảnh đại diện trên Facebook bằng máy tính

Trong khi nhiều người thích sử dụng điện thoại di động của họ để tận hưởng các tính năng đáng kinh ngạc trên Facebook, nhiều người vẫn thích ý tưởng truy cập nền tảng mạng xã hội này bằng PC. Để xóa ảnh đại diện của bạn bằng PC, bạn hãy làm theo các bước dưới đây:

Xóa ảnh đại diện trên Facebook - Ảnh 08

Bước 1: Trên trình duyệt, bạn hãy truy cập URL của Facebook. Nếu như đó là lần đầu bạn truy cập, bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập bằng tài khoản của mình.

Xóa ảnh đại diện trên Facebook - Ảnh 09

Bước 2: Truy cập trang hồ sơ cá nhân của bạn.

Xóa ảnh đại diện trên Facebook - Ảnh 10

Bước 3: Trên trang hồ sơ cá nhân của bạn, hãy nhấn chọn Ảnh.

Xóa ảnh đại diện trên Facebook - Ảnh 11

Bước 4: Nhấn vào Album.

Xóa ảnh đại diện trên Facebook - Ảnh 12

Bước 5: Chọn Ảnh đại diện, nơi lưu trữ các ảnh đại diện trên Facebook của bạn.

Xóa ảnh đại diện trên Facebook - Ảnh 13

Bước 6: Trên bức ảnh đại diện nào mà bạn muốn xoá, hãy nhấn vào biểu tượng hình cái bút ở góc trên bên phải của ảnh. Sau đó, bạn hãy lựa chọn tuỳ chọn Xoá ảnh trong menu mở rộng. Xác nhận lời nhắc trên màn hình để xoá ảnh đại diện đó.

Sau khi hoàn thành các bước trên, ảnh đại diện trên Facebook của bạn sẽ được xoá khỏi album ảnh. Bạn cũng có thể làm các bước tương tự với ảnh đại diện hiện tại.

Kết luận

Việc xoá ảnh đại diện trên Facebook là một quyết định cá nhân của người dùng. Tuy nhiên, việc xoá ảnh đại diện có thể ảnh hưởng đến cách mà người khác nhìn nhận và tương tác với bạn trên mạng xã hội. Vì vậy, trước khi quyết định xoá ảnh đại diện, bạn cần suy nghĩ kỹ về lý do để bạn thực hiện việc này. Nếu bạn muốn bảo vệ quyền riêng tư hoặc không muốn người khác nhìn thấy ảnh đại diện của mình, bạn có thể thay đổi cài đặt quyền riêng tư trên Facebook hoặc thay đổi ảnh đại diện của mình thành một hình ảnh khác.

Tuy nhiên, nếu bạn là một doanh nghiệp hoặc tổ chức, việc xoá ảnh đại diện có thể ảnh hưởng đến thương hiệu của bạn trên Facebook. Trong trường hợp này, bạn nên cân nhắc lại quyết định của mình và suy nghĩ về cách thay đổi ảnh đại diện một cách thận trọng hơn.