Đây là cách vệ sinh lỗ cắm sạc iPhone

Ngoài giữ gìn, bảo quản dây sạc, củ sạc thì việc vệ sinh lỗ cắm sạc iPhone cũng rất quan trọng, bởi vì nếu lỗ cắm này có nhiều bụi bẩn sẽ ảnh hưởng tới quá trình sạc và tuổi thọ của máy.

Tuổi thọ của một chiếc điện thoại phụ thuộc rất nhiều vào quá trình sử dụng và bảo dưỡng của người dùng. Bên cạnh những vị trí dễ xử lý như: màn hình, camera, mặt lưng,… thì lỗ cắm sạc cần phải đặc biệt chú ý khi vệ sinh máy.

Đây là cách vệ sinh lỗ cắm sạc iPhone - Ảnh 1.

(Ảnh: Shutterstock / Daria Gromova)

Theo đó, các cổng kết nối trên điện thoại rất dễ bị bụi bẩn xâm lấn, vì vậy các bạn đang sở hữu một chiếc smartphone Android, iPhone nên thực hiện công việc vệ sinh lỗ cắm này thường xuyên. Khi bụi bẩn bám vào lỗ cắm sẽ làm cho quá trình sạc của bạn bị ảnh hưởng (sạc chậm hoặc sạc không vào điện).

Vậy làm thế nào để vệ sinh?

1. Tắt điện thoại

Điều đầu tiên cần lưu ý đó là: Hãy tắt điện thoại của bạn. Việc chúng ta vệ sinh cổng sạc điện thoại sẽ phần nào đó chạm vào chân tiếp xúc có thể gây chạm mạch, thế nên tắt máy đi đảm bảo an toàn nhất cho thiết bị của mình.

2. Quấn một miếng bông gòn quanh đầu tăm

Đây là cách vệ sinh lỗ cắm sạc iPhone - Ảnh 2.

(Ảnh: Shutterstock / Leviana)

Tiếp đến, bạn lấy đầu tăm, vê tròn bông gòn một lượng vừa phải nhưng phải chặt, sau đó nhẹ nhàng cho vào cổng rồi khơi nhẹ để bụi rơi ra. Khi thao tác, nên để cổng sạc hướng xuống, để bụi dễ dàng rơi ra ngoài, nếu thiếu ánh sáng, bạn có thể dùng một đèn pin để chiếu sáng. Đừng dùng miệng thổi trực tiếp vào cổng sạc, nước bọt hay văng vào trong, có thể làm hại hơn là lợi đó.

3. Dùng bình khí nén thổi vào cổng sạc

Đây là cách vệ sinh lỗ cắm sạc iPhone - Ảnh 3.

(Ảnh: Shutterstock / SAMRAN MGR)

Loại bình xịt khí nén cầm tay có giá không đến 150.000 đồng. Bình khí nén sẽ giúp bạn thổi bay toàn bộ bụi bẩn có trong lỗ cắm sạc một cách nhanh chóng và an toàn.

Để thực hiện, bạn hãy kê vòi vào cổng sạc, tiếp đó bóp vào bình để xả khí nén vào cổng sạc 1-2 lần, áp lực sẽ làm cho bụi hoặc vải nhỏ dính trong đó rơi ra, xịt thêm vài lần nữa để sạch hết bụi. Loại bình xịt cầm tay áp lực không lớn như khi bơm xe máy, lại an toàn, thích hợp để vệ sinh cổng sạc điện thoại hay laptop.

4. Dùng cồn để vệ sinh

Đây là cách vệ sinh lỗ cắm sạc iPhone - Ảnh 4.

(Ảnh: Shutterstock / inspire finder)

Nếu bạn đang có sẵn một ít cồn tẩy rửa không gây hại với đồ công nghệ thì bạn cũng có thể sử dụng để làm sạch cổng sạc điện thoại iPhone, Android.  Thường thì chúng ta hay dung cồn y tế thông dụng để vệ sinh. Nhưng thực sự thì cồn Isopropyl mới là loại nên dùng. Bạn có thể dễ dàng mua nó ở các tiệm thuốc tây.

Khi đã có cồn, bạn hãy dùng bông cuốn vào đầu tăm nhỏ hoặc que chọc SIM, nhúng qua cồn rồi đưa vào cổng sạc lau dọn bên trong một cách nhẹ nhàng nhất. Phương pháp này rất hiệu quả để loại bỏ bụi bẩn, thậm chí cả vải vụn và tóc có trong cổng sạc.

5. Thổi thêm khí nén vào cổng sạc

Đây là cách vệ sinh lỗ cắm sạc iPhone - Ảnh 5.

(Ảnh: Shutterstock / Todorean-Gabriel)

Khi bạn đã xong việc làm sạch bằng tăm bông, sau đó bạn hãy thổi thêm một ít không khí vào cổng sạc. Điều này không chỉ làm sạch mọi bụi bẩn còn sót lại mà còn làm khô bất kỳ giọt dung dịch tẩy rửa nào có thể còn sót lại bên trong cổng sạc.