iOS 16.4 có vẻ như đang gây hao pin iPhone, bạn có thể khắc phục thế nào?

Vào cuối tháng 3, Apple đã phát hành bản nâng cấp iOS 16.4 cùng các tính năng mới như 21 biểu tượng cảm xúc độc đáo, tiện ích theo dõi đơn hàng, hiệu ứng lật trang của Apple Book…

Mặc dù với một số người iOS 16.4 đi kèm với một loạt thay đổi hấp dẫn, nhưng với một số người khác, nó cũng đi kèm với hàng loạt nhược điểm.

Cụ thể căn cứ vào các báo cáo người dùng được các trang tin công nghệ iMore và CultofMac, iOS 16.4 bị cáo buộc gây hao pin.

iOS 16.4 có vẻ như đang gây hao pin iPhone, bạn có thể khắc phục thế nào? - Ảnh 1.

Một số người dùng đã đăng tải lời phàn nàn về sự cố hao pin của iOS 16.4 lên cả mạng xã hội Twitter lẫn diễn đàn hỗ trợ của Apple. Ví dụ như tài khoản Twitter @Ruby_Chic67 đã tweet như sau:

“iOS 16.4 thực sự khủng khiếp. Thời lượng pin đáng thất vọng, màn hình bị treo, điện thoại quá nóng và tôi phải tái khởi động điện thoại ít nhất là 2 lần mỗi ngày. Xin hãy giải quyết vấn đề này sớm”.

Tài khoản @vousmwvpyez thì thắc mắc: “Liệu có phải chỉ mình chiếc điện thoại của tôi trở nên nóng hơn và hao pin nhanh sau khi cập nhật lên iOS 16.4???”.

Câu trả lời là loạt phàn nàn gần đây trên diễn đàn hỗ trợ của Apple cho thấy đây không phải là trường hợp cá biệt. Thậm chí một thành viên diễn đàn đã cố giải thích điều này như sau:

“Thông thường việc cập nhật hệ điều hành điện thoại sẽ mất từ 24 đến 48 giờ. Trong quá trình đó viên pin của bạn có thể cạn nhanh hơn bình thường. Hãy đợi thêm một ngày nữa”.

iOS 16.4 có vẻ như đang gây hao pin iPhone, bạn có thể khắc phục thế nào? - Ảnh 2.

Kênh YouTube iAppleBytes đã thử nghiệm mức độ hao pin trên 6 chiếc iPhone bao gồm iPhone 8, iPhone SE 2020, iPhone XR, iPhone 11, iPhone 12 và iPhone 13 – tất cả đều đã được nâng cấp lên iOS 16.4.

Sau khi nhận ra rằng tất cả các thiết bị thử nghiệm đều có kết quả kém, kênh YouTube này kết luận rằng khi so sánh với các bản cập nhật trước, iOS 16.4 là “tồi tệ nhất” cho thời lượng pin.

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng không phải ai cũng gặp phải tình trạng hao pin. Một người dùng Reddit đã tuyên bố rằng iOS 16.4 cải thiện đáng kể thời lượng pin trên chiếc iPhone 14 Pro Max của anh ta.

Lời khuyên của trang tin công nghệ Laptopmag là nếu chiếc iPhone của bạn chưa nâng cấp lên iOS 16.4 và lo lắng về hiệu quả sử dụng năng lượng của nó – hãy cân nhắc việc bỏ qua nó.