Đừng bao giờ mở Instagram Stories này nếu không muốn iPhone tê liệt

Bất cứ mẫu iPhone nào và cả những mẫu smartphone Android cũ đều sẽ bị tê liệt ngay khi nhấn vào Story này trên Instagram.

Bất cứ mẫu iPhone nào và cả những mẫu smartphone Android cũ đều sẽ bị tê liệt ngay khi nhấn vào Story này trên Instagram.

Các tin nhắn, hình ảnh độc hại có thể gây tê liệt smartphone đã không còn xa lạ với cả người dùng iPhone lẫn Android trong vài năm trở lại đây.

Lỗi này từng ảnh hưởng đến nền tảng nhắn tin iMessage của Apple và cả mạng xã hội What’sApp.

Mới đây, một lỗi tương tự đã xuất hiện trên mạng xã hội Instagram, có thể khiến bất cứ mẫu iPhone nào hoặc cả những mẫu smartphone Android cũ bị tê liệt ngay khi nhấn vào một Story đặc biệt.


Story này có thể khiến các mẫu iPhone và Android bị treo cứng ngay lập tức sau khi bấm vào. (Ảnh: Mrwhosetheboss / YouTube)

Theo đó, Story có thể khiến các mẫu iPhone và Android bị treo cứng ngay lập tức sau khi bấm vào được đăng tải bởi một người dùng Instagram có tên gọi là “pgtalal”.

Khi người dùng bấm vào xem Story này, nó sẽ hiện lên màn hình màu xám với dòng chữ Arab ngẫu nhiên trên đó, ngay lập tức smartphone cũng sẽ bị treo cứng và không thể thực hiện bất kỳ tác vụ gì.


(Ảnh: Mrwhosetheboss / YouTube)

(Ảnh: Mrwhosetheboss / YouTube)

Lúc này, người dùng chỉ có thể khởi động lại thiết bị để máy hoạt động trở lại.

Arun Maini từ Mrwhosetheboss đã đi sâu vào phân tích Story đặc biệt này của “pgtalal”, anh phát hiện rằng người dùng có tên “pgtalal” đã tạo ra Story với hai sticker cực lớn bên trong, lên tới cả chục triệu inch mà không nền tảng chia sẻ ảnh nào có thể hỗ trợ.

Đó là lý do mà các mẫu iPhone cũng như Android cũ bị treo. Tuy nhiên, điều kỳ lạ là các mẫu Android cao cấp vẫn có thể hoạt động bình thường sau khi xem Story này.


Các mẫu Android cao cấp vẫn có thể hoạt động bình thường sau khi xem Story này. (Ảnh: Mrwhosetheboss / YouTube)

Mặc dù Instagram không cho phép người dùng đăng tải những Story có sticker khổng lồ, nhưng người dùng “pgtalal” đã thực hiện một số thủ thuật với HTTP Proxy. Điều này cho phép anh ta có thể đăng tải sticker với kích thước khổng lồ trên máy chủ của Instagram.

Do nhãn dán có kích thước rất lớn nên iPhone và đại đa số smartphone Android đều không thể hiện thị sticker này, từ đó làm treo máy.

Duy Huỳnh/ Saostar