Cách làm CCCD gắn chip bằng Zalo cho cả người thường trú và tạm trú

Với sự phát triển của công nghệ, người dân thường trú và tạm trú đều có thể làm Căn cước công dân (CCCD) qua ứng dụng Zalo. Giúp mọi người tiết kiệm thời gian đi lại và làm các thủ tục hành chính nhanh hơn. Sau đây là hướng dẫn làm thẻ CCCD bằng Zalo cho người thường trú và tạm trú…

Với sự phát triển của công nghệ, người dân thường trú và tạm trú đều có thể làm Căn cước công dân (CCCD) qua ứng dụng Zalo trên điện thoại. Giúp mọi người tiết kiệm thời gian đi lại và làm các thủ tục hành chính nhanh hơn. Sau đây là hướng dẫn làm thẻ CCCD bằng Zalo cho người thường trú và tạm trú.

Hướng dẫn làm Căn cước công dân cho người thường trú và tạm trú bằng Zalo

Bước 1. Bạn tiến hành cập nhật ứng dụng Zalo lên phiên bản mới nhất.

Bước 2. Bạn tìm kiếm trang Zalo của Công an khu vực sinh sống hiện tại, nhấn Quan tâm. Tại cửa sổ chat sẽ có các nút chức năng làm CCCD online, nếu đang tạm trú, bạn chọn Cấp CCCD tạm trú.

Bước 3. Các thông tin về Điều kiện, thủ tục hồ sơThời gian, địa điểm… sẽ được cung cấp đầy đủ cho bạn làm thẻ Căn cước công dân gắn chip.

Bước 4. Đối với những người thường trú trên địa bàn, Zalo hỗ trợ bạn tính năng Bấm số CCCD để đặt lịch hẹn trước. Có đặt lịch cả ngày cuối tuần thứ bảy và chủ nhật.

Bước 5. Nếu còn thắc mắc về quá trình làm Căn cước công dân, bạn nhấn Hỏi đáp CCCD để được giải đáp kịp thời nhé.

Chúc mọi người thành công và có thẻ Căn cước công dân sớm nhất. Nhớ ấn Like và Chia sẻ ủng hộ mình nhé.