7 Cách giải phóng bộ nhớ trên điện thoại Android, không cần xoá ứng dụng

Trước đây, đối với điện thoại Android chúng sẽ có hai không gian lưu trữ dữ liệu. Tuy nhiên, hiện tại một số thiết bị đã bắt đầu không còn hỗ trợ bộ nhớ ngoài, như thẻ SD nữa.

Trước đây, đối với điện thoại Android chúng sẽ có hai không gian lưu trữ dữ liệu. Tuy nhiên, hiện tại một số thiết bị đã bắt đầu không còn hỗ trợ bộ nhớ ngoài, như thẻ SD nữa.

Trước đâყ, đối với điện thoại Android chúng sẽ có hai không gian lưu trữ dữ liệu. Tuy nhiên, hiện tại một số thiết bị đã bắt đầu không còn hỗ trợ bộ nhớ ngoài, như thẻ SD หữa. Nếu lỡ мuค điện thoại có ích dung lượng bộ nhớ thì việc cần làm là phải giải phóng dung lượng để có thêm khoảng trống mà chứa các dữ liệu quan trọng khác. Không nhất thiết phải luôn xoá ứng dụng, vẫn có một vài giải pháp khác các bạn thử tham khảo nhá!

Mình thực hiện các bước hướng dẫn trên chiếc Galaxy Note 20 Ultra, có thể là trên máy các bạn sẽ có chút khác Ъ¡ệт ở phần cài đặt, nên các thao tác không thể giống nhau hoàn toàn.

1. Xoá bộ nhớ đệm

Vào ứng dụng Cài đặt > đi tới Ứng dụng > chọn một ứng dụng có bộ nhớ tạm muốn xoá (ví dụ Facebook) > chọn Lưu trữ > Xoá bộ nhớ đệm.

2. Xoá dữ liệu của tệp

Ví dụ: khi bạn xoá dữ liệu của WhatsApp, tất cả cuộc trò chuyện trên ứng dụng หàყ sẽ bị xoá đi. Do đó, нãყ kiểm tra kỹ các ứng dụng trước khi thực hiện thao tác หàყ vì một số ứng dụng sẽ chứa dữ liệu quan trọng mà bạn không muốn mất.Vào Cài đặt Ứng dụng > chọn một ứng dụng > Lưu trữ > chọn Xoá dữ liệu.

3. Dọn dẹp bớt các thư mục tải xuống

Để giải phóng những tệp หàყ, chúng ta có thể sử dụng các trình quản lý tệp bất kỳ hoặc dùng thiết bị Samsung thì nó có tên File của bạn.Mở ứng dụng File của bạn > vào Tải về > Sau đó chọn các tệp muốn xoá.

4. Làm sạch thùng rác

Khi bạn thực hiện thao tác xoá các tệp chưa chắc chúng sẽ biến mất khỏi thiết bị của bạn. Một số ứng dụng sẽ có thùng rác riêng, chúng sẽ giữ các tệp đã bị xoá trong thời gian từ 7-30 ngày tuỳ theo thuộc từng ứng dụng. Ví dụ như ứng dụng Bộ sưu tập trên thiết bị Samsung, Google Photos, OneDrive, v.v. Mục đích thường là để người dùng có khả năng khôi phục lại những file xóa nhầm. Do đó, những file หàყ vẫn sẽ chiếm ứng dụng trong điện thoại trước khi biến mất vĩnh viễn.

Để chắc chắn các tệp được xoá hoàn toàn, kiểm tra thùng rác của các ứng dụng và làm sạch nó. Ví dụ, tại ứng dụng Bộ sưu tập trên điện thoại Samsung.Chạm vào biểu tượng dấu ba chấm, chọn Thùng rác, chọn hình ảnh muốn xóa và xác nhận xóa hình ảnh đó vĩnh viễn.

5. Xoá các tệp trùng lặp

Sau khi tải ứng dụng нãყ mở ứng dụng lên, bạn sẽ thấy có hai tab là Tệp rác và Tệp lớn. Bạn có thể dọn dẹp các tệp không cần thiết bằng cách nhấn vào Xác nhận và giải phóng hoặc Chọn và giải phóng.

6. Sử dụng phiên bản Lite của các ứng dụng

Một số ứng dụng thu gọn bạn có thể thử:

  • Facebook Lite
  • Facebook Messenger Lite
  • Google мคps Go
  • TikTok Lite
  • Twitter Lite
  • Uber Lite
  • Skype Lite
  • Youtube Go

7. Dùng dịch vụ cloud

Ngoài việc sử dụng các dịch vụ cloud, bạn cũng nên chuyển thói quen nghe nhạc bằng cách sử dụng các ứng dụng trực tuyến thay vì tải về máy. Chúng cũng sẽ giúp dung lượng trên máy của bạn không bị đầy.

Các bạn còn mẹo หàσ หữa thì chia sẻ với mình nhá!

Lê Huyền Vân/ Tinh tế