Chụp ảnh trên iPhone sẽ đẹp hơn bình thường nếu bạn biết 5 mẹo hay này

Anh em sử dụng điện thoại thông minh đặc biệt là iPhone điều yêu thích nhất là sự tiện lợi của chúng. Điểm hay nhất là camera ngày càng trở nên chất lượng và anh em hoàn toàn có thể thay thế máy ảnh compact. Bên cạnh đó mình có một vài mẹo nhỏ giúp anh em chụp ảnh đẹp hơn nữa trên iPhone.

Anh em sử dụng điện thoại thông minh đặc biệt là iPhone điều yêu thích nhất là sự tiện lợi của chúng. Điểm hay nhất là camera ngày càng trở nên chất lượng và anh em hoàn toàn có thể thay thế máy ảnh compact. Bên cạnh đó mình có một vài mẹo nhỏ giúp anh em chụp ảnh đẹp hơn nữa trên iPhone.

1. Thanh trượt đo sáng

Trước kia khi anh em sử dụng các phiên bản cũ của iOS, trước iOS 14 sẽ rất khó khăn mới có thể khóa lấy nét và độ sáng. Nhưng kể từ phiên bản mới nhất anh em hoàn toàn có thể chủ động và dễ dàng điều chỉnh điều này trên iOS hơn.

Chọn vào mũi trên bên trên để bật thanh công cụ.

Chọn tiếp tục vào dấu cộng, trừ để mở khả năng điều chỉnh độ sáng.

Bây giờ anh em đã có một thanh điều chỉnh độ sáng chủ động hơn rồi đó.

2. Chụp ảnh nhanh hơn

Anh em nghe tiếng lia thanh của các máy ảnh cơ rất thích thú và chuyên nghiệp. Anh em hoàn toàn có thể chủ động điều chỉnh tính năng này trên iOS. Trước kia, khi chụp liên tiếp thì anh em đè giữ vào nút chụp ảnh, nhưng phần cứng đã phát triển và anh em có thể chụp nhanh bằng cách chạm liên tục vào nút chụp để nghe tiếng màn trập đã hơn.

Để bật tính năng này anh em truy cập vào Cài đặt > Camera > Ưu tiên chụp ảnh nhanh hơn.

3. Đối xứng camera 

Camera trước mặc định của máy thường sẽ bị hiện tượng gương lật, có nghĩa là ảnh sẽ lật lại như soi gương chính vì thế anh em thường sử dụng ứng ngoài. Giờ đây, iOS 14 đã cho phép anh em điều chỉnh điều đó mà không cần phải xài ứng dụng riêng biệt nữa. 

Để bật tính năng này, anh em chọn Cài đặt > Camera > Bật tính năng đối xứng camera trước.

4. Chụp ảnh đêm 

Chụp đêm đã xuất hiện từ lúc ra mắt iPhone 11 với khả năng điều chỉnh chủ động. Nhưng vừa qua Apple đã thêm những điều chỉnh mới giúp các đời iPhone cũ tự động chụp ảnh đẹp hơn trong đêm. Hãy tận dụng khả năng này.

5. Quick Take

Quick Take là một tính năng khá hay đã từng xuất hiện lúc ra mắt iPhone 11. Ứng dụng cho phép anh em quay video nhanh bằng cách nhấn, giữ và trượt ngang nút chụp ảnh để có thể chuyển qua chế độ quay phim nhanh chóng.

Ngoài ra, anh em còn có thể sử dụng phím tăng âm lượng thay cho phím chụp nhanh trước kia. Để bật tính năng này, anh em truy cập vào Cài đặt > Camera > Dùng phím tăng âm lượng để chụp ảnh.

Bên đó có một phím mũi tên ở phía trên, khi anh em nhấn vào đó sẽ hiện ra một bộ công cụ điều chỉnh mới cho anh em dễ dàng thao tác hơn như trên những máy ảnh chuyên nghiệp.

Như vậy mình đã mang đến cho anh em những mẹo chụp ảnh đẹp hơn rất nhiều trên iPhone. Nếu thấy bài viết hữu ích cho mình xin một like và một share nhé. Rất cảm ơn các anh em đã xem bài viết.

Theo TGDD