5 cài đặt tùy chọn nhà phát triển cực hay, giúp bạn xài điện thoại Android tối ưu và mượt mà hơn

Anh em sử dụng Android chắc hẳn đã 1, 2 lần vọc phá cái mục Tùy chọn nhà phát triển phải không nào? Nhưng anh em có để ý có một vài tùy chọn sẽ giúp máy của anh em sử dụng sướng hơn đáng kể đấy. Mình sẽ hướng dẫn cho anh em trong bài viết hôm nay.

Anh em sử dụng điện thoại Android chắc hẳn đã 1, 2 lần vọc phá cái mục Tùy chọn nhà phát triển phải không nào? Nhưng anh em có để ý có một vài tùy chọn sẽ giúp máy của anh em sử dụng sướng hơn đáng kể đấy. Mình sẽ hướng dẫn cho anh em trong bài viết hôm nay.

1. Giới hạn quá trình nền

Phần này khá quan trọng, quá trình nền là việc anh em thoát ra khỏi ứng dụng mà ứng dụng vẫn còn có thể ghi lại những hoạt động bên trong đó chính là quá trình chạy nền. Chính vì thế mà máy yếu thường sẽ bị tràn RAM, chậm chạp khi phải chạy nền như thế này.

Để tắt đi những tính năng này hoặc giới hạn chạy nền anh em truy cập vào Tùy chọn nhà phát triển > Giới hạn quá trình nền > Chọn tắt hoặc đặt giới hạn quá trình nền.

2. Tăng chất lượng âm thanh khi nghe nhạc

Anh em có bao giờ nghĩ có phải do điện thoại Android đã tiết kiệm năng lượng nên đã giới hạn lại rất nhiều thứ, trong đó có âm nhạc. Chính vì thế nghe nhạc Lossless cũng như nghe nhạc 128 Kbps trên một tai nghe Bluetooth. Một phần do tai nghe, một phần do sự giới hạn này.

Anh em hoàn toàn có thể bật số bit nhận được này cao lên anh emg cách, truy cập vào Tùy chọn nhà phát triển > Số bit âm thanh Bluetooth mỗi mẫu > Chọn số bit cho phù hợp nhé.

3. Hai tùy chọn quyền và thông báo

Anh em có muốn các ứng dụng không bao giờ có thể truy cập vào SMS và nhật ký cuộc gọi vì trên máy chính của anh em và không muốn có rủi ro. Ngoài ra, anh em còn có thể thể xem nhanh và tắt nhanh thông báo với việc cho phép thông báo xuất hiện như một bong bóng chat.

Để có thế bật 2 tính năng này anh em truy cập vào Tùy chọn nhà phát triển và bật 2 tính năng trong ảnh lên.

4. Tăng tốc và đồ họa cho một vài thiết bị

Nếu máy của anh em quá mạnh và quá thừa sức mạnh, anh em có thể sử dụng cách này để tăng độ mình và tốc độ của chiếc máy mình lên nữa. Tuy nhiên sẽ rất tốn điện nhé, anh em truy cập vào Tùy chọn nhà phát triển và chọn 2 mục bên dưới bật lên nhé.

5. Hiển thị vị trí con trỏ

Anh em xem một vài video hướng dẫn trên YouTube về điện thoại Android. Anh em thấy một cái biểu tượng xuất hiện trên màn hình hiển thị cho mọi người biết là người dùng đã chạm tay vào đâu. Anh em có thể thực hiện điều này tại nhà anh emg cách chọn vào Tùy chọn nhà phát triển và bật tính năng vị trí con trỏ như trong ảnh lên. Ngoài ra, để hiển thị thêm tỉ mỉ anh em nên hiển thị thêm số lần nhấn.

Như vậy mình đã đem đến cho anh em 5 mẹo tùy chọn nhà phát triển cực hay. Nếu thấy bài viết hữu ích cho mình xin một like và một share nhé. Rất cảm ơn anh em đã xem bài viết.

Theo TGDD