Hướng dẫn cách tra cứu thông tin Covid-19 nhanh bằng Zalo, cho bạn thông tin chính xác về dịch bệnh mỗi ngày

Hiện tại, Zalo đã hỗ trợ tính năng tra cứu thông tin dịch bệnh Covid-19, giúp người sử dụng nắm bắt tình hình dịch tễ Covid-19 một cách nhanh nhất. Biết được thông tin Covid-19 là phương tiện hữu hiệu để mọi người biết và phòng tránh. Sau đây là hướng dẫn…

Hiện tại, Zalo đã hỗ trợ tính năng tra cứu thông tin dịch bệnh Covid-19 cập nhật mới nhất mỗi ngày, giúp người sử dụng nắm bắt tình hình dịch tễ Covid-19 một cách nhanh nhất. Biết được thông tin Covid-19 là phương tiện hữu hiệu để mọi người biết và phòng tránh. Sau đây là hướng dẫn chi tiết trên điện thoại.

Cách tra cứu thông tin Covid-19 bằng Zalo

Bước 1. Trên ứng dụng Zalo, bạn chọn khung Tìm kiếm và nhập Bộ Y tế > nhấn Quan tâm.

Bước 2. Tại cửa sổ chat, bạn chọn mục Covid-19 sẽ có các thông tin về Cách phòng tránhĐường dây nóngBệnh viện tiếp nhận và Cẩm nang.

Bước 3. Dữ liệu được thể hiện một cách trực quan, giúp người dân dễ hình dung về diễn biến dịch bệnh ở Việt Nam, chủ động trong việc phòng ngừa cho bản thân, gia đình.

Bước 4. Còn tại mục Trợ giúp, bạn sẽ có các Hotline của Bộ Y tế, số điện thoại báo thực phẩm bẩn và các tin tức mới.

Trong suốt quá trình tham gia phòng chống dịch, Zalo của Bộ Y tế đã chuyển đi hơn 3,5 tỷ thông báo về Covid-19 đến người dân Việt Nam. Việc này, vừa góp phần truyền thông về dịch bệnh, vừa giúp hạn chế tin giả gây hoang mang trong dư luận. Chúc mọi người sức khỏe. Nhớ ấn Like và Chia sẻ ủng hộ mình nhé.