Facebook vừa có một tính năng hấp dẫn, ai không biết sẽ rất tiếc

Tính năng này đã có từ lâu trên nền tảng Android nhưng với người dùng iPhone thì mãi đến hôm nay mới được sử dụng.

Tính năng này đã có từ lâu trên nền tảng Android nhưng với người dùng iPhone thì mãi đến hôm nay mới được sử dụng.

Bong bóng chat là một trong những tính năng quen thuộc của Facebook, khi giúp người dùng có thể nhận thông báo từ Messenger một cách nhanh và gọn gàng.


Bong bóng chat là một trong những tính năng quen thuộc của Facebook trên nền tảng Android. (Ảnh minh hoạ: Alphr)

Đây là biểu tượng khung tròn với hình ảnh đại diện bên trong hiển thị mỗi khi có tin nhắn chat trên ứng dụng Messenger. Bong bóng chat giúp bạn có thể chat dễ dàng hơn, phân biệt được đang chat với ai, nhận thông báo nhanh…

Tính năng này đã có từ lâu trên nền tảng Android nhưng với người dùng iPhone thì ngược lại.


Bong bóng chat đã có từ lâu trên nền tảng Android. (Ảnh minh hoạ: Digital Information World)

Theo đó, vì một lý do nào đó mà Apple không cho phép người dùng có thể sử dụng bong bóng chat Messenger giống như trên Android. Vì vậy mà phần cài đặt của Messenger sẽ không có tuỳ chọn để bật bong bóng chat Messenger.

Nếu muốn sử dụng bong bóng chat Facebook trên iPhone, người dùng phải nhờ đến các phần mềm của bên thứ 3.

Dẫu vậy, bắt đầu từ sáng nay (6/5), nhiều người dùng iOS đã phát hiện trong mục cài đặt của Facebook đã có thêm tính năng “Bong bóng chat.”


Nhiều người dùng iOS hôm nay đã phát hiện trong mục cài đặt của Facebook đã có thêm tính năng “Bong bóng chat.” (Ảnh: Internet)

Theo phản hồi từ người dùng, tính năng này xuất hiện sau khi cập nhật ứng dụng Facebook lên phiên bản mới nhất. Dù vậy, ở thời điểm hiện tại, có vẻ như không phải tài khoản nào cũng đã được cập nhật tính năng Bong bóng chat.

Chia sẻ từ những người đã được trải nghiệm tính năng này cho thấy, Bong bóng chat trên iPhone có phương thức hoạt động không giống như Android.

Cụ thể, bong bóng chỉ xuất hiện trong khi bạn sử dụng Facebook, nếu bạn ở ngoài màn hình chính hoặc đang dùng một ứng dụng khác thì bong bóng chat sẽ không hiển thị.


(Ảnh: Internet)

Để kiểm tra mình đã được cập nhật tính năng này hay chưa, bạn hãy cập nhật ứng dụng Facebook và Messenger lên phiên bản mới nhất.

Tiếp đến, truy cập vào mục Cài đặt trên Facebook > kéo xuống phần Thông báo > Thông báo của Messenger để bật “Bong bóng chat.”

Duy Huỳnh/ SaoStar