Tin vui cho người dùng iPhone 5s, iPhone 6 và 6 Plus

Apple đã bất ngờ mang đến tin vui cho người dùng iPhone/iPad cũ khi tung ra bản cập nhật iOS 12.5.3 và iPadOS 12.5.3.

Apple đã bất ngờ mang đến tin vui cho người dùng iPhone/iPad cũ khi tung ra bản cập nhật iOS 12.5.3 và iPadOS 12.5.3.

Mới đây, Apple đã bất ngờ mang đến tin vui cho người dùng iPhone/iPad cũ khi tung ra bản cập nhật iOS 12.5.3 và iPadOS 12.5.3.

Bản cập nhật iOS 12.5.3 mà Apple vừa tung ra để vá lỗi bảo mật trên các thiết bị iPhone cũ. (Ảnh: Patrick Bergmann)

Bản cập nhật này của Apple tương thích với loạt iPhone, iPad và iPod đã có tuổi đời lên đến 6 năm, trong đó có iPhone 5s, iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPad Air, iPad mini 2, iPad mini 3, và iPod touch (6th generation).

Theo Apple, bản cập nhật này không được bổ sung thêm bất kỳ tính năng nào mới mà chủ yếu tập chung sửa các lỗi quan trọng liên quan đến bảo mật.

(Ảnh minh hoạ: Twitter)

Có 4 lỗi bảo mật về Webkit được vá trong bản cập nhật iOS 12.5.3. Theo trang hỗ trợ của mình, Apple cho biết: “Việc xử lý nội dung website độc hại có thể cho phép kẻ tấn công thực thi mã tùy ý. Apple đã được báo cáo rằng lỗi này có thể đã được khai thác tích cực.”

Do đó, các chuyên gia công nghệ khuyên những người dùng đang sở hữu những thiết bị có trong danh sách nên nhanh chóng tải về để ngăn ngừa trường hợp hacker có thể khai thác lỗi.

(Ảnh minh hoạ: AFP)

Động thái này của Apple cũng cho thấy sự quan tâm của hãng đối với người dùng các thiết bị cũ.

Theo đó, iPhone 5s hay iPad Air tính đến nay đã có tuổi đời hơn 6 năm tuổi. Điều này đồng nghĩa chiếc iPhone 5s được nhận cập nhật phần mềm gấp đôi, thậm chí gấp ba so với đa số smartphone Android hiện nay.

(Ảnh minh hoạ: Michael B. Shane / The Verge)

Trước đó, Apple cũng bất ngờ tung liên tiếp nhiều bản cập nhật iOS 12 cho iPhone 5s, iPhone 6/6 Plus và iPad Air 1/iPad mini 2,3 cùng iPod touch 6, dù phần lớn những thiết bị này đã bị hãng cho vào danh sách lỗi thời.

Để tải xuống bản cập nhật, bạn cần vào ứng dụng Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm. Sau đó nhấn vào Tải xuống và Cài đặt khi bản cập nhật hiển thị.

Duy Huỳnh/ Saostar