Nếu đã cài iOS 14.5, người dùng iPhone cần làm ngay điều này

Chỉ khoảng 1 tuần sau khi phát hành iOS 14.5, Apple đã tung ra bản vá bảo mật cho nó với tên iOS 14.5.1.

Điều khiến bản cập nhật iOS 14.5 vào tuần trước được mong đợi là tính năng cho phép người dùng iPhone mở khóa điện thoại của họ chỉ bằng cách đeo Apple Watch Series 3 hoặc mới hơn đã mở khóa. Với việc đeo khẩu trang chặn Face ID, người dùng iPhone đã phải chuyển sang sử dụng mở khóa điện thoại bằng cách nhập mật mã.

Bản vá iOS 14.5.1 được tung ra chỉ một tuần sau iOS 14.5.

Khi nhiều người không thích sử dụng mật mã, Apple quyết định rằng điều dễ dàng nhất có thể làm là dựa vào Apple Watch đã mở khóa để giúp mở khóa điện thoại của người dùng khi đeo khẩu trang. Bản cập nhật cũng bổ sung tính năng App Tracking Transparency (ATT) cho phép người dùng iPhone quyết định xem họ có muốn chọn tham gia theo dõi ứng dụng của bên thứ ba hay không. Cho đến nay, 47% trong số những người được khảo sát đã chọn tham gia và tiếp tục được theo dõi.

Với bản vá bảo mật iOS 14.5.1, người dùng được khuyến cáo cập nhật ngay vì nó sẽ sửa một số lỗ hổng có thể cho phép tin tặc chạy lệnh trên iPhone của nạn nhân. Hãy tưởng tượng đó là một lỗ hổng cho phép một người lạ có toàn quyền kiểm soát điện thoại của người dùng.

Trong khi đó, Apple đã đăng một trang hỗ trợ cho iOS 14.5.1 và iPadOS 14.5.1 trong đó nói rằng “Việc xử lý nội dung web được chế tạo độc hại có thể dẫn đến việc thực thi mã tùy ý”. Quan trọng hơn, Apple cho biết trên trang hỗ trợ rằng “Apple đã biết về một báo cáo rằng vấn đề này có thể đã được khai thác tích cực”.

iOS 14.5.1 hiện đã có sẵn để tải về.

Để cập nhật lên bản dựng tiếp theo của iOS 14.5, người dùng có thể truy cập vào đường dẫn Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm.

Xem xét mức độ nghiêm trọng tiềm ẩn của việc khai thác, người dùng có thể quan tâm đến bản cập nhật này và cài đặt iOS 14.5.1 trên iPhone 6S trở về sau ngay lập tức. Bản cập nhật cũng có sẵn cho tất cả các mẫu iPad Pro, iPad Air thế hệ thứ hai trở lên, iPad thế hệ thứ năm trở lên, iPad mini thế hệ thứ tư trở lên và iPod touch thế hệ thứ bảy.

Theo Dân Việt