Chỉ với một vài thao tác nhỏ này, bạn có thể tiết kiệm một lượng lớn pin cho chiếc điện thoại Android của mình

Một ngày dài làm việc và học tập bạn cần một chiếc điện thoại là lúc bạn cần một chiếc điện thoại pin trâu nhưng chiếc điện thoại trong tay bạn thì không như thế. Vì vậy, hôm nay mình sẽ mang đến cho bạn một số cài đặt để giảm hao pin trên điện thoại nhé.

Một ngày dài làm việc và học tập, bạn chắc hẳn sẽ cần một chiếc điện thoại pin trâu. Nhưng có thể chiếc điện thoại trong tay bạn vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu như thế. Vì vậy, hôm nay mình sẽ mang đến cho bạn một số cài đặt để giảm hao pin trên điện thoại nhé.

Lưu ý: Những dòng điện thoại khác nhau sẽ có cách sử dụng khác nhau nên cách sử dụng tính năng ở mỗi dòng điện thoại cũng khác nhau nhé.

Cách tắt các thông báo và chạy ngầm của ứng dụng

Bước 1: Ứng dụng chạy ngầm và thông báo của những ứng dụng không cần thiết là một trong những nguyên nhân ngốn pin khá nhiều trên chiếc điện thoại của bạn vì vậy việc của bạn cần làm là phải xóa chúng khỏi chế độ chạy ngầm để tiết kiệm pin và tắt đi các thông báo nhưng việc đó khá tốn thời gian. Nên các bạn hãy vào Cài đặt > Quản lí ứng dụng.

Bước 2Chọn vào ứng dụng bạn muốn tắt chạy ngầm và thông báo, rồi chọn vào Thông báo rồi một màn hình mới sẽ hiển thị cho bạn, việc bạn cần làm là tắt công tắt ở mục Hiển thị thông báo đi.

Bước 3: Đến phần ngăn các ứng dụng chạy ngầm thì bạn hãy chọn vào Tiết kiệm pin > Hạn chế hoạt động nền để ngăn chúng chạy ngầm làm tốn pin của bạn.

Ngoài ra, để tắt được các ứng dụng chạy ngầm thì bạn có thể chon vào mục Pin & hiệu suất ở mục Cài đặt, rồi nhấn vào Pin > Tiết kiệm pin ứng dụng. Và hãy để ý đến mục vấn đề sử dụng pin, mục này cũng có thể tối ưu được một lượng pin kha khá, nhưng để tiết kiệm được nhiều thì bạn phải thường xuyên vào bấm để tối ưu.

Chọn ứng dụng mà bạn muốn tiết kiệm pin rồi chọn vào chế độ tiêu thụ pin, chọn vào mục Hạn chế hoạt động nền để ngăn ứng dụng chạy ngầm.

Hi vọng những cách từ bài trên có thể giúp ích cho bạn và chúc bạn có những trải nghiệm thật tuyệt vời. Hãy nói cho mình biết những mẹo khác mà bạn biết bên dưới phần bình luận và chia sẻ bài viết đến mọi người nhé.

Theo Thế giới di động