8 chức năng trên điện thoại Android mà 90% game thủ không biết đến

Cùng với iOS, Android là một trong hai hệ điều hành điện thoại phổ biến nhất hiện nay nhờ tính chất dễ sử dụng. 8 chức năng trên điện thoại Android mà 90% game thủ không biết đến

Cùng với iOS, Android là một trong hai hệ điều hành điện thoại phổ biến nhất hiện nay nhờ tính chất dễ sử dụng.

 

Android là hệ điều hành điện thoại được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, không phải lúc nào người ta cũng hiểu được hết cách thức lẫn chức năng hoạt động trên điện thoại sử dụng hệ điều hành này.

Cách đơn giản nhất để tiết kiệm pin

Nếu bạn chọn nền đen hoặc tối đơn giản cho màn hình, tính năng hiện thị rõ pixel sẽ tự động tắt và bạn sẽ nhận thấy rằng thiết bị của mình tiết kiệm được pin hơn. Tính năng này hiện chưa xuất hiện phổ biến trên tất cả các thiết bị Android, nhưng gần như đã có mặt trên các sản phẩm smartphone và máy tính bảng Samsung.

Text-to-Speech

Bạn có thể theo dõi bài viết này bằng cách nghe đọc trên Android. Vì thế, nếu thích nghe audio hơn đọc thông tin, hãy vào phần Cài đặt (Settings) -> Chức năng hỗ trợ (Accessibility) và chuyển sang lựa chọn Text-to-Speech.

Smartphone remote control

Chỉ cần vào phần Settings -> Security -> Device administrators, và chọn các ô thoại trên Android Device Manager, Remotely locate this device, và Allow remote lock and erase. Giờ thì nếu bị mất điện thoại, bạn hoàn toàn có thể xác định vị trí trí cũng như bảo mật các dữ liệu bằng cách truy cập vào Google tìm thiết bị.

Bật chế độ Khách (Guest)

Nếu tạm thời bạn muốn cho người khác mượn điện thoại mà vẫn giữ được các thông tin cá nhân, hãy sử dụng chế độ Khách (Guest Mode). Di ngón tay dọc màn hình và chạm vào icon người dùng ở góc bên phải. Icon Add Guest sẽ xuất hiện và bạn sẽ có thể chọn các hành động mà người điều khiển điện thoại thông minh của bạn được phép thực hiện.

Screen magnifier

Đây là chức năng cực hữu ích với những người dùng có thị lực kém, người cao tuổi. Chỉ cần vào phần Settings -> Accessibility -> Magnification gestures, khi chạm vào bất kỳ phần nào trên màn hình điện thoại thì hình ảnh sẽ được phóng to, size chữ tăng.

Hotspot mode

Với chức năng này bạn sẽ không cần mua modem 3G hay router đơn lẻ để sử dụng được Internet trên các thiết bị khác vì smartphone của bạn có thể làm điều đó dễ dàng. Chỉ cần vào phần Settings -> Tethering and portable hotspot, và bật chế độ Portable WLAN hotspot, chiếc smartphone của bạn sẽ ngay lập tức trở thành một router/modem phát wifi di động.

Điều khiển điện thoại thông minh bằng cách cử động đầu

Chức năng này hữu ích trong trường hợp người dùng không thể tháo găng tay hoặc không cảm ứng được bằng tay. Tất cả những gì người dùng cần làm là cài đặt ứng dụng miễn phí EVA Facial Mouse. Sau khi cài đặt ứng dụng này vào thiết bị Android của mình, bạn sẽ có thể điều khiến bằng các cử động đầu.

Trò chơi bí mật

Bắt đầu từ phiên bản Android 2.3 Gingerbread, Google đưa ra một món quà nhỏ cho người dùng trên tất cả các thiết bị của họ. Tuy nhiên, việc tìm được game khá khó khăn do thiết lập hơi khác so với thiết lập thông thường. Trước tiên, bạn cần vào phần Settings -> About phone/About tablet. Nhấn nhanh vào phiên bản Android nhiều lần, và khi một thanh chọn xuất hiện trên màn hình, rồi nhấn nhanh vào và một mini-game đặc biệt sẽ mở ra.

Theo Trí thức trẻ